Điện tử & Điện lạnh

Máy lạnh bị đóng tuyết khắc phục thế nào

Nếu như trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra máy lạnh của mình hoạt động không còn hiệu quả, luôn có một lớp tuyết mỏng bám vào phía bên trên tấm lưới, cuộn dây làm mát hoặc một số bộ phận khác thì đây chính là hiện tượng bám tuyết trên tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh sẽ giúp chúng ta cách khắc phục hiện tượng máy lạnh bám tuyết trong vòng 3 nốt nhạc và ngăn cản hiện tượng này tiếp tục xuất hiện trên máy lạnh của bạn.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh đơn giản tại nhà

Sử dụng quạt thay thế máy lạnh
Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

Vệ sinh máy lạnh
Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát
Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°
Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Thường xuyên kiểm tra máy lạnh
Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

LIÊN HỆ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Back to top button