Kỹ thuật & Công nghệ mới

map bê tông mài| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

map bê tông mài, /map-be-tong-mai,

Video: Apa Yang Kalian Lakukan Kalau Ini Beneran Terjadi ?:(

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

map bê tông mài, 2022-09-17, Apa Yang Kalian Lakukan Kalau Ini Beneran Terjadi ?:(, Apa Yang Kalian Lakukan Kalau Ini Beneran Terjadi ?:( oleh AthaManaf GachaTuber 4 minggu yang lalu 26 detik 908.553 x ditonton – putar video Shorts, AthaManaf GachaTuber

,

MAP BÊ TÔNG MÀI LÀ GÌ?

Map bê tông mài là một sản phẩm được xử lý công nghiệp dưới hình thức mài nhẵn bề mặt bê tông thông thường, nói một cách đơn giản hơn là bề mặt bê tông thông thường sẽ được loại bỏ các chi tiết xù xì, gồ ghề, gai góc, tạo ra một bề mặt bê tông phẳng nhẵn. Công nghệ được áp dụng trong quá trình xử lý bề mặt bê tông mài gần giống với quá trình tạo ra đá granite. 

Sau quá trình mài nhẵn bề mặt bê tông, công đoạn tiếp đến là phủ lên bề mặt một lớp phụ gia gọi là hardener, đây là một loại phụ gia giúp làm lấp đầy các lỗ nhỏ li ti, tạo sự bằng phẳng tuyệt đối. Việc này có tác dụng làm tăng tính bền vững và độ bằng phẳng cho bề mặt bê tông. Bên cạnh đó, nó cũng tăng tính thẩm mỹ và tạo sự sạch sẽ, sang trọng cho không gian của công trình thi công. 

Công trình thi công map bê tông mài

QUY TRÌNH THI CÔNG MAP BÊ TÔNG MÀI

Quy trình thi công map bê tông mài trải qua 6 bước:

Bước 1: Đánh giá tổng quan bề mặt thi công

Cần có bước đánh giá tổng quan về sàn bê tông chuẩn bị được thi công mài để có những chuẩn bị tốt nhất. Cụ thể cần xem sàn bê tông là sàn cũ hay mới? Sàn đã được thi công các bước hoàn thiện nào khác hay chưa? Mác bê tông của sàn hiện tại là bao nhiêu? Thông thường mác bê tông đạt chuẩn để thi công là từ 250 -400). Cần có sự đánh giá chính xác trước khi đi vào thi công mới có thể xây dựng được một lộ trình thi công hiệu quả. 

Bước 2: Đánh giá và chuẩn bị mặt bằng thi công:

Nếu như mặt bằng có lớp epoxy, các lớp keo dính hay bụi bẩn, hóa chất khác, cần được kiểm tra thật kỹ và loại bỏ chúng bằng máy mài có đĩa hợp kim 30 grit. Ngoài ra, cần kiểm tra xem bề mặt bê tông có xảy ra các vết nứt, sét do lâu ngày, các vết rỗ,… nếu có cần phải trám lại ngay. 

Bước 3: Bắt đầu tiến trình mài sàn:

 • Đầu tiên là quá trình mài thô nhằm tạo ra độ bằng phẳng, cần chuẩn bị đĩa mài hợp kim với thông số 50 grit
 • Sau đó mài đĩa kim cương 100 grit
 • Tiếp tục quá trình mài với đĩa kim cương 150 grit và tăng lên đĩa 200 grit
 • Sau quá trình mài, phủ lên bề mặt lớp bê tông cũ một lớp hóa chất. Lớp hóa chất này có tác dụng làm tăng độ cứng và kháng nước của bề mặt bê tông. Ngoài ra, nó cũng giúp việc đánh bóng trở nên dễ dàng hơn. 
 • Sau khi lớp hóa chất đã ngấm vào bề mặt bê tông, tiếp tục tiến hành việc đánh bóng bề mặt với đĩa kim cương 400 grit. 

Bước 4: Quá trình chuyển tiếp đĩa mài:

Sau mỗi lần mài với cấp độ grit khác nhau, sẽ có chuyển tiếp liên tục cấp độ đĩa sao cho phù hợp với bề mặt sàn bê tông. 

Bước 5: Phủ lớp bảo vệ bề mặt:

Sau quá trình mài, cần phủ lên bề mặt một lớp hóa chất nhằm bảo vệ bề mặt mặt sàn tiếp xúc với các loại hóa chất khác hay các yếu tố làm hư hỏng bề mặt. Việc phủ này được thực hiện bởi các máy phun hoặc các loại sáp bôi.

Bước 6: Quá trình hoàn thiện bề mặt:

Quá trình mài, đánh bóng bề mặt bê tông sau đó phủ lớp hóa chất lên bề mặt kết thúc. Có thể xem xét lại tổng thể công trình để có thể điều chỉnh độ bóng nhẵn mong muốn. Trong quá trình đánh bóng cuối cùng, người ta thương sẽ sử dụng một hợp chất ngoài tác dụng làm bóng nhẵn, nó còn phủ thêm một lớp có khả năng chống bám bụi bẩn, tăng thêm độ bền, cứng cáp và sáng bóng cho bề mặt. 

Một số đĩa mài sàn bê tông
Thi công map bê tông mài

ƯU/ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MAP BÊ TÔNG MÀI

Ưu điểm của map bê tông mài:

 • Tiết kiêt tối đa các loại chi phí: các chi phí về nguyên liệu trong việc thi công map bê tông mài khá thấp. Ngoài ra, các chi phí khác như việc vệ sinh, bảo dưỡng,… cũng khá rẻ do bề mặt bê tông mài có thể dễ dàng làm sạch bằng nước. 
 • Tính bền vững khá cao: Với sự kết dính tốt từ các nguyên vật liệu, bên cạnh đó là lớp sáp được phủ lên bề mặt giúp lấp đầy các lỗ nhỏ giúp sàn có kết cấu chặt chẽ hơn. Do vậy mà thời gian sử dụng và độ bền bỉ của công trình cũng tăng cao hơn. 
 • Khả năng kháng nước và chống trầy xước: bề mặt map bê tông mài rất khó xảy ra tình trạng trầy xước bởi các lớp hóa chất bảo vệ bề mặt sàn có tính chống trầy và kháng nước khá cao.
 • Thuận tiện trong việc vệ sinh: do có đặc tính nhẵn bóng, vậy nên bề mặt sàn rất ít bị bám bụi. Quá trình lau dọn vệ sinh cũng rất dễ dàng bởi có thể làm sạch bằng nước thông thường.
 • Có thể dễ dàng nâng cấp hoặc đổi mới: nếu có nhu cầu thay đổi kết cấu sàn bằng loại vật liệu khác như sàn giả gỗ hay sàn lát gạch thì việc đơn giản là chỉ cần thi công chồng lên lớp sàn bê tông mài cũ. Lúc này, map bê tông mài còn đóng một vai trò quan trọng như một mặt phẳng giúp làm nền đỡ tốt cho các vật liệu thi công mới khác, tạo sự vững chắc cho công trình. 

Nhược điểm của map bê tông mài:

Ngoài những ưu điểm nổi bật của map bê tông mài, việc thi công bằng vật liệu này cũng tồn tại một số điểm hạn chế như sau:

 • Sàn có khả năng hấp thụ tốt với điều kiện nhiệt độ môi trường nên sẽ rất lạnh vào mùa đông và ngược lại, sàn rất nóng vào mùa hè. Do đó, cần đảm bảo việc trang bị đầy đủ thảm trải sàn vào mùa đông.
 • Bề mặt sàn theo thời gian sử dụng dài có thể xuất hiện các vết nứt, các đường rãnh gây mất thẩm mỹ.
 • Sàn có thể gây trơn trượt trong điều kiện ẩm ướt.
 • Nếu trong quá trình thi công, bề mặt sàn không được mài đúng kỹ thuật sẽ gây nên hiện tượng dễ bị hư hỏng và tốn kém trong việc sửa chữa, bảo trì. 

Như vậy có thể thấy, map bê tông mài ngày nay đang dần trở thành một xu hướng phổ biến đối với mọi công trình thi công, đặc biệt là các công trình lớn như khách sạn, nhà hàng, phòng khách, showroom,… Không chỉ bởi có ưu thế về chi phí, thẩm mỹ mà còn đáp ứng các nhu cầu về độ bền và thuận tiện trong thi công. Tuy nhiên, việc thi công cũng cần phải tính toán thật lưỡng trước khi thực hiện sao cho phù hợp nhằm tránh việc phải bảo trì về sau nếu thi công không đúng kỹ thuật. Bài viết trên hi vọng sẽ mang đến những cái nhìn cơ bản nhất về map bê tông mài để người đọc có thể lựa chọn và thi công cho công trình của mình. 

Xem thêm nội dung chi tiết map bê tông mài ở đây…

1. Thư viện 60 mã màu hiệu ứng Conpa.

Bảng Map bê tông hiệu ứng Conpa – cập nhật 2021 được nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần và đi đến thông nhất. Chúng tôi cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế để có thể tiếp cận và áp dụng vào các sản phẩm thiết kế mới nhất của họ một cách chính xác các mã Map bê tông của Sơn hiệu ứng bê tông Conpa.
Với Link : 60 mã Map Bê Tông hiệu ứng Conpa mang đầy đủ màu sắc, chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng các kiến trúc sư, nhà thiết kế và những khách hàng khó tính nhất.


2. Conpa là gì ?

Là sản phẩm Sơn tạo hiệu ứng bê tông cho tường trong nhà và ngoài trời, đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn dựa trên công nghệ Ba Lan. Được sản xuất từ các Vinyl Acrylic kết hợp với polyurethane, xi măng, cát và các phụ gia phân tán chống ăn mòn, chống nấm mốc. Hình thành những lớp sơn linh hoạt nên tạo độ bền cao, chống ẩm, chống thấm nước. Có độ bền dai do có phụ gia tạo liên kết ngang, liên kết với các mao quản của tường bê tông, xi măng​.Màu sắc hiệu ứng đa dạng, dễ sử dụng, cho phép bạn phá vỡ các giới hạn của sơn tường thông thường, mang lại điểm nhấn rất riêng cho không gian sống của bạn.Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để có được một không gian hoàn hảo theo phương thức nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.Sáng tạo không gian sống độc đáo và lôi cuốn cho từng căn phòng, nơi mà sự giao thoa giữa thiết kế và màu sắc tạo nên được vẻ sang trọng tinh tế và thể hiện rõ nhất “chất riêng” của bạn.

3. Quy trình thi công sơn giả bê tông chính xác nhất.

Để sơn giả bê tông có thể có được tính thẩm mỹ và chất lượng tốt nhất đòi hỏi quy trình thi công phải thật chính xác.

Bước 1: Chọn bột bả

Trước khi sử dụng sơn hiệu ứng bê tông, chúng ta cần phải lựa chọn đúng loại bột bả, theo đúng quy định khi sử dụng sơn giả bê tông.

Bột bả lựa chọn phải là bột bả 3 thành phần và được trộn thêm với xi măng. Giải thích cho việc trộn thêm xi măng là sẽ tạo màu nền cho bức tường được tốt hơn. Đồng thời, trộn thêm xi măng sẽ giúp nước sơn lên màu đẹp hơn rất nhiều.

Bước 2: Tiến hành bả tường

Chúng ta cần sử dụng bộ bả ba thành phần đã lựa chọn và hàm lượng xi măng lớn hơn để tạo lớp 1. Đây là bước giúp tạo độ loang màu cho sơn.

Trong bước này, chúng ta đòi hỏi kỹ thuật của người thợ rất cao. Người thợ phải có những kiến thức, nắm vững được quy tắc khi bả tường, đồng thời còn đảm bảo được độ mỏng dày của lớp bả. Như vậy mới có thể tạo được độ đẹp cho bức tường.

Bước 3: Xả nhám

Bước xả nhám nhằm mục đích giúp làm cho tường được nhẵn và mịn hơn. Sau khi bả bột bả 3 thành phần với hàm lượng xi măng thì mọi người cần phải tiếp tục xả nhám. Các bạn chỉ cần sử dụng một loại giấy nhám, chà xát liên tục lên bề mặt tường để làm cho bức tường nhẵn và mịn hơn nhiều.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ trong quá trình xả nhám đó là chúng ta cần phải tiến hành với một lực đều tay để có bức tường hoàn hảo. Tránh hiện tượng một vài chỗ dùng lực quá mạnh, lại có những chỗ dùng lực nhẹ hơn.

Bước 4: Tiến hành trét sơn Conpa

Đây là một bước không quá khó để thực hiện. Chúng ta chỉ cần mở nắp thùng, trộn đều bằng máy trộn cầm tay trong 5 phút. Sau đó sử dụng bay trét sơn Conpa lên tường là đã hoàn thành xong. Sau khi trét xong bề mặt tường, chúng ta dùng bay để miết láng bề mặt tường để không để lại gờ

Bước 5: Phủ sơn hiệu ứng Conpa Wax

Sau khoảng thời gian 5 tiếng, chúng ta tiếp tục dùng Mouse xoa nhẹ lên bề mặt tường. Đây là bước giúp làm cho bề mặt tường được nhẵn và mịn hơn. Sau đó lại Mouse chấm sơn Conpa Wax và tiếp tục phủ không đều theo từng chấm chấm lên bề mặt tường.

Tiếp tục chờ khô 30 phút, rồi lại sử dụng sơn lớp 2 để làm kín bề mặt tường. Lưu ý trong quá trình thi công, bạn phải tiến hành thật đều tay để có kết quả đẹp nhất.

Bước 6: Sơn lớp sơn cuối để bảo vệ

Bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn tường giả bê tông là cần phải sử dụng sơn bảo vệ. Sau khi chúng ta đã xả nhám, làm nhẵn bóng bề mặt xong thì cần sử dụng các loại sơn chuyên dụng để có thể bảo vệ được bề mặt tường của bạn lâu dài hơn.

Sau khi đã sơn các lớp sơn cuối cùng, bạn cần phải kiểm tra thật cẩn thận các lồi lõm trên tường để có thể kịp thời vá sửa lỗi. Đừng quên vệ sinh tường và nền nhà thật kỹ trước khi bàn giao công trình nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết map bê tông mài ở đây…

THƯ VIỆN TỔNG HỢP 60 MAP BÊ TÔNG TEXTURE CHẤT LƯỢNG CAO - Sơn bê tông conpa

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button