Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Đứng trước ngưỡng cửa nghề nghiệp nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn ngành công nghệ thông tin cho tương lai của mình. Cũng chính vì vậy mà thông tin về ngành công nghệ thông tin thi khối nào là điều thắc mắc của nhiều bạn. Vậy thì cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

Tìm hiểu ngành công nghệ thông tin khối nào?

Trước khi tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin thi khối nào, chúng ta phải hiểu rõ công nghệ thông tin là gì trước tiên.

Công nghệ thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ phần mềm, mạng internet, các hệ thống máy  tính,… Công nghệ thông tin chính là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc xử lý các thông tin, lưu trữ và khai thác hiệu quả các thông tin đó.

Công nghệ thông tin hiện nay được sử dụng hầu hết ở các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội. Việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ tác động đến hiệu suất làm việc mà còn tác động lớn đến cơ hội việc làm của mọi người.

Thực trạng hiện tại, nhu cầu nguồn nhân lực ngành nghề này không nhiều, đặc biệt là nhân lực có trình độ chuyên môn cao, ứng dụng tốt. Chính vì vậy trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn ngành học này trở nên cao hơn bao giờ hết. CNTT cũng được xếp vào một trong các ngành nghề hot với mức thu nhập cao. Nếu biết nắm bắt các tiêu chí, khả năng cùng kiến thức chuyên môn bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn với cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở.

Tuy là ngành hot và được lựa chọn nhiều thế nhưng các bạn trẻ lại chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Ngành công nghệ thông tin thi khối gì là thắc mắc được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy cùng tham khảo nội dung tiếp theo dưới đây nhé!

công nghệ thông tin khối nào
công nghệ thông tin khối nào

Ngành công nghệ thông tin khối nào?

Công nghệ thông tin khối nào? Hiện nay nhu cầu tuyển sinh ngành công nghệ thông tin của các trường đại học là rất lớn. Nếu bạn đang có định hướng theo học ngành này điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là khối thi của ngành công nghệ thông tin. Để theo học ngành công nghệ thông tin bạn có khá nhiều lựa chọn về khối thi, cụ thể là:

Công nghệ thông tin khối nào? Công nghệ thông tin thi khối A1

Khối A1 chắc chắn là khối thi được đề cập đến đầu tiên. Vậy ở khối A1 ngành công nghệ thông tin thi môn gì? Đó là tổ hợp 3 môn bao gồm: Toán – Lý – Anh. Bởi vì khi theo học công nghệ thông tin sinh viên không chỉ cần có tư duy tốt mà còn phải đảm bảo được khả năng ngoại ngữ cơ bản nhất. Chính vì thế, các trường đại học tuyển sinh ngành này đã quyết định chọn khối A1 trong thi tuyển ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Thi ngành công nghệ thông tin khối D01

D01 là tổ hợp Toán – Văn – Anh. Đây là khối học chủ yếu thiên về tiếng Anh. Đây cũng chính là môn giúp nhiều bạn nâng cao điểm số trong kỳ thi của mình. Khối thi này cũng vừa đảm bảo được tính nhạy bén, tư duy tốt và khả năng tiếng Anh. Nên khá nhiều trường sử dụng khối D01 trong kỳ thi xét tuyển ngành công nghệ thông tin của trường mình

Công nghệ thông tin thi khối D

Công nghệ thông tin khối nào? Khối D bao gồm các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06. Hai môn Toán – Văn được giữ nguyên còn lần lượt tiếng Anh được thay thế bằng các ngoại ngữ khác như Trung, Nhật, Pháp, Nga,…So với khối D01 thì số lượng tuyển sinh các khối D02, D03, D04, D05, D06 đang còn khá ít và chủ yếu là ở các trường đại học dân lập.

Khối thi tuyển ở mỗi trường đại học có sự khác nhau nên điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin ở các trường cũng sẽ có sự khác nhau. Mặt khác ở nhiều trường còn áp dụng hình thức xét tuyển theo tổ hợp môn, nên để biết được điểm chuẩn của các tổ hợp môn, chúng ta tiếp tục với nội dung dưới đây nhé.

Ngành công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?

Hiện nay hầu hết các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin trên cả nước đều áp dụng hình thức xét tuyển. Việc bạn cần làm là tìm hiểu và lựa chọn các tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với khả năng của mình. Dưới đây là thông tin dự kiến về tổ hợp môn xét tuyển năm 2021 của trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây được đánh giá là một trong các trường đào tạo công nghệ thông tin chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp nhất khu vực miền Trung. Mời bạn cùng tham khảo:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D01: Văn – Toán – Anh
 • D90: Toán –KHTN – Anh

Như vậy có thể thấy ngành công nghệ thông tin tại đại học Đông Á xét tuyển các tổ hợp môn khá đa dạng. Điều này giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội nâng cao điểm số vượt qua mức điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin, dễ dàng chạm ngưỡng cửa đại học ngành công nghệ thông tin. Hiện tại, ĐH Đông Á xét tuyển ngành công nghệ thông tin theo 3 hình thức cụ thể là:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo học bạ THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THP
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng – Xét theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin

Khi tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin thi khối nào chắc chắn bạn không thể bỏ qua thông tin về điểm chuẩn ngành học này. Dựa vào điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin bạn có thể dự đoán được điểm của trường mà mình định hướng đăng ký.

Dưới đây là thông tin về ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm của một số trường đại học năm 2020, mời bạn tham khảo:

 • Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh với mức điểm chuẩn từ 23-26 điểm
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM mức điểm chuẩn từ 22 – 24 điểm
 • Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh điểm chuẩn dao động từ 15 – 19 điểm
 • Trường đại học công nghệ thông tin HCM điểm chuẩn ở mức 21-23 điểm
 • Trường đại học Đông Á mức điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin ở các tổ hợp môn xét tuyển là 14 điểm

Như vậy, với thông tin về mức điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của các trường nêu trên, bạn dễ dàng so sánh và dự đoán điểm chuẩn ở năm tiếp theo đây. Tuy nhiên cũng không vì thế mà chủ quan bởi ngành học này chiếm nhiều ưu thế nên số lượng thí sinh lựa chọn theo học khá cao.

công nghệ thông tin khối nào
công nghệ thông tin khối nào

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

IT là ngành nghề có mức thu nhập cao ngất ngưởng dù là với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, bởi vì đây là ngành ứng dụng chất xám cực nhiều và cũng có rất nhiều thử thách. Công nghệ thông tin khối nào? Nếu như bạn là một người nhiệt huyết và đam mê công nghệ khoa học thì đây chính là ngành học dành cho bạn!

Sau khi ra trường, bạn sẽ có được những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn và đa dạng. Dưới đây là một số ngành nghề dành cho dân IT mà bạn có thể tham khảo:

 • Lập trình viên
 • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng
 • Chuyên viên phân tích hệ thống
 • Nhân viên quản trị dữ liệu
 • Chuyên viên quản trị mạng
 • Kỹ thuật viên phần cứng
 • Chuyên viên bảo mật và bảo trì an ninh mạng
 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế game
 • Chuyên gia quản lý thuộc bộ phận quản trị IT trong doanh nghiệp và tổ chức
 • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành CNTT tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở đào tạo khác
công nghệ thông tin khối nào
công nghệ thông tin khối nào

Công nghệ thông tin khối nào, học những gì, ra trường làm gì? Chắn hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời công nghệ thông tin xét khối nào trong bài viết. Khoa học công nghệ thông tin vẫn luôn phát triển từng giây, từng phút trên toàn cầu, trong mọi lĩnh vực nhằm tăng cao chất lượng cuộc sống của con người. Mọi tổ chức, doanh nghiệp đều săn đón những nhân sự tài năng cho mảng CNTT. Bởi vậy, cơ hội việc làm trong ngành CNTT và mức thu nhập hấp dẫn luôn luôn còn đó dành cho bạn.

Từ khóa:

 • Công nghệ thông tin khối C
 • Công nghệ thông tin khối D
 • Thi công nghệ thông tin gồm những môn gì
 • Công nghệ thông tin học trường nào
 • Các trường Công nghệ thông tin khối C00
 • Công nghệ thông tin làm nghệ gì
 • Công nghệ thông tin khối A1
 • Ngành Công nghệ thông tin là gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button