Xây dựng & Kiến trúc

Kinh nghiệm mua phụ kiện cửa gỗ tự nhiên

Theo các chuyên gia thì bạn không chỉ đầu tư bộ cửa gỗ tự nhiên đẹp, chất lượng mà những phụ kiện kèm theo có chất lượng sẽ làm tăng thêm giá trị của bộ cửa, đảm bảo êm ái khi vận hành và an toàn cho không gian nội thất bên trong. Cùng tìm hiểu cách chọn phụ kiện cửa gỗ nhé!

Hướng dẫn chọn mua phụ kiện cửa gỗ tự nhiên

Nội thất luôn là xu hướng của thời đại, bởi nó giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho từng không gian kiến trúc. Hiện nay, cửa gỗ tự nhiên trên thị trường có cung cấp nhiều loại như: cửa gỗ căm xe, cửa gỗ lim, của gỗ gõ đỏ,….đây là những loại góp quý giúp nâng tầm giá trị của ngôi nhà.

VLXD.org Phu kien cua go 1

Thông thường, phụ kiện cửa gỗ tự nhiên sẽ bao gồm: bản lề, khóa cửa, chốt gài hay hệ thống rây trượt dành cho cửa gỗ trượt. Vậy làm sao để chọn được loại phụ kiện phù hợp, đảm bảo chính hãng là những vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn, bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách chọn mua phụ kiện cửa gỗ tự nhiên cho bạn tham khảo:

Thương hiệu phụ kiện cửa gỗ

Thương hiệu phụ kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện trên thị trường có những thương hiệu phụ kiện nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: Hafede, Hettich, USA-Lock, Việt –Tiệp, Vickini…là những sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, Châu Mỹ nên đảm bảo chất lượng cao. Tuy vào model và thương hiệu mà sản phẩm có giá khác nhau từ vài trăm cho đến vài triệu, thậm chí là vài chục triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam thì giá sẽ rẻ hơn.

Theo các chuyên gia thì việc sử dụng bản lề loại xịn sẽ giúp cho cửa gỗ ít vị xệ cánh, đóng mở êm ái, hạn chế đến mức thấp nhất các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.

Tính an toàn

Tùy thuộc vào bạn sử dụng cửa 2 cánh hay cửa gỗ 4 cánh mà lựa chọn phụ kiện loại nào cho phù hợp giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà. Đối với những cánh cửa lớn như cửa đại sảnh thì phải thiết kế loại bản lề lớn, dày cùng với dòng khóa cửa chất lượng cao.

phu kien cua go
phu kien cua go

Về tiêu chí bố trí bản lề và khóa cửa

Theo kinh nghiệm, đối với những dòng cửa gỗ tự nhiên có trọng lượng nặng như: cua go cam xe, cửa gỗ lim,…thì bạn nên gắn loại bản lề lớn và nên gắn từ 3 cái trở lên trên 1 cánh cửa. Nếu là loại cửa gỗ có trọng lượng nhẹ hơn như: cửa gỗ sồi, cửa gỗ rái ngựa,..thì bố trí 2 bản lề trên 1 cánh cửa là được.

Khóa cửa cũng có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như: khóa tròn, khóa tay gạt, khóa vân tay,…cho bạn lựa chọn lắp đặt. Về độ cao gắn khóa cửa là khoảng 950-1000mm tính từ nền nhà lên đến vị trí gắn ổ khóa, đây được xem là vị trí phù hợp với chiều cao chung của người Việt chúng ta.

Phụ kiện cửa gỗ có nhiều loại khác nhau từ loại rẻ cho đến loại đắt, nhưng để lựa chọn được phụ kiện phù hợp thì bạn dựa vào mục đích và vị trí lắp cửa mà bạn chọn loại phụ kiện nào. Với việc “ đầu tư” bộ cửa gỗ tự nhiên chất lượng cùng với phụ kiện của phù hợp sẽ góp phần bộ cửa gỗ tự nhiên nhà bạn thêm phần giá trị giúp nâng tầm thẩm mỹ cho toàn bộ không gian nhà bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện cửa gỗ

28 2

Chọn phụ kiện cửa gỗ theo thương hiệu

Thương hiệu phụ kiện cửa gỗ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện trên thị trường có những thương hiệu phụ kiện nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: Hafede, Hettich, USA-Lock, Việt –Tiệp, Vickini…là những sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, Châu Mỹ nên đảm bảo chất lượng cao.

Tùy vào model và thương hiệu mà sản phẩm có giá khác nhau từ vài trăm cho đến vài triệu, thậm chí là vài chục triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam thì giá sẽ rẻ hơn.

Chọn theo tính an toàn

Tùy thuộc vào loại cửa 2 cánh hay cửa gỗ 4 cánh mà lựa chọn phụ kiện loại nào cho phù hợp giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà. Đối với những cánh cửa lớn như cửa đại sảnh thì phải thiết kế loại bản lề lớn, dày cùng với dòng khóa cửa chất lượng cao.

Về tiêu chí bố trí bản lề và khóa cửa

Theo chia sẻ từ chuyên gia, đối với những dòng cửa gỗ tự nhiên có trọng lượng nặng như cửa gỗ lim,…thì bạn nên gắn loại bản lề lớn và nên gắn từ 3 cái trở lên trên 1 cánh cửa. Nếu là loại cửa gỗ có trọng lượng nhẹ hơn như: cửa gỗ sồi, cửa gỗ rái ngựa,..thì bố trí 2 bản lề trên 1 cánh cửa là được.

 • Khóa cửa cũng có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như: khóa tròn, khóa tay gạt, khóa vân tay,…cho bạn lựa chọn lắp đặt. Về độ cao gắn khóa cửa là khoảng 950-1000mm tính từ nền nhà lên đến vị trí gắn ổ khóa, đây được xem là vị trí phù hợp với chiều cao chung của người Việt chúng ta.
 • Kèm theo đó là những phụ kiện giúp mang lại sự an toàn cho chính canh cửa và ngôi nhà của mình thì bạn có thể chọn thêm: chốt an toàn, mắt thần cửa gỗ, phụ kiện chặn cửa,…
phu kien cua go
phu kien cua go

Lựa chọn theo phong thủy

Khi xây dựng công trình vấn đề phong thủy là vấn đề chủ nhà nào cũng quan tâm từ chất liệu sử dụng cho đến kích thước lỗ ban là vấn đề mà nhiều gia chủ vẫn băn khoăn khi chọn cửa.

Nhờ giá rẻ, lắp đặt nhanh chóng mà cửa nhôm nhựa được thị trường cực kỳ ưa chuộng tuy nhiên chất liệu nhôm nhựa có tính hàn lạnh lẽo nên khi chọn cửa theo phong thủy chủ công trình thường lựa chọn chất liệu gỗ.

Kích thước thông thủy cũng là điều mà các chủ nhà băn khoăn và không có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn và thi công. Quan trọng nhất trong việc lựa chọn số đo thông thủy để xây ô chờ cửa hợp lý cần được tìm hiểu từ khi bắt đầu xây nhà. Mỗi dòng cửa có độ dày khuôn khác nhau thì công thức tính ô chờ xây dựng khác nhau.

Dưới đây là một số kích thước lỗ ban đẹp tại siêu thị cửa để các bạn tham khảo:

 TT Loại sản phẩm Kích thước tiêu chuẩn(mm)
Thông thủy Ô chờ tương ứng
 Lỗ ban Cao Rộng Cao Rộng
 1  Cửa gỗ chịu nước  Đại cát, Tài chí 2353 810 2400 900
 2  Tài đức, Tài chí 2153 810 2200 900
 3  Phú quý 1973 690 2020 780
4  Cửa gỗ tự nhiên  Đại cát, Tài chí  2358 810 2410 920
5  Bảo khố, Tài chí 2158 810 2210 920
6  Phú quý  1978 690 2030 800

Lựa chọn theo chất liệu phụ kiện cửa gỗ

Có khá nhiều chất liệu chủng loại phụ kiện cửa gỗ trên thị trường nhưng ta có thể tóm gọn lại thành một vài nhóm chính như sau

 • Cửa gỗ tự nhiên
 • Cửa gỗ công nghiệp
 • Cửa gỗ thép
 • Cửa gỗ chuyên dụng

Đầu tư cửa gỗ là một khoản đầu tư đáng kể khi xây dựng công trình, tùy vào mục đích sử dụng của công trình mà lựa chọn loại cửa gỗ.

phu kien cua go
phu kien cua go

– Cửa gỗ tự nhiên với kết cấu gỗ vững chắc cùng với vẻ đẹp tự nhiên của vân gỗ luôn được ưa chuộng từ xưa đến nay. Chính nhờ độ vững chắc cùng với vẻ đẹp tự nhiên của gỗ mà cửa gỗ tự nhiên luôn được đưa ra mặt trước làm các cửa chính của công trình tuy nhiên kết cấu gỗ thường không ổn định và độ cứng co ở mỗi vị trí gỗ là khác nhau nên khi đưa vào sử dụng điểm yếu của cửa gỗ tự nhiên là bị cong vênh, co ngót, mối mọt theo thời gian và dễ nứt nẻ khi nhiệt độ năng mưa thay đổi thất thường.

– Cửa gỗ công nghiệp ra đời khắc phục hoàn toàn các yếu điểm của gỗ tự nhiên là giải pháp thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng. Nhờ sự đa dạng mẫu mã kiểu dáng đẹp mà cửa gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng cho các công trình.

Bên cạnh những mẫu mã hiện đại phụ kiện cửa gỗ công nghiệp chịu nước còn dễ dàng gia công được những mẫu cửa gốc tân cổ điển cực kỳ sang trọng.

Nổi bật nhất trong các loại cửa gỗ công nghiệp, đi đầu tiên phong trong áp dụng khoa học công nghệ vào dây chuyền sản xuất. Tập đoàn Austdoor đã sản xuất và cung ứng ra thị trường loại cửa gỗ công nghiệp chịu nước hoàn toàn siêu bền với khả năng chống nước tuyệt đối không chỉ dừng lại ở hệ cửa đi mà còn được sử dụng rất bền cho cửa nhà vệ sinh nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

– cửa thép vân gỗ chống cháy: thường được sử dụng cho các công trình chung cư. Được làm từ khung xương gỗ công nghiệp bên ngoài hoàn thiện bằng hợp kim nhôm kẽm cửa gỗ thép có tính an toàn cao, giá thành hợp lý nên được sử dụng khá nhiều cho các công trình chung cư, văn phòng.

– Cửa chống cháy được sử dụng làm cửa cầu thang thoát hiểm cho các toà nhà, khách sạn, các công trình trường học, bệnh viện…Với tính năng chống cháy cao đảm bảo an toàn cho công trình ngăn chặn lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Có 2 loại cửa chống cháy là cửa gỗ chống cháy và cửa thép chống cháy.

phu kien cua go
phu kien cua go

Lựa chọn phụ kiện cửa gỗ kim khí phù hợp

Phụ kiện kim khí cửa gỗ là bộ phân cũng rất quan trọng khi lựa chọn cho cửa gỗ. Việc lựa chọn sản phẩm của các hãng sản xuất phụ kiện uy tín là điều các chủ công trình cần làm. Phụ kiện bản lề thường sử dụng chất liệu inox304 chống gỉ đảm bảo độ bền lâu dài có thể lên đến 10 hay 20 năm khi sử dụng cùng cửa gỗ.

Khóa ngoài chất liệu hợp kim tốt độ đảm bảo an toàn chống phá khóa, với chìa và ổ khóa an toàn cũng là vấn đề cần phải cân nhắc khi lựa chọn. Tùy vào mỗi công trình và mục đích sử dụng mà các bạn chọn cho bộ cửa những phụ kiện phù hợp. Ví dụ: Khách sạn nhà nghỉ thường sử dụng các khóa thẻ từ cao cấp, Các vị trí cửa đi thông thường sử dụng khóa tay gạt, Cửa nhà vệ sinh dùng khóa cài hoặc khóa đấm, Các biệt thự văn phòng đòi hỏi tính an toàn và bảo mật cao có thể sử dụng các loại khóa vân tay, quét võng mạc…

Từ khóa:

 • Báo giá phụ kiện cửa gỗ
 • Phụ kiện cửa gỗ Hafele
 • Cho phụ kiện ngành gỗ
 • Phụ kiện khóa cửa tay gạt
 • Phụ kiện cửa trượt gỗ
 • Bảng giá phụ kiện cửa Hafele
 • Phụ kiện cửa gỗ giá rẻ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button