Điện tử & Điện lạnhXây dựng & Kiến trúc

Kích thước tủ lạnh nhỏ thông dụng phù hợp với gia đình bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tủ lạnh mini đến từ các thương hiệu khác nhau với sự đa dạng mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên, bạn không biết kích thước tủ lạnh nhỏ bao nhiêu là phù hợp với bạn nhất. Vậy thì một số những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có thêm nội dung để tham khảo và nghiên cứu về một chiếc tủ lạnh có kích thước phù hợp nhất.

Kích thước tủ lạnh nhỏ tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn kích thước tủ lạnh nhỏ như thế nào cho phù hợp? Kích thước tủ lạnh như thế nào có thể sử dụng trên ô tô? Kích thước nào phù hợp để sử dụng trong gia đình?

Tủ lạnh mini gia đình

Để lựa chọn một chiếc tủ lạnh có kích thước phù hợp với gia đình bạn thì đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng cơ bản của mình là gì?

Tuỳ thuộc vào số lượng các thành viên trong nhà, cũng như thói quen sinh hoạt và nhu cầu dự trực thực phẩm của riêng từng gia đình.

kích thước tủ lạnh nhỏ
kích thước tủ lạnh nhỏ

Từ đó bạn có thể cân nhắc được trong việc lựa chọn được dung tích tủ lạnh rồi suy ra được kích thước phù hợp. Một số dung tích tủ lạnh mini phổ biến cho gia đình:

 • Loại 50 lít: Từ 1 đến 2 người.
 • Loại 90 lít: Từ 2 đến 3 người.
 • Loại 90 đến 150 lít: Sử dụng cho các gia đình có từ 3 đến 5 người.

Khi đã chọn lựa được dung tích tủ lạnh bạn có thể tìm được cho mình một kích thước tủ lạnh mini ưng ý nhất.

Khi chọn tủ lạnh mini, bạn có thể cân nhắc chọn sản phẩm có dung tích lớn hơn so với nhu cầu để có thể tích trữ được nhiều đồ ăn hơn phòng cho những trường hợp cần đến.

Tủ lạnh mini cho ô tô

Với tủ lạnh dành cho ô tô cũng như vậy. Tuy nhiên, thay vì xác định chủ yếu dựa trên nhu cầu sử dụng thì bạn hãy dựa trên diện tích khoang chứa của ô tô.

Một số dòng xe hơi hiện nay có bố trí sẵn khoang chứa tủ lạnh, nhưng cũng có một số dòng không có nên bạn phải tự tạo khoảng trống để chứa tủ lạnh.

Chính vì vậy, đầu tiên bạn cần xác định độ rộng của xe hơi và khoang chứa tủ lạnh trên xe. Rồi từ đó bạn mới chọn một sản phẩm có dung tích cũng như kích thước phù hợp với mình nhất.

Kích thước tủ lạnh nhỏ theo thương hiệu

Như đã nói, kích thước tủ lạnh nhỏ theo các thương hiệu hiện nay là vô cùng đa dạng. Từ mẫu mã cho đến dung tích tất cả đều là yếu tố làm ảnh hưởng đến kích thước của tủ lạnh.

Để bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho mình một mẫu tủ lạnh ưng ý nhất, thông tin kích thước tủ lạnh mini đến từ các thương hiệu lớn sau đây sẽ thực có ích đối với bạn:

Tủ lạnh mini loại 50 lít

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm tủ lạnh mini có dung tích 50 lít đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Với thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại, bạn có thể đặt tủ lạnh ở bất cứ vị trí nào. Dưới đây là thông tin kích thước tủ lạnh mini 50 lít của từng thương hiệu:

 • Thương hiệu Electrolux EUM0500SB: 47.4cm x 49.6cm x 44.7cm.
 • Aqua AQR-55ER: 47.6cm x 54cm x 46cm.
 • Sanyo SR-5KR: 47.6cm x 54cm x 49cm.
 • Toshiba GR-V50: 47.6cm x 53cm x 48.8cm.
 • Tủ lạnh mini Doux: 46.5cm x 49.8cm x 44.5cm.

Đây là kích thước chính xác của dòng tủ lạnh mini 50 lít mà bạn có thể tìm mua trên thị trường.

Kích thước tủ lạnh nhỏ loại 90 lít

Với dung tích của tủ lạnh là 90 lít có thể sử dụng được với những gia đình có ít người.

Và tất nhiên, cũng có rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cho ra mắt sản phẩm với các kích thước và thiết kế nổi bật khác nhau.

 • Toshiba GR-V90: 47.6cm x 79.5cm x49.4cm.
 • Tủ lạnh Mini 90 lít: 45cm x 85cm x 45cm.
 • Tủ lạnh Sanyo SR-9JR: 47.6cm x 79.5cm x 49.4cm.
 • Kích thước tủ lạnh nhỏ Aqua AQR-95AR: 47.6cm x 79.5cm x 49.4cm.

Một số dung tích khác

Bên cạnh những dung tích phổ biến trên thì cũng còn một số sản phẩm tủ lạnh mini có dung tích 93 lít hay 85 lít, … bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình.

 • Tủ lạnh Aqua 93 lít SR-AQR-95AR/SS: 49.4cm x 79.5cm x 47.6cm.
 • Tủ lạnh Sanyo 93 lít: 47.6cm x 79.5cm x 49.4cm.
 • Tủ lạnh Electrolux 85 lít EUM0900SA: 47.4cm x 83.1cm x 44.7cm.
 • Tủ lạnh 46 lít Electrolux EUM0500SB: 47.4cm x 49.6cm x 44.7cm.

Trên đây là thông tin kích thước của các mẫu tủ lạnh với dung tích nhỏ được bày bán trên thị trường cho bạn tham khảo và nghiên cứu.

kích thước tủ lạnh nhỏ
kích thước tủ lạnh nhỏ

Những nguyên tắc khi chọn mua tủ lạnh mini

Khi lựa chọn mua tủ lạnh nhỏ, tìm hiểu về kích thước tủ lạnh mini thì bạn đồng thời cũng cần biết đến những nguyên tắc sau để có thể mua được một chiếc tủ lạnh thích hợp có đầy đủ những chức năng cần thiết chuyên dụng.

Chọn kích thước tủ lạnh nhỏ dựa theo nhu cầu sử dụng

Như đã nói ngay từ đầu, dung tích của tủ lạnh mini vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua sản phẩm. Vì sự đa dạng của kích thước tủ lạnh nhỏ nên bạn sẽ có phần bối rối hơn để chọn được một chiếc tủ phù hợp với mình.

Vậy nên, hãy dựa theo nhu cầu và thói quen sử dụng thực phẩm hàng ngày của mình để mua cho đúng.

 • Tủ lạnh mini có dung tích nhỏ nhất.
 • Tủ lạnh có dung tích trung bình.
 • Tủ lạnh có dung tích lớn.

Lựa chọn tính năng của tủ lạnh

Điều đặc biệt khi rất nhiều thương hiệu cho ra mắt các dòng tủ lạnh kích thước nhỏ có thể sử dụng được cả trên ô tô và sử dụng tại nhà. Đó là lý do vì sao bạn cần xác định vị trí mà mình đặt tủ lạnh.

Nếu chỉ có nhu cầu mua tủ lạnh để sử dụng tại nhà thì nên mua tủ càng lớn càng tốt. Ngược lại nếu muốn sử dụng cả trên ô tô thì nên chọn tủ có kích thước nhỏ và thích hợp với nguồn điện trên chiếc xe hơi của mình.

kích thước tủ lạnh nhỏ
kích thước tủ lạnh nhỏ

Chọn thương hiệu tủ lạnh

Đây cũng là yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh mini trên thị trường. Điều này mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng rất dễ khiến bạn thấy hoang mang nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào.

Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và kích thước tủ lạnh mini của thương hiệu đó, và tìm mua thương hiệu mà bạn tin tưởng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo Sanyo, Toshiba, Hyundai hay Aqua, …

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cuối cùng, không thể bỏ qua được một địa chỉ mua hàng thật sự uy tín mà bạn tin tưởng. Khi tìm được địa chỉ mua hàng chất lượng thì bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Không những thế, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng chính là một yếu tố quyết định mua hàng của bạn. Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và bảo hành chính hãng sẽ luôn khiến bạn cảm thấy yên tâm khi sử dụng.

Kích thước tủ lạnh nhỏ thực sự rất quan trọng khi bạn tìm mua tủ lạnh nhỏ cho gia đình. Khi đã nắm chắc được kích thước và dung tích của tủ bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua và chuẩn bị một vị trí vừa đủ để đặt tủ lạnh mini.

Từ khóa:

 • Kích thước tủ lạnh mini 90L
 • Kích thước tủ lạnh mini khách sạn
 • Kích thước tủ lạnh 2 cánh Panasonic
 • Thông số kỹ thuật tủ lạnh 2 cánh
 • Kích thước tủ lạnh 2 cánh 600 lít
 • Kích thước tủ lạnh 2 của Samsung
 • Kích thước tủ lạnh 1 cánh
 • Kích thước tủ lạnh 2 cánh side by side

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button