Điện tử & Điện lạnh

Lễ hội halloween là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, nên ăn gì, làm gì?

Halloween hay còn gọi là lễ hội Hoá Lộ Quỷ, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Halloween được coi như một ngày tết, lễ hội vui nhất trong năm. Đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí, hấp dẫn. Để tìm hiểu về ngày Halloween, nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội hoá trang này, mời các bạn cùng tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Halloween là ngày lễ hội hoá trang

Nội dung chính

1 Halloween là ngày gì?2 Nguồn gốc & ý nghĩa lễ hội Halloween2.1 Nguồn gốc lễ hội Halloween2.2 Ý nghĩa lễ hội Halloween3 Halloween 2021 là ngày bao nhiêu?4 Các món ăn trong ngày Halloween4.1 Bánh bí ngô4.2 Bánh Brownie ngôi mộ cổ4.3 Bánh cookie nhền nhện4.4 Bánh quy ngón tay ma quái4.5 Bánh su que con ma4.6 Xíu mại trứng muối4.7 Dâu tây bóng ma4.8 Pizza đầu lâu4.9 Chum thuốc ma thuật4.10 Cocktail ma cà rồng4.11 Mì Ý mắt ma máu5 Nên làm gì trong tối Halloween?5.1 Hoá trang5.2 Trick or treat5.3 Kể chuyện ma5.4 Xem phim ma ở nhà5.5 Đi party
Halloween là ngày gì?
Halloween là tên viết tắt của cụm từ “All Hallows’Eve, mang ý nghĩa là đêm trước của ngày lễ các thánh. Halloween là lễ hội thường niên được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 Dương lịch. Lễ hội Halloween là sự pha trộn giữa các nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Nếu trước đây, Halloween chỉ được tổ chức tại các nước phương Tây theo công giáo. Thì ngày nay lễ hội hoá trang Halloween đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được mọi người trên thế giới mong chờ.

Back to top button