Xây dựng & Kiến trúc

Ngân khố kho bạc bị đổ lỗi cho sự chậm trễ trong việc triển khai SMR – Kiến thức mới 2024

Ngân khố kho bạc bị đổ lỗi cho sự chậm trễ trong việc triển khai SMR
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Chính phủ đã được cảnh báo rằng sự chậm trễ trong việc vận hành đợt đầu tiên của các lò phản ứng hạt nhân mini có nguy cơ phá hoại hành động giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng.

Theo nghị sĩ Tobias Ellwood, kế hoạch phát triển năm lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) của Rolls-Royce, mỗi lò tạo ra đủ năng lượng cho một triệu ngôi nhà, đã bị cản trở bởi băng đỏ trong Bộ Tài chính.

“Thiết kế của Rolls-Royce hiện đang bị mắc kẹt giữa giai đoạn phát triển và giao hàng, và sự chậm trễ đó có nghĩa là lợi thế sẵn có mà Rolls-Royce có – kinh nghiệm mua sắm lò phản ứng hạt nhân cho Hải quân Hoàng gia – đang bị mất đi vì những sự chậm trễ không cần thiết và quan liêu, ”ông nói trong một cuộc tranh luận tại quốc hội hôm thứ Tư (7 tháng 9).

Ellwood nhấn mạnh rằng vấn đề không nằm ở Bộ Kinh doanh, Năng lượng & Chiến lược Công nghiệp, mà là ở Bộ Tài chính.

“Rõ ràng, tất cả các lò phản ứng hạt nhân đều phức tạp và không nên cắt giảm việc mua sắm của chúng, nhưng đây không phải là về phê duyệt thiết kế; nó là về ý chí chính trị.

“Chính phủ cần chính thức đồng ý vận hành 5 lò phản ứng đầu tiên ở Anh.

“Điều đó sẽ cho phép Rolls-Royce đảm bảo kinh phí để xây dựng nhà máy và do đó cho phép nhiều đơn đặt hàng lò phản ứng hơn được vinh danh”.

Vào tháng 7, Rolls-Royce đã chọn Sunderland (Durham), Richmond (North Yorkshire), Grimsby (Lincolnshire), Deeside (Wales), Ferrybridge (Yorkshire), Carlisle (Cumbria) và Stallingborough (Lincolnshire) là những địa điểm tiềm năng để xây dựng nhà máy đầu tiên.

Công ty kỹ thuật dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận theo quy định đối với các lò phản ứng hạt nhân mini vào giữa năm 2024 và nhận được sự hỗ trợ 210 triệu bảng Anh từ chính phủ vào năm ngoái, theo thông báo của chính phủ Kế hoạch mười điểm cho cuộc cách mạng công nghiệp xanh. Nó cũng đã bảo đảm 280 triệu bảng tài trợ cho SMR thông qua các nguồn tư nhân.

Bộ trưởng Khí hậu Graham Stuart nhắc lại cam kết của chính phủ trong việc xây dựng năng lực hạt nhân mới và đưa ra lời đảm bảo rằng hành động thích hợp sẽ được thực hiện.

“Tôi không nghi ngờ gì rằng với ý chí đúng đắn và sự thúc đẩy thích hợp của các đồng nghiệp từ khắp Ngôi nhà, chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi di chuyển với tốc độ cần thiết,” ông nói.

“Chúng tôi cần, bởi vì, bởi vì, như [Ellwood] nói đúng ra, chúng ta không đơn độc trong việc theo đuổi và nhìn thấy cơ hội này, và đã có những trường hợp trong quá khứ khi quốc gia này ở vị trí dẫn đầu và chưa tiến lên đủ nhanh, và những cơ hội trị giá hàng tỷ đô la – chúng ta hãy gọi họ – cuối cùng đã đi nơi khác. “

Rolls-Royce SMR cho biết, các mô-đun cho lò phản ứng sẽ được sản xuất tại các nhà máy ở Anh trước khi vận chuyển để lắp ráp tại chỗ, giảm thời gian và chi phí xây dựng.

Mỗi lò phản ứng sẽ có công suất tạo ra 470MW năng lượng carbon thấp, tương đương với hơn 150 tuabin gió trên bờ, với chi phí khoảng 2,2 tỷ bảng Anh cho mỗi tuabin.

Trước đó, công ty kỹ thuật của Anh đã công bố kế hoạch hoàn thành tới 10 SMR vào năm 2035 và đặt mục tiêu đi vào hoạt động nhà máy đầu tiên vào năm 2029.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button