Điện tử & Điện lạnh

Mẹo hay vệ sinh sàn nhà bị rít không thể không biết

Sàn nhà bị rít là hiện tượng vết bẩn bám trên sàn nhà, làm mất vẻ sáng bóng và gây ra hiện tượng rít, tăng ma sát mặt sàn. Những vết bẩn này khó làm sạch bằng nước thông thường, đặc biệt là tại phòng ăn, phòng bếp hay nhà xưởng sản xuất, nơi mà dầu mỡ rơi xuống nến nhiều nhất. Để sàn nhà luôn giữ được vẻ sạch bóng không nhờn rít, tham khảo ngay những cách vệ sinh hiệu quả dưới đây.

Cách xử lý sàn nhà bị rít đơn giản, hiệu quả

Nội dung chính

1 Nguyên tắc xử lý sàn nhà bị rít1.1 Thường xuyên quét dọn, vệ sinh nhà cửa1.2 Nhận biết và tìm hiểu đặc tính của từng loại sàn1.3 Có thể sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng nhưng tuyệt đối không dùng xà phòng2 Cách xử lý sàn nhà bị rít theo từng loại vật liệu mặt sàn2.1 Sàn gỗ2.2 Sàn gạch2.3 Sàn nhựa2.4 Sàn đá hoa cương
Nguyên tắc xử lý sàn nhà bị rít
Những hoạt động đi lại hàng ngày trên sàn nhà, bụi bẩn từ giày dép hay việc nấu nướng, vụn thức ăn hay dầu mỡ, nước uống rơi xuống sàn nhà là nguyên nhân chính dẫn đến bị rít. Để loại bỏ tình trạng này, cần đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Thường xuyên quét dọn, vệ sinh nhà cửa
Vệ sinh nhà thường xuyên là việc làm hết sức cần thiết, không chỉ giúp giảm khả năng gây bệnh cho con người mà còn mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Vật dụng trong nhà phải được thường xuyên lau chùi sạch sẽ, tránh ruồi, bọ gián và côn trùng. Ta nên loại bỏ vết dầu mỡ ngay tại nhà bếp; thường xuyên cọ rửa xoong chậu, dụng cụ làm bếp và quét dọn nhà cửa.

Nhận biết và tìm hiểu đặc tính của từng loại sàn
Mỗi loại sàn có một đặc tính riêng, do đó cách vệ sinh và các dung dịch vệ sinh hỗ trợ và dụng cụ lau nhà cũng khác nhau. Nếu sàn gỗ cần chú ý hơn vì dễ thấm nước, dễ bong tróc và xỉn màu. Sàn gạch và nhựa thích hợp với nhiều loại nước lau sàn và cách vệ sinh hơn, tuy nhiên để hiệu quả và tiết kiệm thì nên tham khảo những phương pháp và chất tẩy rửa chuyên dụng.

Nghiên cứu chất liệu mặt sàn để có phương pháp xử lý hiệu quả

Có thể sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng nhưng tuyệt đối không dùng xà phòng
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nước lau sàn, vệ sinh sàn hiệu quả. Như đã nói ở trên, chúng ta cần biết lựa chọn loại nước phù hợp với chất liệu mặt sàn tại gia đình mình. Từ đó mới mang lại hiệu quả làm sạch tối đa.

Nhiều gia đình hiện nay có sử dụng xà phòng làm chất vệ sinh mặt sàn. Xà phòng có tác dụng tẩy rửa tương đối ổn, tuy nhiên nếu không được làm sạch bằng nước sau khi lau dọn, dư lượng xà phòng còn đọng lại trên mặt sàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tiêu biểu là các vấn đề về da liễu. Bên cạnh đó, việc sử dụng xà phòng cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhà.

Back to top button