Xây dựng & Kiến trúc

Lắp đặt đường ống nước trong nhà ở dân dụng

Hệ thống đường ống nước trong nhà là vô cùng quan trọng. Vậy cần phải lắp đặt đường ống nước trong nhà như thế nào là phù hợp đúng với thiết kế. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt đường ống nước sinh hoạt.

Cách lắp đặt hệ thống nước trong nhà rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện công việc này ngay tại nhà, công đoạn lắp đặt rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu muốn yên tâm hơn về chất lượng hệ thống đường nước trong nhà, thì bạn có thể tìm hiểu và thuê các đơn vị chuyên lắp đặt sửa chữa điện nước tại nhà hcm.

Chú ý kích thước cho đường ống

Ống cấp nước đường kính tối thiểu là Φ > 20 mm
Ống thông khí: đối với ống hướng thẳng lên không trung, kích thước là  Φ > 78 mm. Còn các ống còn lại có kích thước Φ > 38.
Ống thoát nước: Với những đường ống thoát nước chính, kích thước là Φ > 102 mm, ống ngang Φ > 78 mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78 mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát… kích thước Φ > 38 mm.

Cách lắp đặt hệ thống đường ống nước
Bước 1: Kiểm tra chất lượng của những vật tư, thiết bị để hoàn thành hệ thống trước khi thi công, lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu

Để lắp đặt đường ống cấp nước bạn có thể lựa chọn ống nhựa PVC hoặc các loại ống kẽm, ống PPR. Hiện nay, vì có giá thành thấp trên thị trường và đặc biệt rất dễ dàng để lắp đặt vì thế mà loại ống nhựa PVC được nhiều quý khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

Đối với loại vật liệu là ống nhựa PVC thì các bạn chỉ cần sử dụng keo dán ống nước chuyên dụng thì có thể lắp đặt đường ống cấp nước chắc chắn, hoạt động hiệu quả.

Đối với ống nhựa PPR khi lắp đặt, cần phải có máy hàn chuyên dụng để làm mềm ống rồi sau đó mới có thể lắp đặt các thiết bị và lắp đặt thêm các chi tiết khác để có thể hoàn thành hệ thống đường ống cấp nước.

Bước 4: Vẽ sơ đồ điện nước

Khi các bạn lắp đặt hệ thống ống nước chìm trong tường thì bạn cần phải vẽ tường những đường cắt đục, rồi sau đó sử dụng máy máy cắt gạch để tạo thành các rãnh có độ sâu cắt đục tường trung bình khoảng 3 – 4cm, độ rộng trung bình là 5 – 10cm tùy thuộc vào từng vị trí.

Bước 5: Kiểm tra áp lực nước

Bịt kín tất cả các đầu ống bằng nút bịt ống. Rồi sau đó tiến hành kiểm tra và thử áp lực nước để nhằm mục đích bảo đảm rằng nguồn nước đến được với nơi cần dùng chảy nhanh và mạnh.

Trong trường hợp nếu công đoạn thử áp lực nước thành công thì lúc này các bạn tiến hành trát cố định đường ống cấp nước trong tường bằng xi măng.

Đây là hướng dẫn các bước lắp đặt hệ thống ống nước sinh hoạt trong nhà. Bạn cần phải chọn cho mình một đơn vị sửa chữa điện nước tphcm để có thể lắp đặt đường nước an toàn, hiệu quả.

Back to top button