Kỹ thuật & Công nghệ mới

máy làm gạch bê tông siêu nhẹ| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

máy làm gạch bê tông siêu nhẹ, /may-lam-gach-be-tong-sieu-nhe,

Video: Ulises&Ainhoa Parte 4

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

máy làm gạch bê tông siêu nhẹ, 2013-02-22, Ulises&Ainhoa Parte 4, Ulises&Ainhoa Parte 4 oleh 16TheMaria 9 tahun yang lalu 7 menit, 20 detik 5.437.674 x ditonton, 16TheMaria

,

Trước tiên cần tìm hiểu về bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ hay còn gọi là bê tông siêu nhẹ là hỗn hợp được làm từ các cốt liệu vô cơ nhẹ, chúng là vật liệu xây dựng có tỷ trọng nhẹ hơn bê tông thông thường, có đặc tính cách âm, cách nhiệt chống cháy và chống thấm nước. Chúng được xem là vật liệu thân thiện với môi trường vì nguyên liệu vô cơ không gây dị ứng và không chất độc hại. Từ các khối bê tông nhẹ được cắt hoặc đổ khuôn tạo thành gạch bê tông nhẹtấm panel bê tông nhẹ cung cấp cho các công trình xây dựng hiện nay.

Nhờ vào đặc tính của chúng mà gạch bê tông nhẹ và tấm panel bê tông nhẹ được ứng dụng xây dựng vào các công trình “xanh” và cách âm, cách nhiệt.

Bê tông nhẹ được chia làm 3 loại: bê tông nhẹ bọt khí, bê tông nhẹ chưng áp và bê tông xốp EPS.

Bê tông nhẹ bọt khí nguyên liệu chính là bọt khí, xi măng, cát mịn, tro bay, sợi PP và phụ gia, bọt khí đóng vai trò quan trọng chúng được tạo ra từ chất tạo bọt bê tông nhẹ, các bọt khí này làm cho khối lượng bê tông nhẹ hơn. Tất cả các nguyên liệu này được trộn đều bằng máy trộn bê tông nhẹ để đảm bảo kết cấu của chúng vững chắc.

gạch bê tông nhẹ bọt khí

Bê tông nhẹ chưng áp hay còn gọi là Autoclaved Aerated Concrete (AAC) cũng giống như bê tông nhẹ bọt khí là sử dụng bọt khí, nguyên liệu cát silica, thạch cao hoặc tro bay, vôi và xi măng và phụ gia. Dây chuyền sản xuất tiên tiến và sử dụng công nghệ nhiệt áp suất thường gọi là chưng áp, để làm đông kết khối bê tông.

gạch bê tông nhẹ chưng áp AAC

Bê tông xốp EPS là bê tông siêu nhẹ nguyên liệu chính cát, xi măng và hạt xốp EPS (Expanded Polystyrene), EPS đóng vai trò trọng tâm. Chúng được coi là vật liệu xanh thân thiên môi trường. Đặc tính cách nhiệt của bê tông EPS rất tuyệt vời thích hợp cho ứng dụng công trình cách nhiệt và nhẹ.

gạch bê tông nhẹ EPS

Xem thêm nội dung chi tiết máy làm gạch bê tông siêu nhẹ ở đây…

Thiết bị máy sản xuất bê tông nhẹ gồm những gì?

Thiết bị máy làm bê tông nhẹ, máy sản xuất gạch bê tông nhẹ bê tông bọt gồm: máy tạo bọt khí bê tông nhẹ, máy trộn bê tông nhẹ, máy cắt gạch cắt tấm bê tông nhẹ, máy bơm bê tông bọt, băng tải cốt liệu, khuôn đổ gạch bê tông nhẹ.

Dây chuyền thiết bị máy sản xuất gach bê tông nhẹ

Dây chuyền sản xuất bê tông nhẹ gồm những gì?

Thiết bị, máy sản xuất bê tông nhẹ và thành phần nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất ra gạch bê tông nhẹ và tấm bê tông nhẹ gồm:

1. Máy trộn bê tông nhẹ.

2. Máy tạo bọt bê tông nhẹ.

3. Máy cắt gạch bê tông nhẹ.

4. Phễu tải định lượng cốt liệu.

5. Băng tải cốt liệu.

6. Máy sàng cát mịn.

7. Hệ thống tủ điều khiển.

8. Máy bơm bê tông nhẹ.

9. Hệ thống điều chỉnh cấp nước và hóa chất.

10. Bồn chứa bê tông nhẹ.

11. Máy bơm áp lực rửa máy.

12. Khuôn đổ gạch và tấm bê tông nhẹ.

13. Chất tạo bọt bê tông nhẹ, xốp EPS, sợi thực vật hoặc sợi PP và phụ gia khác.

Chuyển giao công nghệ sản xuất bê tông nhẹ và chia sẻ thông tin sản xuất gạch bê tông nhẹdây chuyền sản xuất bê tông nhẹ, vui lòng liên hệ Hotline/Zalo 0877 904 787 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm nội dung chi tiết máy làm gạch bê tông siêu nhẹ ở đây…

Công nghệ sản xuất gạch nhẹ aac (bê tông khí chưng áp) gồm những gì?

Ưu điểm của dây chuyền gạch bê tông nhẹ cỡ nhỏ:

     ✔️Không cần mặt bằng lớn, tiết kiệm chi phí đầu tư, hiệu quả cao

     ✔️Không phải dùng khuôn kem, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm

     ✔️Gạch sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam, nhẹ, không dính dầu (như gạch làm bằng khuôn kem), dễ xây trát

     ✔️Sản phẩm đáp ứng rất tốt yêu cầu xây tường ngăn, có tính cách âm, cách nhiệt cao

     ✔️Dây chuyền thiết kế nhỏ gọn, dễ vận hành, bảo trì, tiêu thụ năng lượng tốt, bảo vệ môi trường.

     ✔️Có tính cơ động cao, có thể tháo lắp & di chuyển dễ dàng

     ✔️Công suất từ 10m3/ca, có thể tăng bằng cách tăng số khuôn

Vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất

Với 1m3 gách có tỷ trọng 850kg/m3, vật liệu cần dùng gồm có:

Quy trình sản xuất

Bước 1: bê tông nhẹ được trộn trong trạm trộn nhỏ MasterMix có dung tích 0,5m3

Bước 2: rót bê tông nhẹ vào khuôn đúc thành các khối lớn (kích cỡ 2400x500x200mm).

Bước 3: Sau 3 giờ, cắt khuôn ra thành các viên gạch block cỡ 100x200x500mm bằng máy cắt MiniCutter

Bước 4: Dưỡng hộ gạch bằng cách phun nhước tự nhiên ngoài bãi sản phẩm, sau 3 tuần có thể cấp ra công trường để xây

Máy nén khí

Công suất 3hp, áp suất làm việc 7kg/cm2, thể tích bình 120lít (mua tại địa phương)

Khuôn

Để đúc bê tông thành khuôn & cắt thành các viên cỡ 100x200x500mm

Chi tiết

Băng tải cát & xi măng

Kích thước 4x400m, dùng để cấp cát & xi măng vào thùng trộn

Xe rót bê tông

Dung tích 0,3m3 cho 1 khuôn, có cửa xả để đổ bê tông vào khuôn

Xem thêm nội dung chi tiết máy làm gạch bê tông siêu nhẹ ở đây…

Máy sản xuất bê tông nhẹ là gì?

Máy sản xuất bê tông nhẹ hay còn gọi là máy làm gạch bê tông nhẹ, máy làm tấm panel bê tông nhẹ, là những thiết bị máy móc trong dây chuyền sản xuất bê tông nhẹ. Mỗi máy sản xuất đảm nhiệm công việc riêng, chúng có vai trò quan trọng việc sản xuất tạo ra các sản phẩm bê tông nhẹ.

Dây chuyền máy sản xuất bê tông nhẹ, máy làm bê tông nhẹ gồm những gì?

1. Máy trộn bê tông nhẹ, bê tông bọt.

2. Máy tạo bọt bê tông nhẹ.

3. Máy bơm bê tông bọt, bê tông nhẹ.

4. Máy sàng cát mịn.

5. Bồn chứa vữa bê tông nhẹ.

6. Khuôn đổ gạch và tấm panel bê tông nhẹ.

7. Phễu tải định lượng cốt liệu.

8. Bồn chứa nước và cảm biến lưu lượng.

9. Hệ bảo dưỡng Van timer, kết nối béc tưới.

Xem thêm nội dung chi tiết máy làm gạch bê tông siêu nhẹ ở đây…

Dây chuyền sản xuất gạch bê tông siêu nhẹ AAC

Gạch AAC sản xuất từ bê tông khí chưng áp đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Dây chuyền sản xuất gạch siêu nhẹ AAC đòi hỏi chí phí đầu tư cao. Các dây chuyền đều phải nhập khẩu 100%. Bao gồm từ thiết bị máy sản xuất gạch siêu nhẹ AAC cho tới chuyển giao công nghệ.

Tại Việt Nam, những thương hiệu lớn như Viglacera, Eblock sử dụng dây chuyền hiện đại của Châu Âu. Ví dụ như nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera sử dụng công nghệ của hãng HESS SYSTEMS CHLB Đức. Những thông tin về dây chuyền sản xuất gạch siêu nhẹ AAC đã được nêu chi tiết trong bài viết: Dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp | Gạch AAC tại đây.

Dây chuyền sản xuất bê tông khí chưng áp Viglacera

Đây là dây chuyền sản xuất bê tông nhẹ AAC tự động hóa hoàn toàn. Các nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào: xi măng, cát, bột nhôm, vôi, thạch cao, phụ gia, cốt thép xử lý chống ăn mòn… Với cấp phối và sử dụng máy định lượng để đảm bảo tỷ lệ pha trộn. Các nguyên liệu sau khi được đưa vào phối trộn sẽ tự động hóa các quy trình.

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC và tấm panel ALC từ bê tông khí chưng áp được giám sát chặt chẽ về chất lượng. Không những đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra sau khi hoàn thành. Các sản phẩm được thí nghiệm khắt khe đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng TCVN cho công trình.

Xem thêm nội dung chi tiết máy làm gạch bê tông siêu nhẹ ở đây…

Đa số dây chuyền sản xuất công nghệ gạch nhẹ AAC (Gạch bê tông khí chưng áp) tại các nhà máy đang sử dụng ở Việt Nam đa số được nhập khẩu từ Trung Quốc theo công nghệ của Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Công ty sản xuất gạch nhẹ aac

Gạch bê tông nhẹ AAC được sản xuất từ cát nghiền mịn, kết hợp với xi măng, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm, tro bay và nước. Là một loại vật liệu xây không nung được tạo hình bằng phương pháp đổ rót như đúc bê tông, cắt định hình bằng máy cắt tự động và được hấp trong nồi hấp chưng áp. Tạo ra sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gạch nung truyền thống.

Sơ đồ công nghệ sản xuất gạch AAC EBLOCKL

Nguồn nguyên liệu sản xuất gạch nhẹ AAC có nhiều sự lựa chọn: phế phẩm (xà bần trong xây dựng, tro xỉ trong nhà máy nhiệt điện, xỉ quặng gang thép, chất thải trong công nghiệp, sản phẩm gạch nhẹ AAC hỏng trong quá sản xuất,…) để thay thế cát.

Hiện tại ở Việt Nam hiện có khoảng gần 10 dây truyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp tập trung chủ yến ở miền bắc và miền nam. Với nhiều công suất đa dạng từ: 100.000 m3/năm, 150.000 m3/năm, 200.000 m3/năm, 250.000 m3/năm, 300.000 m3/năm.

Sau đây chúng tôi giới thiệu dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp có có công suất 100.000 m3/năm. (Năng suất sản xuất gạch bê tông nhẹ 100.000 m3/năm tương đương 8.300.000 viên gạch bê tông nhẹ kích thước 600x200x100 mm. Lượng gạch đủ xây dựng cho khoảng 2000 ngôi nhà 4 tầng diện tích mặt nền 60m3).

THIẾT BỊ DÂY CHUYỀN GẠCH KHÍ CHƯNG ÁP 100.000 m3/năm

STT

Thiết bị/ Thông số kỹ thuật

Số lượng

Công suất

1/ Quy trình xử lý nguyên liệu vôi

1.1

Máy nghiền kẹp hàm

1

18,5kW

1.2

Gầu tải liệu

1

5,5 kW

1.3

Thùng chứa vôi bột D2.5 x 4.7m V=20m3

1

 

1.4

Thiết bị nạp liệu rung/ 0 – 5 tấn/giờ

1

0.25kW

1.5

Máy nghiền bi D15 x 5.7m

1

110 kW

1.6

Bi thép, trục máy nghiền

10 (tấn)

 

1.7

Máy bơm khí nâng hạ/ V=1.5 m3

1

 

1.8

Quạt thổi

1

22 kW

  2/ Quy trình xử lý nguyên liệu vữa

2.1

Thùng chứa cát/ V=20m3

1

 

2.2

Thiết bị nạp đĩa/ DB800

1

3 kW

2.3

Máy nghiền bi loại có liệu ẩm (tấm lót cao su)/ D1.5×5.7

1

110 kW

2.4

Trục máy nghiền

10 (tấn)

 

2.5

Máy trộn vữa hành tinh/ V=2.5m3

1

 

2.6

Bơm vữa/ 65av-s Q=60m3, H=20m

1

18.5kW

2.7

Thùng chứa vữa/ V=20m3

3

 

2.8

Bơm vữa loại nằm/ GM80-30-60

2

18.5 kW x2

3/ Quy trình rót đổ nguyên liệu

3.1

Thùng vôi bột mịn/ D2.5 x 4.7, V=20m3

1

 

3.2

Silo xi măng/ D2.5 x 4.7, V=20m3

1

 

3.3

Vít tải/ XL300 x 3.5m

1

2.2 kW

3.4

Vít tải / XL300 x 5m

1

3 kW

3.5

Cân vôi bột và bê tông/ D1.4 x 1.5m

1

Cân điện tử

3.6

Thùng cân vữa/ D1.5 x 18m

1

Cân điện tử

3.7

Máy trộn bột nhôm/ V=0,052m3

1

0.25 kW

3.8

Máy nén khí

1

 

3.9

Van khí động học/ D300

1

30 kW

3.10

Van khí động học/ D200

1

 

3.11

Van tay/ D80

1

 

3.12

Thiết bị trộn đồ/ V=3.2 m3

1

30 kW

3.13

Van khí động học/ D200

1

 

4/ Quy trình phồng nở và đóng rắn đạt cường độ

4.1

Xe goòng/ DxRxC = 4300x2300x1500

1

4 kW

4.2

Thùng trộn huyền phù cát nghiền/ 2.5 m3

1

5.5 kW

4.3

Bơm vữa/ 65av-s Q=60m3 H=20m

1

18.5 kW

4.4

Khuôn / DxRxC = 4×1.2×0.65m

16

 

4.5

Thành đáy của khuôn/ DxRxC = 4.2×1.3×0.13m

100

 

4.6

Xe vận chuyển vào lò chưng = 4.2×1.45×0.23m

58

 

5/ Quy trình cắt khối bê tông Block

5.1

Máy cắt khối bê tông block

1

33 kW

5.2

Cầu dầm kép có 4 móc/ 2×5 tấn Lk=10.5m

2

 

5.3

Pa lăng có 4 móc (cần trục nâng)

3

0.25kW

6/ Quy trình xếp và chuyển khối bê tông vào lò chưng áp

6.1

Máy kéo/ X100L2-4

2

3kW

6.2

Cột/ D60 x 650

168

 

7/ Quy trình chưng áp và tháo dỡ sản phẩm

7.1

Cầu dầm với móc kép/ 10 tấn Lk=10.5

1

20 kw

7.2

Pa lăng (cần trục)

1

0.25 kw

7.3

Tời ngược

1

3 kw

7.4

Hệ thống đường ống dẫn hơi nước

1

 

7.5

Bơm chân không loại vòng nước

1

7.5 kw

7.6

Nồi hơi công suất 6 tấn/h, áp 16 bar

1

 

7.7

Nồi hấp chưng áp, D=2.0m, L=30m

4

 

8/ Thành phẩm và đóng gói

Đóng thành từng kiện, khối, pallet

Gạch bê tông khí chưng áp là tên gọi thuần túy về mặt khoa học và kỹ thuật, theo đúng bản chất của các quá trình phối trộn, phản ứng hóa học và sản xuất. Sự khác biệt tạo nên sản phẩm có chất lượng vượt trội nằm ở công đoạn hấp chưng áp khối bê tông.

Công đoạn chưng áp là công đoạn công nghệ quan trọng quyết định đến độ bền cơ học của gạch nhẹ thành phẩm. Cần khoảng 2-6 giờ để tăng áp từ áp suất khí quyển lên đến áp suất 10 – 14 at. Nhiệt độ và áp suất cao trong lò được duy trì trong suốt 6-8 giờ liên tục.

Quá trình hạ áp về áp suất khí quyển cần khoảng 2 giờ. Các lò chưng áp sẽ làm việc so le nhau tận dụng nhiệt thải hơi nước lẫn nhau, trong khi buồng chưng áp này tăng áp thì buồng khác sẽ hạ áp để đảm bảo công suất lò hơi không bị quá tải.

Và thực tế qua quá trình sử dụng, phổ cập tới các công trình riêng lẻ, mọi người dân có thể tiếp cận và sử dụng. Để ngắn gọn và dễ hiểu trong khi trao đổi công việc và chuyển môn gạch bê tông khí chưng áp còn được gọi là gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch aac, gạch block aac hay gạch eblock.

Với kinh nghiệm 10 năm xây dựng và phát triển với 2 dây chuyền 150.000 m3/năm và 300.000 m3/năm với tổng công suất 400.000 m3/năm với 2 dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và đủ năng lực cung cấp hàng với số lượng lớn. 

Vận chuyển gạch tới công trường thi công

Nhà máy áp dụng công nghệ CHLB Đức sử dụng triệt để các nguồn nguyên liệu sẵn có nhằm hạn chế khai thác quá mức nguồn nguyên liệu tự nhiên đáp ứng yêu cầu của thị trường toàn cầu sản xuất phải gắn liền với nền tảng môi trường, hạn chế tối ưu nguyên nhân gây biến đổi khí hậu như hiện nay.

Các sản phẩm cơ bản của chúng tôi bao gồm:

Gạch Nhẹ AAC (Gạch bê tông khí chưng áp, gạch không nung AAC)

Tấm panel ALC

Vữa chuyên dụng (vữa xây chuyên dụng, vữa tô chuyên dụng, vữa tô mỏng Skimcoat, vữa tô lót Skimcoat ).

Bộ dụng cụ thi công (bay xây, bàn chà nhám, búa cao su, …)

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH

Tel/ zalo: 0888 694 499 – 0888 484 499

Email: anx@info.vn

Website: /strong>anx.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

Xem thêm nội dung chi tiết máy làm gạch bê tông siêu nhẹ ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button