Xây dựng & Kiến trúc

Ngôi nhà container tiết kiệm năng lượng ở Nam Phi – Vật liệu xây dựng Việt Nam

Những container vận tải và vật liệu tái chế đã được một công ty ở Nam Phi sử dụng để xây dựng Cliff House – ngôi nhà tái chế tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Công ty kiến trúc có trụ sở tại Johannesburg, Nam Phi (A4AC) đã vượt qua một thách thức về xây dựng những ngôi nhà xanh, hiện đại ở quốc gia này. Mục tiêu của họ là xây dựng những ngôi nhà không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có chi phí phải chăng. Họ tiết kiệm chi phí bằng việc sử dụng các container vận tải và vật liệu tái chế để xây dựng Cliff House, ngôi nhà tái chế tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Khách hàng của A4AC mong muốn được sống trong một ngôi nhà hiện đại, được xây dựng nhanh chóng bằng các vật liệu bền vững. Sau khi xem xét các loại vật liệu khác nhau như đất nung, rơm rạ, gạch không nung, A4AC đã lựa chọn container.


 

Vật liệu để xây dựng ngôi nhà là các container chở hàng cũ và các khung thép nhẹ. A4AC có mục tiêu là giảm thiểu tác động của việc xây dựng nhà đến các khu vực xung quanh. Những chai lọ tái chế đã được sử dụng làm ván sàn, chai nhựa tái chế được dùng làm vật liệu cách nhiệt. Ngôi nhà được trang trí bằng thép tấm.


 

Năng lượng từ mặt trời cung cấp năng lượng cho ngôi nhà. Đèn LED đảm bảo ánh sáng với lượng điện năng hạn chế, cửa sổ kính đôi uPVC giúp cách nhiệt. Ngôi nhà có hệ thống thông gió tự nhiên nên không cần sử dụng điều hòa nhiệt độ.


 

Cliff House chính là một nơi cứ trú hiện đại và xinh đẹp cho người dân trong thế kỷ 21. Nhà từ container có giá cả phải chăng, tiết kiệm năng lượng và bền vững.


Theo Báo Xây dựng


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button