Xây dựng & Kiến trúc

Ngôi nhà tuyệt đẹp với thiết kế hình khối trong nhà

Điểm nhấn riêng là điều cần thiết kế làm nổi bật thiết kế nhà đẹp. Mỗi người có những ý tưởng khác nhau để biến căn nhà  nổi bật trong mắt người khác. Sử dụng không gian bên ngoài để làm nổi bật căn nhà thường được rất nhiều người sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn điểm nhấn ít người sử dụng, đó là thiết kế hình khối bên trong căn nhà.

Nằm trong khu dân cư ở Tây Jakarta, Indonesia, ngôi nhà này có diện tích 300m2. Nằm trong một gia đình với 2 đứa trẻ, nó được thực hiện với sự chú ý  là luôn hướng đến các hoạt động gia đình của chủ nhân. Don Pieto và Henny Suwardi của DP + HS Architects nhấn mạnh không gian kết nối để kết nối các hoạt động khác nhau giữa không gian.

Gia đình trẻ tuổi này thường dành hầu hết thời gian bên nhau trong một ngôi nhà tương đối nhỏ, nơi mỗi phòng và mọi hoạt động đều được kết nối với nhau. Khi họ quyết định xây dựng ngôi nhà của họ trên một mảnh đất lớn, mục tiêu thiết kế là để duy trì mối liên kết đã được hình thành tự nhiên trong nhiều năm.

Thiết kế hình khối trong nhà bắt đầu từ ý tưởng cơ bản là tạo ra một không gian không bị cản trở bao gồm phòng khách, phòng ăn  và phòng bếp và một sân sau.

‘Hộp nổi’ phía trên phòng ăn là phòng sinh hoạt với một cửa kính lớn lớn để duy trì mối quan hệ giữa không gian thẳng đứng. Phòng ngủ chính nằm ở phía bên kia, và đối mặt trực tiếp với khoảng trống của phòng khách, do đó, các bậc cha mẹ có thể quan sát con của họ chơi trong phòng khách và trong phòng sinh hoạt.

Thiết kế phòng khách ở trung tâm đóng vai trò như một đầu nối nối các không gian và hoạt động dọc và ngang khác nhau. Vách kính lớn và cao hướng ra con đường chính đã được sử dụng để chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Các lỗ thông gió được đặt dưới mái bằng kính phía trên cầu thang, mục đích của nó là  hút không khí nóng ra khỏi tòa nhà.

Các loại vật liệu sử dụng trong từng phòng khác nhau để tạo điểm nhấn đồng thời tách biệt chức năng cùa từng phòng. Phòng khách sử dụng gạch lát vạch màu trắng trên tường để tạo ra kết cấu nhẹ đồng thời giúp làm sáng toàn bộ không gian.

“Chiếc hộp nổi” sử dụng gạch trên tường màu gỗ giúp tạo điểm nhấn ấm áp  cho không gian sinh hoạt. Trong khi đó, phòng ngủ chính sử dụng một viên đá tự nhiên với màu sẫm hơn giúp cho căn phòng nhìn rộng và sáng hơn

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:

https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com

Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: info@nhathauvang.com

Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Thiết Kế Nội Thất Bếp

Back to top button