Công nghệ thông tin

Làm thế nào để trở thành lập trình viên Blockchain

Blockchain đang là ngành công nghiệp mới, có sức ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế tài chính toàn cầu trong đó có Việt Nam. Blockchain đề cập đến một danh sách các “records” hoặc các ‘blocks’ được kết nối một cách tuần tự với nhau, mỗi “block” đều có một liên kết với một “block” trước đó trong danh sách.

Một cách sử dụng chính cho blockchain là xác thực các thanh toán của tiền điện tử hay còn gọi là đồng tiền mã hóa (cryptocurrency), nhưng sự đồng thuận chung là các hệ thống blockchain có thể được điều chỉnh trong một phạm vi rộng hơn.

Và khi các doanh nghiệp và ngay cả các cơ quan tổ chức công nhận được tiềm năng của các hệ thống dựa trên blockchain thì nhu cầu về chuyên môn và nghề nghiệp blockchain tạo ra các dự án thí điểm và các sản phẩm ra mắt đã tăng lên nhanh chóng.

Nội dung

Để trở thành lập trình viên Blockchain cần những kỹ năng gì ?Trình độ chuyên môn nào mà các nhà phát triển blockchain cần?Mức lương mong đợi dành cho Developer BlockchainTheo kịp với xu hướng ngànhHãy nhanh nhẹnThật sự quan tâm về blockchain
Để trở thành lập trình viên Blockchain cần những kỹ năng gì ?
Có nhiều vai trò liên quan đến blockchain mà các doanh nghiệp đang cần. Là một lập trình viên Blockchain có nghĩa là bạn sẽ được tham gia làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu kinh nghiệm  về tạo và điều hành hệ thống phân phối trong sản xuất.

Nhưng thường một công ty lớn sẽ xây dựng một đội ngũ bao gồm các chuyên gia blockchain. Trong trường hợp này, ngoài những kỹ năng cần thiết như software development, kỹ năng kỹ thuật thì cần một sự hiểu biết chắc chắn về các nguyên tắc xung quanh hệ thống blockchain.

Tất nhiên, Blockchain chỉ là một trong những mảnh ghép nhỏ trong thế giới lập trình bao la. Ví dụ, một kỹ sư chuyên về mạng bảo mật sẽ đóng góp phần quan trọng với những kỹ sư có kỹ năng software development.

Nhận thức về các công cụ công nghệ hiện đại như Docker containers và kiến ​​trúc microservice cũng là một điểm cộng cho lập trình viên Blockchain.

Trình độ chuyên môn nào mà các nhà phát triển blockchain cần?
Đương nhiên điều đầu tiên phải nhắc tới là phải cần đến nền tảng về khoa học máy tính và kỹ thuật. Từ đó bạn có thể trau dồi thêm với các khóa đào tạo khác về Blockchain, chủ yếu bạn nên học qua mạng, các tips nhỏ tại các trang nước ngoài, vì vẫn còn rất ít các khóa học đào tạo chính thức về Blockchain hiện nay tại Việt Nam.

Cần phải có kinh nghiệm ở vị trí Developer back-end, các lập trình viên Blockchain cần nắm ít nhất các nguyên tắc cơ bản về code.

Ngoài ra bạn cần phải có những kiến thức chắc chắn về Polyglot, Java và C++ để trở thành một lập trình viên Blockchain.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

10 PHP Frameworks tốt nhất dành cho lập trình viên 2018
TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2018
Sự khác biệt giữa Data science, lập trình máy học và trí tuệ nhân tạo là gì ?

Mức lương mong đợi dành cho Developer Blockchain
Như với bất kỳ công nghệ mới nổi nào, nguồn cung thấp và nhu cầu chuyên môn ngày càng tăng nghĩa là nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao dành cho những nhân sự đáp ứng được yêu cầu.

Mức lương cho các developer blockchain khác nhau đáng kể. Startups thường sẽ trả lương ở khoảng 40.000-60.000 bảng Anh cho người không có kinh nghiệm và sau đó tìm cách đào tạo họ.

Đối với các doanh nghiệp lớn như ngân hàng, có thể tăng lên đáng kể, từ 100.000 bảng cho một lập trình viên với kinh nghiệm 5 năm trở lên, lên đến 150.000 bảng Anh trong một số trường hợp.

Theo kịp với xu hướng ngành
Trong bối cảnh mới và năng động như vậy, điều quan trọng là các lập trình viên phải chịu trách nhiệm về việc trau dồi kỹ năng của mình, đặc biệt nếu họ muốn tăng tốc sự nghiệp của họ. Tiếp cận với những người trong cùng ngành nghề, những người có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và tham dự các sự kiện với người đồng nghiệp chuyên môn mà bạn cần học hỏi từ họ.

Hãy nhanh nhẹn
Nếu bạn đang muốn trở thành một lập trình viên blockchain thì bạn cần phải có khả năng thích ứng và sẵn sàng với những kiến thức, thuật ngữ mới lạ của ngành công nghệ blockchain, không phải lúc nào cũng sẵn tài liệu để bạn giải đáp thắc mắc, thậm chí chính bạn tìm ra câu trả lời dựa vào đầu óc nhanh nhẹn của mình khi làm những tác vụ liên quan tới blockchain.

Thật sự quan tâm về blockchain
Giống như ngững thứ khác trong cuộc đời, bạn càng đặt càng nhiều niềm tin và quan tâm càng tốt và dễ thành công hơn. Nếu bạn thực sự muốn thành công với vị trí lập trình viên blockchain, điều quan trọng là bạn có một sự quan tâm thực sự trong lĩnh vực này. Không chỉ khiến cho bạn có động lực nhiều hơn để làm việc chăm chỉ hởn mà còn sẵn sàng chuẩn bị tinh thần học hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị và mới lạ về thế giới blockchain.

Qua bài viết làm sao để trở thành lập trình viên Blockchain, ITGURU hi vọng rằng bạn đã có trong đầu mình những gì nên làm và chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai cực hot và tiềm năng này. ITGURU chúc các bạn thành công!

Theo computerworlduk.com

Back to top button