Xây dựng & Kiến trúc

Khu vực công bị thu hút bởi Lean Construction – Kiến thức mới 2024

Khu vực công bị thu hút bởi Lean Construction
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Lean Construction là một cách tiếp cận để cải thiện chất lượng, tính kinh tế và tuân thủ lịch trình dự án trong lĩnh vực xây dựng. Tinh gọn Trong Khu vực Công (LIPS) là một hội nghị về Tinh gọn trong các dự án xây dựng công cộng. LIPS tập trung vào các ứng dụng thực tế và có truyền thống tập trung vào kết quả và con đường đạt được chúng.

Năm nay, hội nghị LIPS 2016 diễn ra tại Helsingor, Đan Mạch từ ngày 12 đến 14 tháng 9. Hội nghị LIPS tập trung vào các điều kiện áp dụng cho các dự án xây dựng công và nhằm truyền bá và thúc đẩy việc thực hiện các nguyên tắc và tư duy Lean trong lĩnh vực xây dựng công cộng. Tổng cộng, có khoảng 80 người tham dự sự kiện và là một phần của các cuộc thảo luận. Hội nghị được chia thành hai phần: (1) hội thảo quốc gia và (2) hội thảo quốc tế.

Hội thảo quốc gia

Vào ngày đầu tiên, một hội thảo quốc gia đã được tổ chức với trọng tâm là các khách hàng Đan Mạch. Hội thảo có diễn giả chính từ Giám đốc Hiệp hội các công ty kiến ​​trúc Đan Mạch, Lene Espersen, người nhấn mạnh rằng chúng ta phải nhận thức được chi phí giao dịch và sự hợp tác giữa các bên liên quan trong các dự án xây dựng là cần thiết để nâng cao năng suất ở người Đan Mạch. kinh doanh xây dựng. Sau bài phát biểu quan trọng, có một cuộc thảo luận về lý do tại sao có quá nhiều chất thải trong ngành xây dựng Đan Mạch. Cuộc thảo luận được giới thiệu qua ba bài thuyết trình. Hai người thuyết trình đến từ hai khách hàng lớn ở Đan Mạch và một người đến từ một nhà thầu lớn. Diễn giả chính kết luận rằng nhiều công cụ từ Xây dựng Tinh gọn kết hợp với sự tập trung vào sự cộng tác có thể giúp giảm thiểu một số lãng phí mà chúng ta thấy. Sau bữa trưa, phần giới thiệu về Lean Construction được đưa ra sau đó là phần trình diễn thực hành.

Hội nghị quốc tế

9byq4ZpefFDGZHSp14MAXlKaZ07bc0l8rtX1 TnxiqfMx7VeS18IqPDpPWny veLDm9pthCNgIUWfLqcOHopGSP5R7WPziatm89AYOyMFoyar 0 ZCYzzoVJokvCuXuLi8Myrofc

Hình 1: Những người tham gia Hội nghị Quốc tế

Hai ngày tiếp theo được dành cho hội nghị quốc tế. Hội nghị được chia thành sáu chủ đề:

  • Hành trình tinh gọn của Phần Lan.
  • Kinh nghiệm từ lĩnh vực xây dựng.
  • Các vấn đề pháp lý, rủi ro và quản lý rủi ro.
  • Sức khỏe, an toàn và môi trường – sự đóng góp của Tinh gọn đối với Chất lượng, Sức khỏe, An toàn và Môi trường (QHSE).
  • Kinh nghiệm từ lĩnh vực giao thông vận tải.
  • Các báo cáo quốc tế.

Đối với chủ đề đầu tiên, Phần Lan đã trình bày hành trình của họ trong các dự án liên minh. Năm 2008, các nguyên tắc Lean đã được giới thiệu ở Phần Lan. Bất chấp một số thách thức về lập pháp, họ đã khởi xướng dự án liên minh đầu tiên vào năm 2011, vay mượn khái niệm từ liên minh Úc. Phần Lan tiếp tục phát triển với nhiều thành công. Tính đến ngày hôm nay, họ có hơn 40 liên minh dự án và còn nhiều hơn thế nữa.

Để có kinh nghiệm từ lĩnh vực xây dựng, một hội đồng có kinh nghiệm gồm các cơ quan khu vực công chịu trách nhiệm về các dự án xây dựng quốc tế lớn đã thảo luận về các khả năng của Xây dựng Tinh gọn trong lĩnh vực xây dựng. Điều này bao gồm các thực hành cụ thể liên quan và trình bày về những gì đã đạt được và những gì họ sẽ làm khác đi trong tương lai. Kết luận là các công cụ Xây dựng tinh gọn có thể dẫn đến một lĩnh vực năng suất hơn.

Phiên tiếp theo tập trung vào những thách thức trong việc áp dụng IPD và / hoặc Lean trong khu vực công do những hạn chế của pháp luật. Kết luận là có nhiều rào cản thách thức trong luật pháp Châu Âu. Tuy nhiên, có thể trong vòng pháp luật, vì Phần Lan đang chứng minh hết lần này đến lần khác, để vượt qua chúng.

Ngày cuối cùng bắt đầu với cuộc thảo luận về những lợi ích không lường trước được từ việc sử dụng Lean Construction. Trong nhiều trường hợp, các dự án Lean còn mang lại những kết quả tích cực ngoài việc giao hàng đúng thời hạn, ngân sách và chất lượng. Phiên QHSE tập trung vào việc chỉ ra các “tác dụng phụ” chính hoặc các yếu tố bên ngoài tích cực của Lean liên quan đến sức khỏe, an toàn và môi trường. Những người thuyết trình đã đưa ra các kết quả cụ thể từng trường hợp từ một loạt các dự án xây dựng khác nhau. Cả ba người thuyết trình ở Scandinavia đều cho thấy kết quả ấn tượng về các dự án Lean đã cải thiện QHSE trong các dự án của họ.

Theo kinh nghiệm từ lĩnh vực giao thông vận tải, một hội đồng có kinh nghiệm gồm các cơ quan khu vực công chịu trách nhiệm về các dự án xây dựng giao thông quốc tế lớn đã thảo luận về các khả năng của Xây dựng Tinh gọn trong lĩnh vực giao thông. Đối với lĩnh vực xây dựng, có một số phát hiện chứng minh rằng Lean cũng có thể cải thiện lĩnh vực Giao thông vận tải.

Cuối cùng, các nước tham gia đã trình bày về tiến độ Xây dựng Tinh gọn ở nước họ. Kết luận tổng thể của các bài thuyết trình là Lean đang được sử dụng rộng rãi ở cấp độ dự án và nó được thực hiện bởi các nhà quản lý dự án mạnh mẽ, những người muốn thách thức các phương pháp truyền thống. Ở góc độ rộng hơn, chúng tôi thấy rằng còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện Lean Construction như một phương pháp được ưa chuộng để phát triển các dự án xây dựng.

Hội nghị đã có rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi và một trong những người tham gia nói: “Thật tuyệt khi được phép trở lại ngây thơ và nghĩ rằng chúng ta có thể thay đổi lĩnh vực này”. Bạn có thể nói rằng tuyên bố này hơi buồn, vì nó không nên đòi hỏi chúng ta phải ngây thơ khi chúng ta muốn cải thiện một lĩnh vực. Tuy nhiên, tuyên bố cũng cho thấy những người nhìn thấy kết quả đều tin rằng Xây dựng tinh gọn là con đường đúng đắn để đi. Chúng tôi chỉ cần truyền bá thông điệp nhiều hơn nữa và vươn xa hơn những người quản lý dự án nhiệt tình, những người đã sớm chấp nhận. Làm thế nào để thực hiện điều này có thể là một trong những chủ đề của LIPS 2017, sẽ được tổ chức tại Chile.

Tất cả các bài thuyết trình từ hội nghị có thể được tìm thấy trên lips.leanconstruction.dk.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button