Xây dựng & Kiến trúc

Một ngôi nhà trên sân thượng của Ý đang tràn ngập sắc màu – Kiến thức mới 2024

Một ngôi nhà trên sân thượng của Ý đang tràn ngập sắc màu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Nghệ sĩ Ludovica Basso mở cánh cửa vào ngôi nhà bằng đá đầy màu sắc của cô ở Riviera của Ý

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 6 scaled

Gặp gỡ và chào hỏi

Ludovica Basso hay còn gọi là Clorophilla (họa sĩ minh họa).

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 31 scaled

Bất động sản

Ngôi nhà bằng đá Ligurian và nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng nghệ thuật ở Borgio Verezzi, Ý.

Từ sân thượng của ngôi nhà của cô A Crueza, được đặt tên như vậy vì “Tôi thích từ này vì âm thanh của nó”, họa sĩ minh họa người Ý Ludovica Basso hay còn gọi là Clorophilla vẽ và nhìn ra đường chân trời. Trong nền,
một dải bờ biển xanh ngắt của Ligurian, và cách nhà cô không xa là Finale Ligure, ngôi làng nơi cô sinh ra.

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 1 scaled

Là một nghệ sĩ và một người mơ mộng, Ludovica không thể đến Borgio Verezzi và không được truyền cảm hứng bởi sự kỳ diệu của một ngôi làng Saracen bị ngưng đọng trong thời gian, với những ngôi nhà bằng đá cổ, rừng cây và ruộng bậc thang canh tác. “Đây là nơi nghỉ dưỡng thú vị của tôi,” cô nói, một phần nhỏ của thế giới, nơi cô trở về bất cứ khi nào có thể để tìm kiếm sự bình yên và cảm hứng trong những bức tường của một nhà máy dầu ô liu cũ từ thế kỷ 14.

Đó là khoảng cách phù hợp với sự hỗn loạn của Đường Aurelia sầm uất và bờ biển bên dưới. Ludovica nói: “Biển chỉ cách đó khoảng 10 phút đi xe hơi.

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 11

Từ trung tâm của Borgio, bạn đi lên một vài khúc cua dốc, kẹp tóc và ẩn mình giữa thảm thực vật Địa Trung Hải, bạn sẽ tìm thấy nhóm nhà đầu tiên, ngôi làng Poggio, tiếp theo là Piazza, Roccaro
và sau đó là Crosa, nơi Ludovica sống. Không khó để tưởng tượng những khoảng thời gian đơn giản hơn ở A Creuza, một con la già đang dẫn một toa xe qua các thung lũng dọc theo con đường ra biển.

Ngôi nhà của Ludovica dường như được tạc từ đá, với hai tầng được nối với nhau bằng một cầu thang đá. Có một mái bằng, các mái vòm chéo và một đỉnh mái cổ kính, giàn che bằng gỗ đặc trưng bao phủ sân thượng. “Ảnh hưởng của người Ả Rập đến kiến ​​trúc là do người Saracens,” Ludovica giải thích. “Có vẻ như những tên cướp biển vì yêu cảnh quan này nên đã bỏ nghề để đến và sinh sống ở đây. Nơi này khiến tôi mê mẩn ngay lập tức ”.

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 14 scaled

Đó là một cơ hội tuyệt vời và Ludovica cảm thấy như thể nơi nương tựa này đang chờ đợi cô. Tất nhiên, ngôi nhà không ở trong tình trạng tuyệt vời và cần phải được sửa chữa từ trên xuống dưới. Nó đã không được sống trong vài năm và độ ẩm đã làm hỏng các bức tường. Các mặt tiền bên ngoài cần được làm lại và đá Verezzi màu hồng ban đầu đã đưa chúng trở lại ánh hào quang trước đây. Các bức tường dày hơn nửa mét cần được cách nhiệt; hệ thống sưởi phải được thêm vào và nhà bếp và phòng tắm được đại tu. Danh sách công việc đã dài. Trong khi một thợ thủ công địa phương, một chuyên gia về kỹ thuật truyền thống, giúp cô làm những công việc nặng nhọc hơn, Ludovica đã sơn tường các phòng bằng màu xanh lá cây tươi sáng và xanh dương của vùng vịnh. Sau đó, như
bước cuối cùng, cô sắp xếp đồ đạc và để sự sáng tạo của mình lang thang khắp nơi trong ngôi nhà, nơi gần như đơn giản ban đầu, giờ đây trở thành bối cảnh hoàn hảo cho tác phẩm nghệ thuật của cô.

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 26 scaled

Các tác phẩm của nghệ sĩ này sống trong một vũ trụ nữ tính với những nàng tiên cá, con rồng và đồ cúng bằng vàng mã, với trái tim rực lửa, đôi mắt và bàn tay, những ngôi sao rơi và biểu tượng mặt trăng được sử dụng làm họa tiết phổ biến. “Tôi thích tưởng tượng nơi này là trung tâm sáng tạo của mình,” cô nói.

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 16 scaled

Ludovica, người từng học nghệ thuật và nhiếp ảnh ở Turin, lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên khi trang trí. Đồ nội thất, tranh vẽ, mặt nạ, giá đựng nến, đĩa, hình thêu trên đệm và khăn ăn trên bàn, cũng như các bức tranh trên tường, chứng tỏ khả năng sáng tạo của cô ấy. Để lại dấu ấn cho những thứ xung quanh cô ấy luôn là điều cần thiết và cô ấy thích thử nghiệm với các vật liệu khác nhau
và kỹ thuật.

CLOROPHILLAS ph. monicaspezia 12 scaled

Tuy nhiên, ngày nay, khi cô ấy không đi du lịch vòng quanh thế giới, không có nơi nào tốt hơn Liguria yêu quý của cô ấy, cô ấy nói. “Biển và hoàng hôn, và ánh sáng trên sân thượng thật kỳ diệu.”

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button