Xây dựng & Kiến trúc

Ngôi nhà có cầu thang làm từ 630 miếng ván ép hình xoắn ốc – Vật liệu xây dựng Việt Nam

Đây là ngôi nhà hai tầng được thiết kế mang phong cách tối giản mà nhà thiết kế tạo nên dành tặng cho chính mình ở Đan Mạch.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà bao gồm năm khối bê tông nằm nghiêng có kích thước và tỉ lệ khác nhau được sắp xếp, góp thành một tòa.


Cầu thang hình xoắn ốc trở thành trung tâm và là điểm nhấn đặc biệt của cả căn nhà.


Cầu thang hình xoắn ốc với hình thức điêu khắc cong này là sự dày công của tổng cộng là 630 miếng ván ép cắt tinh vi được ghép lại với nhau và dán tại chỗ bằng thủ công để tạo ra độ chính xác nhất.


Một điều đặc biệt không kém của căn nhà chính là tài hoa của người nghệ sĩ khi tạo ra sự tương phản của hai tông màu chính, màu xám của bê tông đúc, đá phiến Na Uy để tạo ra bức tường, sàn nhà và màu vàng nâu của các chi tiết gỗ thông qua nội thất.


Căn bếp khá ấm cúng và thoáng đãng.


Với mong muốn tạo ra cái gì đó mới mẻ và hiện đại nhất đã giúp nhà thiết kế tạo nên một ngôi nhà hấp dẫn này. Điều quan trọng là duy trì được phong cách và sự nhất quán trong cả năm tòa.


Một cánh cửa trượt giúp ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách. Bên cạnh một chiếc ghế tựa màu đen với chiếc bàn nhỏ xinh được bố trí ngay cửa sổ cùng chậu cây xanh – tạo nên một góc thư giãn, đọc sách vô cùng lý tưởng, thú vị dành cho gia chủ.


Không gian sân thượng được bố trí, sắp xếp cũng không kém hấp dẫn để thư giãn.


 

VLXD.org (TH/ Dezeen)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button