Xây dựng & Kiến trúc

Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì? Ưu Điểm Của Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Mạ kẽm là hình thức mà chúng ta sử dụng một lớp kim loại kẽm để bọc lấy xung quanh kim loại. Có thể hiểu lớp kẽm này giống như một lớp áo giáp giúp kim loại không tiếp xúc được với các tác nhân gây rỉ sét và thường thì kẽm lại không bị rỉ sét nên đây là vật liệu khá hoàn hảo để sơn bọc cho kim loại nguyên chất của chúng ta. Và ngày nay có hai loại hình sơn mạ kẽm là sơn nhúng nóng và sơn lạnh.

Mạ kẽm nhúng nóng cho kim loại


Mạ kẽm nhúng nóng cho kim loại


 

Khái niệm sơn mạ kẽm nhúng nóng

Sơn mạ kẽm nhúng nóng là hình thức mạ kẽm nguyên thủy có đầu tiên trong các loại hình mạ kẽm nhúng nóng. Cách này thực hiện bằng cách nhúng toàn bộ khối kim loại cần mạ vào một bồn kẽm. Bồn kẽm chính là một bồn nung trong đó có kim loại kẽm được nung nóng chảy, và khi kim loại được nhúng vào thì kẽm sẽ bám khắp bề mặt kim loại. Khi khô lại nó trở thành một lớp cứng bao bên ngoài kim loại.

Kim loại sau khi mạ kẽm


Kim loại sau khi mạ kẽm

Phương pháp sơn mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp đầu tiên khá phổ biến nhờ khả năng mạ nhanh đến từng chỉ tiết vì chỉ cần nhúng vào chứ không phải pha sơn và sơn từng bộ phần như sơn mạ kẽm. Và mạ kẽm nhúng nóng được cho là có khả năng tạo ra lớp kẽm bền bỉ và hoàn hảo nhất có thể nếu so với phương pháp sơn mạ kẽm lạnh.

Nhược điểm của hình thức này

Sơn mạ kẽm nhúng nóng có một hình thức nhược điểm khá khó chịu mà Endi (http://www.endisupply.com) thấy là không có tính cơ động. Thực hiện sơn mạ kẽm nhúng nóng cần phải đến ngay công xưởng có lò đặt nhúng nóng. Thế nhưng khi sơn các chi tiết đã dính liền như bộ phận nhà cửa hoặc các loại kim loại đã được cố định như khung xe máy, khung thép.

Do đó lúc này chúng ta chỉ cần nhờ đến loại sơn mới hơn đó là sơn mạ kẽm lạnh, loại sơn có tính cơ động cao và có thể sơn ở bất cứ nơi đâu. Sử dụng các loại sơn mạ kẽm dạng lạnh cao cấp hoàn toàn có thể thay thế được các loại sơn mạ kẽm nhúng nóng.

Mạ kẽm từng chi tiết


Mạ kẽm từng chi tiết

Để có thể sử dụng thật tốt các loại sơn mạ kẽm lạnh, bạn nên đến những nơi uy tín như Endisupply và chọn mua các dòng sơn từ các thương hiệu lớn để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm và mang đến cho chúng ta những giá trị sử dụng thật hoàn hảo.

Sử dụng những loại sơn mạ kẽm lạnh chính hãng sẽ giúp bạn sơn vừa nhanh lại vừa có chất lượng không thua gì các loại sơn mạ kẽm nhúng nóng và đem lại các tiêu chuẩn hoàn thiện nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button