Điện tử & Điện lạnh

Kinh Nghiệm Sửa Nhà Làm Gác Xép Đẹp 2021

Gác xép hay còn được gọi là gác lửng, đây là phương pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà có không gian hẹp nhằm tăng diện tích sử dụng mà không tốn nhiều chi phí.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu xây dựng gác xép cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ lỡ kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép mà Minh Khánh Trung chia sẻ nhé!

Contents

1 Một số yêu cầu trước khi sửa nhà làm gác xếp1.1 Xác định mục đích sử dụng gác xép1.2 Dự trù chi phí sửa nhà làm gác xép1.3 Lựa chọn vật liệu làm gác xép phù hợp1.4 Chú ý đến kích thước gác xép2 Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép khi bố trí nội thất2.1 Màu sắc gác xép2.2 Sắp xếp nội thất2.3 Trang trí gác xép3 Một số lưu ý khi sửa nhà làm gác xép3.1 Kiểm tra tình trạng nền móng chịu lực3.2 Chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín, chất lượng
Một số yêu cầu trước khi sửa nhà làm gác xếp
Để sửa nhà làm gác xếp đạt hiệu quả cao, trước tiên bạn cần nắm rõ một số yêu cầu cụ thể như sau:

Xác định mục đích sử dụng gác xép
Khi quyết định sửa nhà làm gác xép bạn cần tính toán, khảo sát thực trạng của ngôi nhà và xác đích mục đích sử dụng nhằm lên phương án tối ưu nhất.

Thông thường, gác xép sẽ là nơi để làm việc, nghỉ ngơi, kho chứa đồ…Tùy vào nhu cầu của người dùng để bố trí gác lửng sao cho hợp lý nhất, tránh ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà.

Ví dụ: Ở gác lửng rộng, bạn có thể bố trí làm phòng ngủ hoặc không gian sinh hoạt cho cả nhà. Ở dưới tầng 1 sẽ là nơi kinh doanh, buôn bán của gia đình.

Dự trù chi phí sửa nhà làm gác xép
Dù công trình nhỏ hay lớn đều cần phải ước lượng chi phí để có cách quản lí tốt, tránh thất thoát và phát sinh các sự cố ngoài ý muốn. Cụ thể bạn phải nắm các khoản sau:

Chi phí thiết kế
Chi phí thuê nhà thầu
Chi phí vận chuyển nội thất ra bên ngoài
Chi phí vật tư, nội thất
Chi phí dự phòng khác

Back to top button