Xây dựng & Kiến trúc

Năm phương pháp đơn giản để áp dụng thạch cao – Kiến thức mới 2024

Năm phương pháp đơn giản để áp dụng thạch cao
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Nếu bạn đang tìm cách áp dụng thạch cao hoặc kết xuất, có một số phương pháp đơn giản có thể giúp bạn hoàn thành công việc. Bạn có thể không nhận ra, nhưng hầu hết các phương pháp này đã có trong hộp công cụ của bạn — bạn chỉ cần biết cách sử dụng chúng! Bạn cũng có thể học các khóa học về trát tường tại Vương quốc Anh với giá cả hợp lý.

Dưới đây là năm phương pháp đơn giản để áp dụng thạch cao:

1- Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt là một bước quan trọng trong việc thi công bột trét tường. Nó đảm bảo rằng lớp thạch cao vẫn bám trên tường chứ không bị rơi ra hoặc bong tróc.

Để chuẩn bị bề mặt, bạn cần đảm bảo không có hạt bụi hoặc chất bẩn trên bề mặt tường của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng giẻ hoặc vải ẩm và lau khu vực đó bằng nước cho đến khi nó bị cháy xém. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị dính bất kỳ bụi thạch cao nào trong khi làm việc này!

Khi bạn đã quét sạch tường, hãy sử dụng chổi lăn (hoặc dụng cụ tương tự) để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nếu có bất kỳ vết gãy và nứt nào trên tường của bạn, hãy lấp đầy chúng bằng vữa trước để chúng không gây ra bất kỳ vấn đề nào sau này khi trát vữa lên trên sau khi trát lên trên cùng.

2- Áp dụng PVA

PVA (Polyvinyl Acetate) là loại bột trét dẻo, chịu nước, có thể dùng để phủ lên bề mặt thạch cao hoặc tường. Nó thường được sử dụng làm keo dán gạch hoặc keo dán trong phòng tắm và nhà bếp, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác như trên tường và trần nhà. Nó dễ dàng áp dụng và có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể có được vẻ ngoài như ý muốn.

Bước đầu tiên là nhận được lượng PVA phù hợp cho dự án của bạn.

Khi bạn đã đo được PVA của mình, đã đến lúc trộn nó bằng cách thêm nước vào vật chứa cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp sệt như hồ. Sau đó dùng cọ hoặc con lăn sơn phủ lên bề mặt của bạn. Để khô trong vài phút trước khi sơn lớp khác nếu cần (điều này sẽ giúp ngăn hình thành bong bóng khi thi công trên các túi khí). Cuối cùng, rửa sạch cặn dư bằng nước và để vài phút.

3- Trộn bột trét

Việc trộn bột trét trước khi thi công lên tường là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các vết nứt trên lớp vữa trát sau khi được thi công. Cách tốt nhất để trộn xi măng là sử dụng cánh trộn. Bạn có thể sử dụng thuổng, nhưng nó có thể không hiệu quả bằng mái chèo.

Bước đầu tiên khi trộn bột trét là lấy một cái xô hoặc bát và đổ đầy nước vào. Sau đó, thêm lần lượt tất cả các nguyên liệu bạn cần cho dự án này vào xô / bát và trộn chúng với nhau thật kỹ cho đến khi chúng được phân bổ đều khắp hỗn hợp của bạn (thường là khoảng 5-10 phút). Sau khi hoàn thành, thêm nước, nếu cần, cho đến khi bạn đạt được độ sệt thích hợp. Nếu vẫn còn vón cục trong hỗn hợp của bạn, hãy tiếp tục trộn cho đến khi hết.

4- Áp dụng lớp đầu tiên

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ trần nhà và làm việc theo cách của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 5mm cho lớp này, nhưng bạn có thể dày hơn một chút nếu muốn.

Đảm bảo bề mặt nhám và trầy xước nên lớp tiếp theo bám không chính xác.

5. Áp dụng lớp cuối cùng

Lớp cuối cùng được áp dụng tương tự như những lớp khác nhưng có một vài điểm khác biệt chính.

Điều quan trọng cần nhớ là bước này hơi phức tạp hơn những bước khác vì nó liên quan đến việc làm mịn.

Sau khi hoàn thành, hãy để nó khô trước khi bắt đầu công việc sơn.

Sự kết luận

Bạn đã có nó, folks!

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ, bạn đã sẵn sàng để áp dụng một số thạch cao, cho dù đó là tường, trần nhà hoặc sàn nhà của bạn.

Bây giờ bạn đã biết cách làm, hãy đi ra ngoài và trát!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button