Xây dựng & Kiến trúc

Ngoài theo dõi: Thiết bị cần thiết và quản lý tài nguyên – Kiến thức mới 2024

Ngoài theo dõi: Thiết bị cần thiết và quản lý tài nguyên
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Các nhà thầu phải vật lộn với việc bảo trì, giám sát sử dụng, lập kế hoạch, dự báo, điều động và hậu cần kém hiệu quả, nhưng họ không cần phải làm như vậy. Với tính năng quản lý thiết bị tự động và lập lịch tài nguyên, chúng sẽ cải thiện khả năng hiển thị và giao tiếp, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Vận hành, bảo trì, huy động và điều động thiết bị là một phần công việc hàng ngày của mọi công ty xây dựng. Trong khi công nghệ xây dựng hiện tại đã giúp cho việc theo dõi vị trí thiết bị có thể thực hiện được, nhiều nhà thầu chỉ dừng lại ở đó. Việc sở hữu và quản lý một nhóm tài sản hỗn hợp rất phức tạp và nó vượt ra khỏi vị trí thực tế của từng tài sản. Điều quan trọng là các nhà thầu vượt ra khỏi việc theo dõi và tập trung vào một hệ thống quản lý thiết bị tổng thể, tập trung vào bức tranh toàn cảnh về quyền sở hữu và vận hành thiết bị. Công nghệ trong ngành công nghiệp hiện đại cho phép các nhà thầu tận dụng phần mềm bao gồm tất cả các quy trình công việc liên quan cho tất cả các bên trong doanh nghiệp xây dựng trên một nền tảng duy nhất để có khả năng hiển thị và giao tiếp tốt hơn, các giải pháp đầy đủ hơn và hiệu quả toàn diện.

Không hiệu quả nếu không có thiết bị tự động và quản lý tài nguyên

Mọi người trong lĩnh vực này, cửa hàng và văn phòng đều là một phần của quá trình sở hữu và vận hành thiết bị bao gồm việc mua lại, sử dụng và hậu cần thiết bị trong các hoạt động và địa điểm kinh doanh. Nếu không có hệ thống tự động giúp giữ cho các thành viên trong nhóm này kết nối, ngoài khả năng hiển thị đơn giản về vị trí của mọi thứ, thì thực tế có nhiều sự kém hiệu quả trong nhiều quy trình công việc khác nhau.

Các nhà quản lý thiết bị và hậu cần cần một hệ thống tự động để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình gửi tài nguyên đến các địa điểm thích hợp. Ngành công nghiệp này phải đối mặt với một vấn đề kinh niên về các vòng lặp không được chặt chẽ với lĩnh vực (ví dụ: nhóm dự án, người vận hành, lao động, quản đốc, đội ngũ, v.v.), có thể dẫn đến những sai lầm, sơ suất và / hoặc tốn kém rất tốn kém (hoặc thậm chí không an toàn). . Họ cũng cần biết thiết bị đã được triển khai tại hiện trường đang được sử dụng như thế nào để họ có thể hiểu những gì thực sự cần thiết và được sử dụng trên một công trường để quyết định liệu một máy có thể được tận dụng tốt hơn trên một công trường khác hay không.

Các nhóm dự án thường không nhận được xác nhận hoặc không nhận được phản hồi về các yêu cầu tài nguyên của họ. Điều này khiến họ chìm trong bóng tối về thời điểm tài nguyên sẽ đến tại chỗ, nếu có sự chậm trễ hoặc nếu thứ gì đó họ cần để bảo trì và họ cần yêu cầu thuê, tất cả đều có tác động rất lớn đến việc thực hiện các hoạt động chính và đường dẫn quan trọng phạm vi.

Nhân viên tài chính dự án và vận hành cần khả năng hiển thị lịch trình thiết bị hiện có và nhu cầu dự án sắp tới để giúp xác định tầm nhìn trước hai tuần và dự báo dự án của họ. Mặt khác, họ phải đối mặt với những đường cong xoay quanh các nguồn lực sẵn có cho các dự án trang bị và có nguy cơ chậm trễ hoạt động do lập lịch trình và phân bổ nguồn lực không hiệu quả, cộng với những thách thức chuỗi cung ứng khi các nguồn lực bên ngoài không được thu thập đủ sớm. Họ cũng cần biết khi nào máy móc không còn được sử dụng trên mặt đất để họ có thể tìm cơ hội lấy các tài sản không cần thiết ra khỏi bảng cân đối kế toán.

Những gì nhà thầu cần trong một giải pháp quản lý nguồn lực và thiết bị

Hai khía cạnh chính cần có trong một giải pháp quản lý tài nguyên và thiết bị xây dựng lý tưởng:

  • Tự động hóa để thay thế sự thiếu hiệu quả được tạo ra bởi các phương pháp dựa trên giấy dễ xảy ra lỗi của con người, tải lên thủ công và các cuộc gọi điện thoại nhỡ / không thường xuyên
  • Hiển thị rõ ràng các yêu cầu, trạng thái, lịch trình, cập nhật và các chi tiết chính trong một chế độ xem

Vấn đề với các thiết bị và hệ thống quản lý tài nguyên hiện có trên thị trường là chúng không thực sự được xây dựng cho quy trình công việc xây dựng với các trường hợp sử dụng cho nhiều người dùng có liên quan khác nhau. Nhiều sản phẩm hiện có được kết nối theo cách mà hầu hết (nếu không phải tất cả) đầu vào là tương tự, ngoại tuyến và / hoặc thủ công và chỉ phục vụ cho một kiểu người dùng, khiến những người khác tham gia quá trình bị ngắt kết nối và / hoặc không có giải pháp.

Quản lý toàn bộ thiết bị và nguồn lực không chỉ cải thiện quy trình làm việc hàng ngày cho hiện trường và cửa hàng, mà còn mang lại lợi ích cho các hoạt động dự án và tài chính cho nhân viên với khả năng dự báo chính xác những gì sẽ cần thiết cho các dự án trong tương lai và đưa ra quyết định sáng suốt về lập lịch bảo trì, phân bổ nguồn lực hoặc nguồn lực bên ngoài cần trước. Điều này tránh được sự chậm trễ tốn kém khi các dự án tăng lên và các nguồn lực cần thiết không có sẵn. Quản lý thiết bị rất phức tạp và tự động hóa, và việc hợp lý hóa các quy trình mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia.

Những gì cần tìm trong một giải pháp quản lý tài nguyên và thiết bị tổng thể

Tìm kiếm một giải pháp quản lý thiết bị tổng thể tập trung vào xây dựng và vượt xa tính năng theo dõi vị trí đơn giản. Tìm kiếm một hệ thống tận dụng dữ liệu trình theo dõi khác cho nhiều mục đích khác và cung cấp các giải pháp tập trung vào xây dựng cho những thách thức liên quan đến thiết bị khác mà nhóm của bạn và doanh nghiệp của bạn gặp phải.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về việc cải thiện các quy trình quản lý, bảo trì, an toàn, hậu cần, lập kế hoạch và điều động thiết bị trên các vai trò chính của bạn? Liên hệ với Tenna để hợp lý hóa và đơn giản hóa quy trình này cho nhóm của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button