Công nghệ thông tin

Môi trường làm việc kết hợp – xu hướng của ngành công nghệ trong trạng thái “bình thường mới”

Ngay từ những ngày đầu khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Microsoft, ông lớn ngành công nghệ đã bắt đầu quan sát sự thay đổi trong môi trường làm việc và tìm hiểu xem nhân viên của họ sẽ làm việc ở đâu và như thế nào là tốt nhất với công ty. Sau một năm, Microsoft đã quyết định triển khai một môi trường làm việc mới Hybrid Workplace – môi trường làm việc kết hợp – có khả năng nâng cao năng lực phát triển cho nhân viên, khách hàng và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Không chỉ có Microsoft, các công ty công nghệ trên khắp thế giới cũng tham gia vào vào thử nghiệm cách thức làm việc từ xa, một sự thay đổi lớn nhất mà họ từng đối mặt. Áp lực đối với nhóm IT và DevOps để đảm bảo mọi việc thông suốt trong môi trường này là thực sự rất lớn. Không dừng lại ở đó, IT và DevOps trong các công ty lại đang phải đối mặt với thách thức còn cao hơn: đảm bảo mô hình làm việc kết hợp – Hybrid Workplace hoạt động hiệu quả vì ngày càng nhiều công ty triển khai môi trường này trong và sau đại dịch. Mô hình làm việc kết hợp hứa hẹn những điều tốt nhất cho hai thế giới: kết nối và trải nghiệm trực tiếp với sự linh hoạt và tự do làm việc từ xa. Nhưng đối với nhóm IT và DevOps, mô hình này cũng mang lại nhiều sự gián đoạn hơn. Nó đòi hỏi sự thay đổi về công nghệ, cấu trúc và những và cả văn hóa cần thiết để có thể triển khai thành công. Để hiểu rõ hơn về  môi trường làm việc kết hợp, PagerDuty, một công ty dẫn đầu trong quản lý kỹ thuật số đã khảo sát 813 chuyên gia IT và DevOps về quan điểm của họ. Và dưới đây là một số điểm thú vị mà họ đã tìm thấy:

Nội dung

Mô hình làm việc kết hợp là xu hướngHybrid Workspace thúc đẩy việc áp dụng và chi tiêu cho công nghệTác động của môi trường làm việc kết hợp đối với nhóm ITOps và DevOpsĐể có một môi trường làm việc kết hợp thành côngTương lai của việc tuyển dụng trong môi trường làm việc kết hợp Thực hiện công việc tự động và thời gian thực trong một thế giới kết hợp
Mô hình làm việc kết hợp là xu hướng
Một điểm quan trọng mà bản báo cáo đã cho thấy là ngày càng nhiều các tổ chức chuyển sang làm việc kết hợp. Hơn một nửa (53%) đã áp dụng mô hình hybrid hoặc đang có kế hoạch chuyển sang mô hình hybrid trong tương lai.

33% làm việc hoàn toàn tại nhà và sẽ không có sự thay đổi
29% làm việc hoàn toàn tại nhà, nhưng sẽ chuyển sang mô hình hybrid
24% có cách tiếp cận kết hợp và làm việc một phần thời gian củaở nhà

Có một điều chắc chắn rằng, sau nhiều thập kỷ làm việc chỉ ở một nơi là văn phòng,  sẽ có sự thay đổi ở phía trước. Đa số (69%) người được hỏi nghĩ rằng làm việc kết hợp là mô hình phù hợp trong tình hình mới, 10%  cho rằng làm việc hoàn toàn từ xa là tương lai.

Hybrid Workspace thúc đẩy việc áp dụng và chi tiêu cho công nghệ
Để giúp cho nhân viên hoạt động tốt nhất trong mô hình hybrid, cần phải gỡ bỏ tất cả các rào cảng. Nhân viên có thể di chuyển liên tục giữa nhà, văn phòng hoặc bất kỳ vị trí nào khác, sử dụng bất kỳ thiết bị nào họ thích. Điều này thúc đẩy việc áp dụng nhiều công nghệ hơn và  quá trình chuyển đổi kỹ thuật số được tăng tốc mạnh mẽ. Những công cụ được mong đợi được gia tăng sử dụng do kết quả của hoạt động kết hợp:

63% – Các công cụ cộng tác (Microsoft Teams, Slack, v.v.)
69% – Các công cụ hội nghị truyền hình (Zoom, WebEx, v.v.)
36% – Các công cụ quản lý dự án (Asana, Hive, v.v.)
47% – Công cụ lưu trữ (Google Drive, v.v.)
42% – Mật khẩu / xác thực (Okta, 1Password, v.v.
34% – Phần mềm / công cụ quản lý tài sản (Ivanti, ManageEngine, v.v.)

Khi việc áp dụng công nghệ tăng lên do hoạt động kết hợp, chi tiêu cho IT cũng thay đổi theo. Ưu tiên chi tiêu lớn nhất là cơ sở hạ tầng CNTT, tiếp theo là bảo mật khi các tổ chức tìm cách bảo vệ tài sản của họ trong một môi trường ngày càng phức tạp và đa dạng hơn. Không có gì ngạc nhiên khi các công cụ cộng tác và hội nghị trực tuyến cũng cần nhiều ngân sách hơn.

Tác động của môi trường làm việc kết hợp đối với nhóm ITOps và DevOps
Đối với nhóm ITOps và DevOps, môi trường làm việc kết hợp này có ý nghĩa thế nào đối với họ? Giống như các phòng ban hay nhóm khác, họ có thể gặt hái được những lợi ích từ việc làm việc kết hợp. Sự linh hoạt tăng lên, tránh phải đi lại hàng ngày và cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn đều được ghi nhận là những điểm cộng trong bảng báo cáo. Những mong đợi từ môi trường làm việc kết hợp này:

46% – Cho rằng cuộc sống sẽ linh hoạt hơn
42% – mong đợi sẽ cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn
38% – Sẽ có nhiều thời gian hơn trong ngày (ví dụ: không phải tốn thời gian nhiều cho việc đi lại)
33% – sẽ có nhiều thời gian hơn để quản lý khối lượng công việc của mình
34% – Có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình
29% – Sức khỏe tinh thần được cải thiện
24% – Nhiều thời gian hơn để bắt đầu một gia đình (có em bé, thú cưng, v.v.)

Nhưng bất chấp những lợi ích, vì vai trò mà IT và nhóm phát triển phải đảm nhiệm để đảm bảo cho mô trường làm việc kết hợp, sẽ có nhiều áp lực lớn hơn đối với các đội này. 68% tin rằng công việc của họ sẽ giữ nguyên hoặc trở nên phức tạp hơn do kết quả của mô hình lai. Chỉ 32% cho rằng nó sẽ giúp công việc của họ dễ dàng hơn.

Để có một môi trường làm việc kết hợp thành công
Trong bối cảnh chuyển đổi này, các tổ chức cần phải thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo các khía cạnh tích cực của công việc kết hợp được duy trì trong khi các kết quả tiêu cực được giảm thiểu. Điều này bao gồm một sự thay đổi văn hóa bao gồm các giao thức truyền thông tốt hơn và rõ ràng hơn.  45% người được hỏi đã đồng ý với nhận định này.

Tác động đến sức khoẻ tâm thần của các phương thức làm việc mới cũng là một cân nhắc cho các tổ chức. Những người tham gia khảo sát muốn tìm kiếm sự cởi mở hơn về các vấn đề sức khỏe tâm thần, đồng thời mong muốn được hỗ trợ vật chất nhiều hơn.

Văn hóa làm việc cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp. 36% mong muốn tạo ra một văn hóa làm việc linh động và hòa nhập hơn.

Tương lai của việc tuyển dụng trong môi trường làm việc kết hợp
Những người được hỏi tin rằng những thay đổi do làm việc kết hợp mang lại sẽ có tác động đến việc tuyển dụng các chuyên gia IT.  Nhiều thay đổi trong số này là tích cực, bao gồm việc mở rộng phạm vi tìm kiếm tài năng và thu hút ứng viên có tầm cỡ hơn. Làm việc hỗn hợp sẽ thay đổi việc tuyển dụng CNTT qua những con số:

40% – Các tổ chức sẽ mở rộng tìm kiếm sang các khu vực khác nhau để tìm kiếm tài năng
30% – Mô hình hybrod sẽ lấy đi một số quyền lợi của nhân viên (lương, phúc lợi, v.v.)
32% – Mô hình làm việc kết hợp sẽ giúp các tổ chức thu hút một lượng lớn hơn các ứng viên
31% – Kết hợp sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho developers
29% – Sẽ gia tăng cạnh tranh về việc làm

Thực hiện công việc tự động và thời gian thực trong một thế giới kết hợp
Làm việc kết hợp sẽ mang lại lợi ích cho tất cả nhân viên. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ tốt hơn và sự linh hoạt hơn trong công việc được hoan nghênh. Tuy nhiên, các tổ chức cũng nên chú ý đến cảnh báo mà nghiên cứu này mang lại. Các nhóm ITOps và DevOps phải thích ứng để đảm bảo cho hoạt động kết hợp thành công. Trong một thế giới kết hợp, nơi tất cả chúng ta đều phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ kỹ thuật số và dịch vụ, ngày càng có nhu cầu về hoạt động kỹ thuật số thời gian thực. Khối lượng các sự cố kỹ thuật và ngừng hoạt động sẽ chắc chắn sẽ tăng lên, nhưng trong một môi trường kết hợp hiệu quả, không nên chuyển thành áp lực nhiều hơn đối với ITOps và DevOps. Để đảm bảo điều đó, các tổ chức cần đầu tư vào các giải pháp quản lý vận hành thời gian thực và tăng cường sử dụng tự động hóa để giảm tác động đến các nhóm hỗ trợ.

 

Back to top button