Xây dựng & Kiến trúc

Kích thước tủ lạnh mini nào phù hợp với gia đình bạn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tủ lạnh mini đến từ các thương hiệu khác nhau với sự đa dạng mẫu mã, kích thước và giá cả. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những kích thước tủ lạnh mini thường gặp của các thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng trên thị trường, từ đó giúp bạn có cái nhìn bao quát và đưa ra quyết định phù hợp khi mua hàng.

Kích thước tủ lạnh mini ảnh hưởng gì đến quyết định mua hàng?

Như chúng ta đều biết, khi chọn sản phẩm có kích thước càng nhỏ gọn càng tốt nhưng điều này dường như lại trái ngược khi chọn mua tủ lạnh mini. Vì để sản phẩm được nhỏ gọn thì nhà sản xuất đã lược bớt các lớp cách nhiệt bên ngoài vỏ đi, điều này làm cho máy phải chạy liên tục để duy trì nhiệt độ do vậy lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên. Vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ thương hiệu tủ lạnh mini phù hợp với gia đình bạn.

Ngoài ra, tùy đối tượng sử dụng và yêu cầu công việc để lựa chọn tủ lạnh mini dựa trên kích thước phù hợp nhất với không gian bạn muốn trưng bày. Ví dụ, đối với người hay đi công tác xa thì có thể lựa chọn loại tủ lạnh mini nhỏ nhất để dễ dàng mang lên xe ô tô được.

1 2

Kích thước tủ lạnh mini tiêu chuẩn bao nhiêu?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn kích thước tủ lạnh mininhư thế nào cho phù hợp? Kích thước tủ lạnh như thế nào có thể sử dụng trên ô tô hay sử dụng trong gia đình. Cùng tìm hiểu nhé!

Đối với kích thước tủ lạnh mini gia đình

Để lựa chọn một chiếc tủ lạnh có kích thước phù hợp với gia đình bạn thì đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng cơ bản của mình là gì? Tuỳ thuộc vào số lượng các thành viên trong nhà, cũng như thói quen sinh hoạt và nhu cầu dự trực thực phẩm của từng gia đình.

Nhưng thông thường, tủ lạnh mini thường chỉ để sử dụng nhu cầu cá nhân của các thành viên trong gia đình, thường được đặt riêng trong phòng ngủ của từng người.

Từ đó, bạn có thể cân nhắc được trong việc lựa chọn được dung tích tủ lạnh rồi suy ra được kích thước phù hợp. Một số dung tích tủ lạnh mini phổ biến cho gia đình:

 • Loại 50 lít: Từ 1 đến 2 người.
 • Loại 90 lít: Từ 2 đến 3 người.
 • Loại 90 đến 150 lít: Sử dụng cho các gia đình có từ 3 đến 5 người.

Lưu ý, khi chọn tủ lạnh mini cho cả gia đình, bạn có thể cân nhắc chọn sản phẩm có dung tích lớn hơn so với nhu cầu để có thể tích trữ được nhiều đồ ăn hơn phòng cho những trường hợp cần đến.

Đối với kích thước tủ lạnh mini cho ô tô

Với tủ lạnh dành cho ô tô cũng như vậy. Tuy nhiên, thay vì xác định chủ yếu dựa trên nhu cầu sử dụng thì bạn hãy dựa trên diện tích khoang chứa của ô tô.

Một số dòng xe hơi hiện nay có bố trí sẵn khoang chứa tủ lạnh, nhưng cũng có một số dòng không có nên bạn phải tự tạo khoảng trống để chứa tủ lạnh.

Chính vì vậy, đầu tiên bạn cần xác định độ rộng của xe hơi và khoang chứa tủ lạnh trên xe. Rồi từ đó bạn mới chọn một sản phẩm có dung tích cũng như kích thước phù hợp với mình nhất.

kich thuoc tu lanh mini
kich thuoc tu lanh mini

Chọn kích thước tủ lạnh mini theo thương hiệu phù hợp với gia đình

Như đã nói, kích thước tủ lạnh mini theo các thương hiệu hiện nay là vô cùng đa dạng. Từ mẫu mã cho đến dung tích tất cả đều là yếu tố làm ảnh hưởng đến kích thước của tủ lạnh.

Để bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho mình một mẫu tủ lạnh ưng ý nhất, thông tin kích thước tủ lạnh mini đến từ các thương hiệu lớn sau đây sẽ thực có ích đối với bạn:

Tủ lạnh mini loại 50 lít

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm tủ lạnh mini có dung tích 50 lít đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Với thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại, bạn có thể đặt tủ lạnh ở bất cứ vị trí nào. Dưới đây là thông tin kích thước tủ lạnh mini 50 lít của từng thương hiệu:

 • Kích thước tủ lạnh Electrolux EUM0500SB: 47.4cm x 49.6cm x 44.7cm.
 • Kích thước tủ lạnh Aqua AQR-55ER: 47.6cm x 54cm x 46cm.
 • Kích thước tủ lạnh Sanyo SR-5KR: 47.6cm x 54cm x 49cm.
 • Kích thước tủ lạnh Toshiba GR-V50: 47.6cm x 53cm x 48.8cm.
 • Kích thước tủ lạnh Doux: 46.5cm x 49.8cm x 44.5cm.
 • Kích thước tủ lạnh Funiki FR-51CD: 47 cm x 43 cm x 46 cm.
 • Kích thước tủ lạnh HS-65SN: 49.2cm x 47.2 cm x 45 cm.

Đây là kích thước chính xác của dòng tủ lạnh mini 50 lít mà bạn có thể tìm mua trên thị trường.

kich thuoc tu lanh mini
kich thuoc tu lanh mini

Tủ lạnh mini loại 90 lít

Với dung tích của tủ lạnh là 90 lít có thể sử dụng được với những gia đình có ít người.

Và tất nhiên, cũng có rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cho ra mắt sản phẩm với các kích thước và thiết kế nổi bật khác nhau.

 • Kích thước tủ lạnh Toshiba GR-V90: 47.6cm x 79.5cm x49.4cm.
 • Kích thước tủ lạnh Sanyo SR-9JR: 47.6cm x 79.5cm x 49.4cm.
 • Kích thước tủ lạnh Aqua AQR-95AR: 47.6cm x 79.5cm x 49.4cm.
 • Kích thước tủ lạnh Funiki FR-91CD: 47,2 cm x 83,1 cm
 • Kích thước tủ lạnh Beko RS9050P: 48 cm x 52 cm x 85 cm.

Kích thước tủ lạnh mini của một số dung tích khác

Bên cạnh những dung tích phổ biến trên thì cũng còn một số sản phẩm tủ lạnh mini có dung tích 46, 68, 70, 5 hay 93 lít,… bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình:

 • Kích thước tủ lạnh Aqua 93 lít SR-AQR-95AR/SS: 49.4cm x 79.5cm x 47.6cm.
 • Kích thước tủ lạnh Electrolux 85 lít EUM0900SA: 47.4cm x 83.1cm x 44.7cm.
 • Kích thước tủ lạnh 46 lít Electrolux EUM0500SB: 47.4cm x 49.6cm x 44.7cm.
 • Kích thước tủ lạnh 68 lít Midea HS-90SN: 47cm x 45cm x 63,2cm.
 • Kích thước tủ lạnh Funiki FR-71CD 70 lít: 47,2 cm x 44,1 cm x 63 cm.

Trên đây là thông tin kích thước của các mẫu tủ lạnh với dung tích nhỏ được bày bán trên thị trường cho bạn tham khảo và nghiên cứu chọn lựa phù hợp với không gian sống của mình.

Những nguyên tắc khi chọn mua tủ lạnh mini

Khi lựa chọn mua tủ lạnh nhỏ, điều quan trọng là phải tìm hiểu về kích thước tủ lạnh mini nhưng đồng thời bạn cũng cần biết đến những nguyên tắc sau để có thể mua được một chiếc tủ lạnh thích hợp có đầy đủ những chức năng cần thiết chuyên dụng.

kich thuoc tu lanh mini
kich thuoc tu lanh mini

Chọn tủ lạnh dựa theo nhu cầu sử dụng

Như đã nói ngay từ đầu, dung tích của tủ lạnh mini vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua sản phẩm. Vì sự đa dạng của kích thước tủ lạnh mini nên bạn sẽ có phần bối rối hơn để chọn được một chiếc tủ phù hợp với mình.

Vậy nên, hãy dựa theo nhu cầu và thói quen sử dụng thực phẩm hàng ngày của mình để mua cho đúng.

 • Tủ lạnh mini có dung tích nhỏ nhất.
 • Tủ lạnh có dung tích trung bình.
 • Tủ lạnh có dung tích lớn.

Lựa chọn tính năng, vị trí đặt tủ lạnh

Điều đặc biệt khi rất nhiều thương hiệu cho ra mắt các dòng tủ lạnh kích thước nhỏ có thể sử dụng được cả trên ô tô và sử dụng tại nhà. Đó là lý do vì sao bạn cần xác định vị trí mà mình đặt tủ lạnh.

Nếu chỉ có nhu cầu mua tủ lạnh để sử dụng tại nhà thì nên mua tủ càng lớn càng tốt. Ngược lại nếu muốn sử dụng cả trên ô tô thì nên chọn tủ có kích thước nhỏ và thích hợp với nguồn điện trên chiếc xe hơi của mình.

Chọn thương hiệu tủ lạnh

Có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh mini trên thị trường. Điều này mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng rất dễ khiến bạn thấy hoang mang nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào.

Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và kích thước tủ lạnh mini của thương hiệu đó, và tìm mua thương hiệu mà bạn tin tưởng.

kich thuoc tu lanh mini
kich thuoc tu lanh

Tham khảo địa chỉ mua hàng uy tín

Cuối cùng, không thể bỏ qua được một địa chỉ mua hàng thật sự uy tín mà bạn tin tưởng. Khi tìm được địa chỉ mua hàng chất lượng thì bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Không những thế, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng chính là một yếu tố quyết định mua hàng của bạn. Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và bảo hành chính hãng sẽ luôn khiến bạn cảm thấy yên tâm khi sử dụng.

Kích thước tủ lạnh phù hợp với không gian nào?

Bởi được thiết kế với kích thước nhỏ nên tủ lạnh mini phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

 • Sản phẩm này có thể đặt gọn gàng ở nhiều vị trí mà không phải lo lắng chạm vào các vật dụng treo bên trên như: tranh treo tường, trạn bát, tủ bếp…
 • Khu vực nhà bếp sẽ là nơi thuận tiện cho việc lấy thực phẩm trong tủ ra để nấu ăn. Bên cạnh đó, từ trường và tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.
 • Còn nếu sử dụng tại các phòng trọ sinh viên, nhà nghỉ, khách sạn… tủ lạnh thường được đặt ở góc phòng. Vị trí này cần cách xa chỗ giường ngủ để không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của người dùng.

19

Kích thước tủ lạnh thực sự rất quan trọng khi bạn tìm mua tủ lạnh nhỏ cho gia đình. Khi đã nắm chắc được kích thước và dung tích của tủ bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua và chuẩn bị một vị trí vừa đủ để đặt tủ lạnh mini.

Từ khóa:

 • Kích thước tủ lạnh mini khách sạn
 • Kích thước tủ lạnh 150 lít
 • Kích thước tủ lạnh side by side Samsung
 • Kích thước tủ lạnh Sanyo 120l
 • Kích thước tủ lạnh 2 của Samsung

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button