Công nghệ thông tin

Giới thiệu về ngành công nghệ thông tin chất lượng cao

Ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao đào tạo đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực CNTT.

Giới thiệu về ngành công nghệ thông tin chất lượng cao

– Kỹ sư chất lượng cao ngành công nghệ thông tin chất lượng cao được trông đợi có khả năng nắm vững kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành và chuyên sâu nhằm vận dụng để triển khai các giải pháp và sản phẩm CNTT đương đại, cũng như khả năng thích ứng tốt với những thay đổi không ngừng của công nghệ; có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp thích ứng với những vị trí nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT; có khả năng làm việc độc lập, tự học tập, tự nghiên cứu để có thể thích ứng với những thay đổi trong môi trường nghề nghiệp hoặc xã hội; thể hiện đạo đức nghề nghiệp, sự tự tin, lòng nhiệt tình, và sự đam mê trong nghề nghiệp; có khả năng làm việc và thích ứng tốt với môi trường làm việc trong nước cũng như quốc tế; có khả năng học tập nâng cao trình độ ở trong và ngoài nước.

ngành công nghệ thông tin chất lượng cao
ngành công nghệ thông tin chất lượng cao

Ngành ngành công nghệ thông tin chất lượng cao

Mục tiêu chung

Về kiến thức:

Trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ Thông tin. Các kiến thức này được nâng cao và một số trong đó đạt trình độ chung của khu vực và quốc tế. Trang bị thêm các kiến thức hiện đại, chuyên môn sâu so với đào tạo chuẩn, cho phép sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu về hoạt động công nghệ thông tin của xã hội cũng như tiếp tục học tập, nghiên cứu và phát triển ngành Công nghệ Thông tin. Bồi dưỡng năng lực sáng tạo, khả năng sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài về chuyên môn hoặc các vấn đề xã hội thông thường.

Về kỹ năng:

Đào tạo kỹ năng thực hành cao trong hầu hết các lĩnh vực của Công nghệ Thông tin, nắm vững và thành thạo trong phân tích, thiết kế, xây dựng, cài đặt, bảo trì, phát triển và quản lý các hệ thống, chương trình, dự án. Trang bị kỹ năng làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ phục vụ học tập, nghiên cứu, hoà nhập nhanh với cộng đồng công nghệ thông tin khu vực và quốc tế sau khi ra trường.

Về thái độ:

Bồi dưỡng phẩm chất chính trị tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp về bảo vệ thông tin, bản quyền, có tinh thần làm việc theo nhóm, rèn luyện thường xuyên tính kỷ luật và khả năng giao tiếp, có ý thức học hỏi vươn lên, không ngừng trau dồi năng lực để hoà nhập với trình độ chung về công nghệ thông tin của khu vực và thế giới.

nganh cong nghe thong tin chat luong cao 3

Vai trò của ngành học này đối với sự phát triển của đất nước

Theo báo cáo thị trường IT 2020 của Công ty khảo sát nhân lực hàng đầu Việt Nam TopDev, hiện 70% sinh viên IT ra trường cần được đào tạo/cập nhật lại kiến thức. Dự báo năm 2020 Việt Nam thiếu khoảng 100 nghìn nhân lực IT, con số này là 190 nghìn vào năm 2021. Như vậy có thể nói nhu cầu nhân lực CNTT chất lượng cao là rất thiếu.

Những kỹ sư CNTT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp 4.0; có khả năng đáp ứng tốt những yêu cầu nghề nghiệp của các tập đoàn, tổng công ty, công ty Công nghệ thông tin trong nước và quốc tế; là đầu tầu trong việc nghiên cứu, triển khai các dự án, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin đương đại trong các lĩnh vực Kinh tế – Xã hội của đất nước.

Các mục tiêu cụ thể cho mỗi định hướng đào tạo

Định hướng Công nghệ phần mềm

Trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ phần mềm: quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm; khả năng tổ chức thực hiện và quản lý được các công việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế; khả năng nghiên cứu, đề xuất các hướng phát triển cho công nghệ phần mềm.

Định hướng Hệ thống thông tin ngành công nghệ thông tin chất lượng cao

Trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Hệ thống thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội; khả năng tham mưu, tư vấn và xây dựng được các hệ thống thông tin cấp cao cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ.

ngành công nghệ thông tin chất lượng cao
ngành công nghệ thông tin chất lượng cao

Định hướng Mạng và truyền thông máy tính

Trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Mạng và truyền thông máy tính, đáp ứng yêu cầu về nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực mạng và truyền thông máy tính; khả năng thiết kế, chế tạo, bảo trì, sản xuất, thử nghiệm, quản lý các hệ thống mạng và truyền thông máy tính; khả năng tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực mạng và truyền thông máy tính.

Định hướng Khoa học máy tính và dịch vụ

Trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về máy tính và dịch vụ Công nghệ thông tin, đáp ứng các vấn đề về phân tích, xây dựng giải pháp nền tảng cho các dịch vụ Công nghệ thông tin và dịch vụ dựa trên Công nghệ thông tin trong thực tế; khả năng tổ chức thực hiện và quản lý được các công việc trong lĩnh vực máy tính và dịch vụ Công nghệ thông tin, xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của Dịch vụ Công nghệ thông tin vào thực tế; khả năng tiếp tục nghiên cứu và phát triển các mô hình liên quan đến dịch vụ Công nghệ thông tin.

 Những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên theo học ngành này

– 100% giảng viên có trình độ tiến sĩ giảng dạy các học phần lý thuyết

– 20% số tín chỉ các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, chuyên sâu được giảng dạy bằng Tiếng Anh

– Được các doanh nghiệp tài trợ học bổng nếu có điểm thi đầu vào cao hoặc có thành tích học tập tốt

– 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

– Có cơ hội học tập chuyển tiếp sau đại học ở nước ngoài

– Học phí ưu đãi: tối đa gấp 1,5 lần học phí hệ đại học chính quy thông thường

Kỹ sư (cử nhân) tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc ở đâu, công việc cụ thể là gì?

cong nghe thong tin hien nay 5 nganh cong nghe thong tin chat luong cao 1

Vị trí việc làm:

– Nhà tư vấn, giám sát, nhà lãnh đạo lĩnh vực công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

– Lập trình viên, kỹ thuật viên, quản trị viên hệ thống công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

– Cán bộ nghiên cứu, phân tích trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các viện nghiên cứu hay các trường đại học.

– Giảng viên giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông.

Nơi làm việc:

– Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước có sử dụng nhân lực CNTT.

– Các tập đoàn, tổng công ty, công ty phát triển công nghệ, sản phẩm và triển khai dịch vụ CNTT trong và ngoài nước như: FPT, VNPT, Viettel, Google, Microsoft…

– Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông.

Từ khóa:

  • Công nghệ thông tin chất lượng cao là gì
  • Hệ đại trà và chất lượng cao là gì
  • Công nghệ thông tin CLC là gì
  • điểm chuẩn ngành: công nghệ thông tin đại học cần thơ 2021
  • Học phí Công nghệ thông tin chất lượng cao
  • Lợi ích khi học chương trình chất lượng cao
  • Học phí UIT chất lượng cao
  • Chương trình chất lượng cao đại học Mở

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button