Kỹ thuật & Công nghệ mới

Nhà thép thông minh từ Úc mở rộng thị trường phân phối tại Việt Nam

Nhà thép thông minh từ Úc mở rộng thị trường phân phối tại Việt Nam – Nội dung cập nhật mới 2023

Chúng tôi là một nhóm gồm những người đam mê công nghệ không yêu thích gì hơn là đi đầu trong công nghệ mới. Cho dù đó là tìm kiếm các tiện ích mới nhất, viết mã cho những điều lớn lao tiếp theo, hay chỉ là giữ cho các kỹ năng của chúng tôi sắc bén, chúng tôi luôn tìm cách đi đầu.
Đối với chúng tôi, công nghệ không chỉ là một công việc – đó là một cách sống. Chúng tôi sống và hít thở công nghệ và chúng tôi luôn hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê công nghệ và muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với những người khác. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền tìm hiểu về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được các kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất.

Ngày 06/09/2022 tại TP Hồ Chí Minh, NS BlueScope Lysaght Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược với 13 nhà phân phối với mục tiêu cung cấp cho thị trường trong nước giải pháp LYSAGHT® SMARTHOME™ – Nhà thép thông minh từ Úc. Theo đó, NS BlueScope Lysaght sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà phân phối để triển khai giải pháp nhà thép thông minh trong xây dựng dân dụng, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư.

NS BlueScope Lysaght Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với các nhà phân phối triển khai giải pháp nhà thép thông minh trong xây dựng dân dụng
NS BlueScope Lysaght Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với các nhà phân phối triển khai giải pháp nhà thép thông minh trong xây dựng dân dụng

Giải pháp nhà thép LYSAGHT® SMARTHOME™ đã được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ năm 2021, mở ra một xu hướng hoàn toàn mới trong việc sử dụng vật liệu không nung trong xây dựng dân dụng, nhằm giúp chủ đầu tư giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế, thi công, bảo trì công trình thường gặp phải khi sử dụng nhà thép và nhà bê tông cốt thép truyền thống. Sau một năm giới thiệu, giải pháp được chủ đầu tư, kiến trúc sư và các nhà thầu đánh giá cao về cả chất lượng, tính thẩm mỹ và tiến độ thi công.

Ông Hồ Thịnh – Giám Đốc Kỹ Thuật trình bày về kỹ thuật liên quan đến Lysaght® Smarthome™
Ông Hồ Thịnh – Giám Đốc Kỹ Thuật trình bày về kỹ thuật liên quan đến Lysaght® Smarthome™

Trong xây dựng dân dụng hiện nay, nhà bê tông cốt thép truyền thống vẫn là mô mình phổ biến nhưng tồn tại nhiều nhược điểm như: kết cấu nặng nề, thời gian thi công kéo dài, giá thành cao, khó quản lý chất lượng đồng nhất và khả năng tái sử dụng thấp… Nhà thép truyền thống với công nghệ cũ tuy có thời gian thi công nhanh hơn nhưng lại khó kiểm soát chất lượng mối hàn, nguy cơ gỉ sét từ các mối hàn cao, khó thi công hệ thống điện nước âm tường, phải sử dụng hóa chất để xử lý bề mặt và gần như chỉ được làm theo kinh nghiệm mà không có thiết kế, tính toán kỹ thuật,” ông Hồ Thịnh – Giám Đốc Kỹ Thuật, NS BlueScope Lysaght Việt Nam cho biết.

Nhưng sự xuất hiện của giải pháp LYSAGHT® SMARTHOME™ đã thực sự gây ấn tượng mạnh với chúng tôi, vì giải pháp này có thể giải quyết tất cả các bài toán khó nói trên. Chúng tôi hi vọng hợp tác chiến lược lần này sẽ tạo đà để đưa giải pháp đến với nhiều gia đình, đem lại một cái nhìn hoàn toàn mới về nhà thép trong xây dựng dân dụng,” ông Tô Hoàng Minh, Giám Đốc Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng ACD nhấn mạnh.

Ưu điểm của nhà thép là mọi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ: kết cấu thanh mảnh giúp tối ưu hóa không gian sử dụng; bề mặt và các chi tiết liên kết của khung thép được hoàn thiện đồng bộ và sắc nét, không để lại vết cháy xém hay gồ ghề ở các mối hàn; hệ thống điện nước được thiết kế tinh tế, âm bên trong hệ khung, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả công trình. Đồng thời quy trình thiết kế ứng dụng phần mềm ENDUROCADD® chuyên dụng dành riêng cho thiết kế nhà thép được Cục Quy chuẩn Xây dựng Úc chứng nhận. Ứng dụng tích hợp cả ba quy trình thiết kế, triển khai chi tiết và tính toán khối lượng, đảm bảo tính chính xác cao, tránh phát sinh chi phí trong toàn bộ quy trình. Sau khi bản vẽ thiết kế được duyệt, phần mềm thông minh liên kết với thiết bị ở nhà máy để sản xuất hoàn toàn tự động, giúp hạn chế lãng phí vật liệu và tối ưu chi phí sản xuất. Việc lắp đặt được thực hiện chính xác và an toàn, đơn giản bằng vít.

Tham quan nhà mẫu Lysaght® Smarthome™ tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Tham quan nhà mẫu Lysaght® Smarthome™ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Khung thép của LYSAGHT® SMARTHOME™ sử dụng vật liệu thép cao cấp ứng dụng công nghệ ACTIVATE™ với 4 lớp bảo vệ chống ăn mòn vượt trội trong mọi môi trường. Ngoài ra, đây cũng là vật liệu thân thiện với môi trường, 100% chống mối mọt và không cháy.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Đọc thêm các bài đăng liên quan Nhà thép thông minh từ Úc mở rộng thị trường phân phối tại Việt Nam trong cùng danh mục

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người không yêu thích gì hơn là đi sâu vào các công nghệ mới và chia sẻ những phát hiện của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật chất lượng cao, bất kể nền tảng hoặc trình độ kinh nghiệm của họ.
Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về một công nghệ cụ thể hay chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy trang web của chúng tôi hữu ích và nhiều thông tin. Cảm ơn vì đã đọc!
Danh mục chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button