Xây dựng & Kiến trúc

Nên chọn vật liệu gì để làm lan can ban công nhà?

Chọn một thiết kế phù hợp và vật liệu cho lan can ban công nhà hoàn toàn có thể thay đổi giao diện của ban công của bạn. Với một lan can phù hợp với ngôi nhà của bạn và môi trường xung quanh bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một ban công nhàm chán thành một không gian chỗ ngồi hiện đại và thoải mái.

Hôm nay kinhnghiemlamnha sẽ chia sẻ đến bạn 5 loại vật liệu có thể dùng để làm lan can ban công nhà bạn. 5 loại vật liệu đó là: Gỗ, PVC và vinyl, kính, bê tông và lan can kim loại. Trước khi đi vào tìm hiểu 5 loại vật liệu này bạn đùng quên công dụng chính của lan can ban công chính là đảm bảo độ an toàn cho những người thân trong gia đình bạn không bị rơi ra ngoài khu vực ban công.

1. lan can bằng gỗ tự nhiênnen-chon-vat-lieu-gi-de-lam-lan-can-ban-cong-nha-4

Lan can gỗ 2 × 2 tiêu chuẩn là loại thường được chọn để lan can ban công. Và chắc chắn có một lý do chính đáng cho điều đó. Lan can bằng gỗ là một lựa chọn đầu tiên của một số gia đình có kinh tế dư giả. Lan can bằng gỗ với hai thuận tiện là hiện đại và cung cấp cho một cái nhìn bucolic đến một ban công. Nhưng đừng quên rằng sau một thời gian, lan can bằng gỗ cần phải được làm mới hoặc thay đổi.

Bất lợi lớn nhất của loại lan can này là cần bảo dưỡng và thay mới sau 1 thời gian sử  dụng. Ngày nay cũng nhiều gia đình đã dùng lan can bằng nhựa giả gỗ composite gần giống với giao diện của gỗ, nhưng chúng không biến dạng và không cần bảo dưỡng nhiều.

2. Lan can PVC và vinylnen-chon-vat-lieu-gi-de-lam-lan-can-ban-cong-nha-2

PVC và vinyl lan can là lựa chọn thay thế phổ biến của gỗ. Nhưng màu sắc có giới hạn, màu trắng là màu phổ biến nhất cho các rào chắn như vậy. Kiểu dáng có sẵn giống như các thanh treo bằng gỗ, nhưng lan can bằng vinyl không bị biến dạng và không cần sơn lại.

3. lan can ban công bằng kính

nen-chon-vat-lieu-gi-de-lam-lan-can-ban-cong-nha

Không có gì tốt hơn một lan can bằng kính rõ ràng để tận hưởng toàn cảnh từ ban công của bạn. Có nhiều tùy chọn có thể, bao gồm các tấm cứng hoặc lan can làm bằng thủy tinh luyện hoặc acrylic. Lan can bằng kính khá đắt tiền nhưng đây là lựa chọn tốt nhất cho những ngôi nhà nằm ở phía trên, bên bờ biển hoặc hồ để bạn có thể chiêm ngưỡng vista tuyệt đẹp. Khung cho lan can kính có thể được làm bằng nhôm, vinyl hoặc gỗ.

4. Lan can bê tông

Lan can bê tông mang lại độ an toàn cao và tương đối không tốn kém chi phí. Bạn có thể sự xuất hiện của mẫu lan can ban công nhà này xuất hiện từ thành thị đến các vùng nông thôn. Mặc dù không có nhiều mẫu thiết kế sẵn có nhưng những lan can này bền lâu và không cần bảo trì nếu bạn so sánh nó với lan can bằng gỗ, thủy tinh hoặc kim loại.

5. lan can nhôm hay kim loại khác

nen-chon-vat-lieu-gi-de-lam-lan-can-ban-cong-nha-5

Lan can ban công nhà được làm bằng vật liệu Nhôm là một lựa chọn có sẵn trên thị trường. Khá hiện đại, và an toàn cho người sử dụng. Nhôm là giải pháp hoàn hảo cho nhiều gia đình khi lựa chọn vật liệu làm lan can ban công. Đây là loại lan can có sẵn trong một loạt các màu sắc và phong cách và bạn chắc chắn có thể tìm thấy một loại hoàn hảo theo thiết kế của ban công nhà bạn.

Với những chia sẻ trên tất cả đều các vật liệu làm lan can ban công nhà đều làm hài lòng bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn.


>>> Tham khảo ngay: Đặc trưng của những mẫu ban công đẹp, mang đậm chất cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button