Kỹ thuật & Công nghệ mới

khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng, /kho-giay-ban-ve-xin-phep-xay-dung,

Video: HÀ NỘI: THAY ĐỔI QUY ĐỊNH VỀ GIẤY TỜ, CÁC CHỐT THÔNG THOÁNG | VTC9

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng, 2021-08-10, HÀ NỘI: THAY ĐỔI QUY ĐỊNH VỀ GIẤY TỜ, CÁC CHỐT THÔNG THOÁNG | VTC9, VTC9 | HÀ NỘI: THAY ĐỔI QUY ĐỊNH VỀ GIẤY TỜ, CÁC CHỐT THÔNG THOÁNG #hotlinevtc9
—————–
👉Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: https://popsww.com/VTC9
👉 Theo dõi Fanpage VTC9: https://www.facebook.com/kenhvtc9
#vtc9 #vtc, KÊNH VTC9

,

Mặt bằng công trình xây dựng

Mặt bằng: Gồm mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích mà bạn muốn xây dựng.

 • Mặt bằng tổng thể: Thể hiện diện tích xây dựng so với diện tích đất. Để biết diện tích xây dựng bạn phải kiểm tra mật độ xây dựng quy định của quận yêu cầu nhé.

Xem thêm: Mật độ xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Mặt bằng sơ bộ: Bao gồm đầy đủ từ mặt bằng móng, mặt bằng tầng 1 + Sơ đồ cấp điện và cấp thoát nước, mặt bằng tầng lửng, mặt bằng lầu 2,3… , mặt bằng mái mà bạn muốn xây dựng và cả mặt bằng bệ tự hoại
Mặt bằng móng
Mặt bằng tầng 1 + Sơ đồ cấp điện và cấp thoát nước
Mặt bằng tầng lửng
Mặt bằng tầng 2, 3
Mặt bằng mái
Mặt bằng bể tự hoại

Mặt cắt công trình xây dựng

Mặt cắt: bao gồm mặt cắt AA của ngôi nhà cũng như mặt cắt phần móng và mặt cắt phần hầm tự hoại.

Mặt cắt A-A
Mặt cắt móng

Mặt đứng: thể hiện mặt tiền của căn nhà từ hình dạng & kích thước kể cả phần mái, bên cạnh đó cũng thể hiện rõ chiều cao của tầng căn nhà. Tất cả những mẫu hình vẽ này phải thể hiện được kích thước đầy đủ. Để gia chủ có thể hình dung sơ khởi của ngôi nhà.

Mặt đứng

Bản đồ họa độ vị trí: Thể hiện vị trí tọa độ của khu đất cũng như liền kề những khu đất xung quanh. Yêu cầu phần này phải đúng với trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp sổ cũ không có tọa độ thì bạn phải làm thêm bản đồ hiện trạng cho khu đất của mình.

Bản đồ họa đồ vị trí
Bản đồ vị trí

Xem thêm nội dung chi tiết khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng ở đây…

1. LẬP BẢN VẼ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng: Để thể hiện toàn bộ các mặt bằng của ngôi nhà bạn muốn xây nội dung bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những phần quan trọng sau:

Bản vẽ xin phép xây dựng – Mặt bằng công trình xây dựng

+Mặt bằng: Gồm mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích mà bạn muốn xây dựng.

       -Mặt bằng tổng thể: Thể hiện diện tích xây dựng so với diện tích đất. Để biết diện tích xây dựng bạn phải kiểm tra mật độ xây dựng quy định của quận yêu cầu nhé.

       -Mặt bằng sơ bộ: Bao gồm đầy đủ từ tầng trệt, lửng, tới các lầu, mái mà bạn muốn xây dựng.

Bản vẽ xin phép xây dựng – Mặt cắt công trình xây dựng

+Mặt cắt: bao gồm mặt cắt AA của ngôi nhà cũng như phần móng và phần hầm tự hoại.

+Mặt đứng: thể hiện mặt tiền ngôi nhà từ hình dạng và kích thước kể cả phần mái, bên cạnh đó cũng thể hiện rõ chiều cao tầng của ngôi nhà.

          Tất cả những hình vẽ này phải thể hiện kích thước đầu đủ. Để chủ nhà có thể hình dung sơ khởi cho ngôi nhà.

+ Bản đồ họa độ vị trí: Thể hiện vị trí tọa độ của khu đất cũng như liền kề những khu đất xung quanh. Yêu cầu phần này phải đúng với trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp sổ cũ không có tọa độ thì bạn phải làm thêm bản đồ hiện trạng cho khu đất của mình.

Khung tên bản vẽ xin phép xây dựng

+ Khung tên bản vẽ xin phép xây dựng: thể hiện gồm 3 phần quan trọng

       – Tên công ty có chức năng xin phép: ở đây phải thể hiện tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, và số điện thoại của chủ doanh nghiệp.

       – Kiến trúc sư thiết kế: ký và ghi rõ họ tên của kiến trúc sư thiết kế của công ty, người đảm nhiệm thiết kế cho đúng nhu cầu của bạn và quy định của Quận.

       – Phần chủ nhà: ký và ghi rõ họ tên của chủ nhà đúng với trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. trường hợp cả hai vợ chồng đứng trên giấy chứng nhận thì trong khung tên phải có chữ ký của 2 vợ chồng.

+ Phần quan trọng là bạn phải dành 1 khoảng trống để quận phê duyệt, ký tên và đóng dấu cho bản vẽ của bạn.

Mẫu bản vẽ xin cấp phép xây dựng: Dưới đây là một bản vẽ mẫu đã được phê duyệt của Quận.

Quy định về bản vẽ xin phép xây dựng của Quận: phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

Khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng: không quy định về khổ giấy miễn là bản vẽ thể hiện toàn bộ theo quy định của nhà nước.( Thuận Phước góp ý cho bạn là nên in trên khổ giấy a1 hoặc a0 nè )

Bản vẽ xin phép xây dựng đã được đóng mộc và xét duyệt của quận

Quy định việc mở ban công, cửa sổ, lổ thông hơi trong sang nhà kế cận và xây dựng trong các khu nhà liền kề cũng phải thể hiện trong bản vẽ.
+ Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m, không được mở cửa đi, cửa sổ; mép ngoài của ban công trong sang nhà hàng xóm phải cách ranh giới đất giữa 2 nhà ít nhất là 2 mét.

+ Khi chủ công trình có nhu cầu mở ban công, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh đất nhỏ hơn 2 mét thì trong hồ sơ phải có thêm văn bản thỏa thuận với hộ liền kề được chứng thật của UBND xã, phường.

+ Vị trí mở cửa cần tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh. Khi thỏa thuận bị hủy bỏ thì việc bít ban công, cửa sổ, lỗ thông hơi là mặc nhiên không phải xét xử.

Xem thêm nội dung chi tiết khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng ở đây…

Phân biệt bản vẽ xin giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế nhà - Xây Dựng Song Phát

1. Lên phương án và ý tưởng thiết kế

Việc đầu tiên là bạn hãy quyết định lựa chọn phong cách thiết kế ngôi nhà cho phù hợp với sở thích của bản thân và người thân sống trong cùng nhà cũng như hoàn cảnh, vị trí xây dựng… của ngôi nhà

Xem thêm:

Đây là bước đầu tiên của chủ đầu tư, có nghĩa là bạn phải lên ý tưởng và yêu cầu công năng cho ngôi nhà của mình trước.

Sau đó bạn tìm một công ty thiết kế xây dựng để họ tư vấn cho bạn về bản vẽ xin phép xây dựng sao cho phù hợp với yêu cầu công năng và phù hợp với quy định về xây dựng nhà ở riêng lẻ của Quận, Huyện nơi định xây dựng công trình.

Trong quá trình làm việc với đơn vị thiết kế cố gắng có sự thống nhất giữa hai bên để công việc được suôn sẻ nhất.

2. Bản vẽ xin phép xây dựng đầy đủ theo quy định

Một bộ hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng đầy đủ theo quy định phải đủ các bản vẽ như sau:

2.1 Bản vẽ xin phép xây dựng – Phần kiến trúc

 • Bìa ngoài
 • Bìa trong (để chủ nhà ký)
 • Bản vẽ vị trí ngôi nhà (Theo trích lục bản đồ lô đất)
 • Mặt đứng nhà
 • mặt sau, mặt bên nhà (nếu có)
 • Mặt bằng các tầng
 • Mặt cắt dọc nhà, mặt cắt ngang nhà

2.1 Bản vẽ xin phép xây dựng – Phần kết cấu

 • Bản vẽ mặt bằng móng
 • Bản vẽ chi tiết móng
 • Bản vẽ cột, dầm, sàn các tầng

2.1 Bản vẽ xin phép xây dựng – Phần điện

 • Bản vẽ mặt bằng cấp điện thiết bị
 • Bản vẽ mặt bằng cấp điện chiếu sáng
 • Bản vẽ sơ đồ tủ điện toàn nhà (quan trọng nhất)

2.1 Bản vẽ xin phép xây dựng – Phần nước

 • Bản vẽ mặt bằng cấp nước
 • Bản vẽ mặt bằng thoát nước thải
 • Bản vẽ mặt bằng thoát nước mưa
 • Bản vẽ sơ đồ cấp thoát nước toàn nhà.

3. Quy định về bản vẽ xin phép xây dựng của Quận/Huyện: 

phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

 • Mật độ xây dựng: Trong bản vẽ xin phép cũng phải thể hiện diện tích của miếng đất và diện tích của phần mà bạn muốn xây dựng. bảng mật độ xây dựng này cũng nhà nước ban hành và bạn phải tuân thủ theo.
 • Quy mô xây dựng: Đây cũng là những quy định của nhà nước, về số tầng tối đa trong khu đô thị:
 • +1: Ý nghĩa sẽ được thêm 1 tầng so với số tầng cơ bản. Số tầng sẽ phụ thuộc vào lộ giới và khu vực ở là trung tâm hay ngoại ô hoặc các khu vực riêng do UBND quy định.
 • Chiều cao tầng: tùy vào lộ giới đường sẽ quyết định đến chiều cao tầngtừCao độ tối đa từ nền vỉa hè đến sàn lầu 1 cũng như các tầng.

Ví dụ: Lộ giới đường 3,5 ≤ L < 7, thì Cao độ tối đa từ nền vỉa hè đến sàn lầu 1: 5.8 m, Cao độ tối đa từ nền vỉa hè đến sàn tầng 3: 13.6m, ….

 • Khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng: không quy định về khổ giấy miễn là bản vẽ thể hiện toàn bộ theo quy định của nhà nước.
 • Quy định việc mở ban công, cửa sổ, lổ thông hơi trong sang nhà kế cận và xây dựng trong các khu nhà liền kề cũng phải thể hiện trong bản vẽ.

Lưu ý:

 • Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m, không được mở cửa đi, cửa sổ; mép ngoài của ban công trong sang nhà hàng xóm phải cách ranh giới đất giữa 2 nhà ít nhất là 2 mét.
 • Khi chủ công trình có nhu cầu mở ban công, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh đất nhỏ hơn 2 mét thì trong hồ sơ phải có thêm văn bản thỏa thuận với hộ liền kề được chứng thật của UBND xã, phường.
 • Vị trí mở cửa cần tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh. Khi thỏa thuận bị hủy bỏ thì việc bít ban công, cửa sổ, lỗ thông hơi là mặc nhiên không phải xét xử.

Trên đây là một số hình ảnh và chia sẻ về bản vẽ xin phép xây dựng khi bạn chuẩn bị làm hồ sơ xin phép xây dựng. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về yêu cầu của một bản vẽ xin phép xây dựng như thế nào là đầy đủ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nội dung chi tiết khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng ở đây…

1. LẬP BẢN VẼ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng: Để thể hiện toàn bộ các mặt bằng của ngôi nhà bạn muốn xây nội dung bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những phần quan trọng sau:

Bản vẽ xin phép xây dựng – Mặt bằng công trình xây dựng

+Mặt bằng: Gồm mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích mà bạn muốn xây dựng.

Đang xem: Khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng

-Mặt bằng tổng thể: Thể hiện diện tích xây dựng so với diện tích đất. Để biết diện tích xây dựng bạn phải kiểm tra mật độ xây dựng quy định của quận yêu cầu nhé.

-Mặt bằng sơ bộ: Bao gồm đầy đủ từ tầng trệt, lửng, tới các lầu, mái mà bạn muốn xây dựng.

Bản vẽ xin phép xây dựng – Mặt cắt công trình xây dựng

+Mặt cắt: bao gồm mặt cắt AA của ngôi nhà cũng như phần móng và phần hầm tự hoại.

+Mặt đứng: thể hiện mặt tiền ngôi nhà từ hình dạng và kích thước kể cả phần mái, bên cạnh đó cũng thể hiện rõ chiều cao tầng của ngôi nhà.

Tất cả những hình vẽ này phải thể hiện kích thước đầu đủ. Để chủ nhà có thể hình dung sơ khởi cho ngôi nhà.

+ Bản đồ họa độ vị trí: Thể hiện vị trí tọa độ của khu đất cũng như liền kề những khu đất xung quanh. Yêu cầu phần này phải đúng với trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp sổ cũ không có tọa độ thì bạn phải làm thêm bản đồ hiện trạng cho khu đất của mình.

Khung tên bản vẽ xin phép xây dựng

+ Khung tên bản vẽ xin phép xây dựng: thể hiện gồm 3 phần quan trọng

– Tên công ty có chức năng xin phép: ở đây phải thể hiện tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, và số điện thoại của chủ doanh nghiệp.

– Kiến trúc sư thiết kế: ký và ghi rõ họ tên của kiến trúc sư thiết kế của công ty, người đảm nhiệm thiết kế cho đúng nhu cầu của bạn và quy định của Quận.

 – Phần chủ nhà: ký và ghi rõ họ tên của chủ nhà đúng với trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. trường hợp cả hai vợ chồng đứng trên giấy chứng nhận thì trong khung tên phải có chữ ký của 2 vợ chồng.

Xem thêm: Bán Thanh Lý Máy In Hp2035 Cũ Tốc Độ In Nhanh, Máy In Hp Laserjet P2035 Cũ

+ Phần quan trọng là bạn phải dành 1 khoảng trống để quận phê duyệt, ký tên và đóng dấu cho bản vẽ của bạn.

Mẫu bản vẽ xin cấp phép xây dựng: Dưới đây là một bản vẽ mẫu đã được phê duyệt của Quận.

Quy định về bản vẽ xin phép xây dựng của Quận: phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

Khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng: không quy định về khổ giấy miễn là bản vẽ thể hiện toàn bộ theo quy định của nhà nước.( Thuận Phước góp ý cho bạn là nên in trên khổ giấy a1 hoặc a0 nè )

Bản vẽ xin phép xây dựng đã được đóng mộc và xét duyệt của quận

Quy định việc mở ban công, cửa sổ, lổ thông hơi trong sang nhà kế cận và xây dựng trong các khu nhà liền kề cũng phải thể hiện trong bản vẽ.+ Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m, không được mở cửa đi, cửa sổ; mép ngoài của ban công trong sang nhà hàng xóm phải cách ranh giới đất giữa 2 nhà ít nhất là 2 mét.

+ Khi chủ công trình có nhu cầu mở ban công, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh đất nhỏ hơn 2 mét thì trong hồ sơ phải có thêm văn bản thỏa thuận với hộ liền kề được chứng thật của UBND xã, phường.

+ Vị trí mở cửa cần tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh. Khi thỏa thuận bị hủy bỏ thì việc bít ban công, cửa sổ, lỗ thông hơi là mặc nhiên không phải xét xử.

Xem thêm nội dung chi tiết khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng ở đây…

Tìm hiểu về giấy phép xây dựng

1.1. Giấy phép xây dựng là gì?

Khái niệm về giấy phép xây dựng được định nghĩa như sau: Giấy phép xây dựng là một loại văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho các chủ đầu tư được phép thực hiện thi công công trình, nhà cửa,…Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng là bắt buộc. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây sẽ được miễn phép xin giấy phép xây dựng gồm có:

 • Các công trình thuộc quyền nắm giữ của nhà nước hoặc được thi công theo lệnh khẩn cấp.
 • Những công trình xây dựng của khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.
 • Công trình nhà ở riêng lẻ thuộc vùng sâu, vùng xa hẻo lánh chưa được quy hoạch.
 • Các công trình xuống cấp nhẹ, chỉ cần sửa chữa bên ngoài, không làm thay đổi toàn bộ kiến trúc, kết cấu công trình.

1.2. Quy trình xin giấy phép xây dựng diễn ra như thế nào?

Trước khi gửi hồ sơ xin giấy phép xây dựng, cần lưu ý trong bộ hồ sơ yêu cầu phải có 4 loại giấy tờ như sau:

Quy trình xin giấy phép xây dựng
 1. Đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng.
 2. Bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.
 3. Bản vẽ thiết kế xây dựng.
 4. Giấy tờ cam kết trong trường hợp nếu công trình xây dựng liền kề với các công trình khác để đảm bảo hai bên đều chấp thuận

Tiếp đến là trình tự các thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Gồm các bước sau:

 1. Nộp hồ sơ tại Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện, nơi chủ đầu tư lựa chọn để xây dựng công trình.
 2. Sau khi nộp, bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ đã đủ chưa. Nếu thiếu thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ. Còn nếu đã đủ thì bộ phận tiếp nhận sẽ trao cho người sử dụng đất giấy biên nhận.
 3. Đến thời gian hẹn ghi trong biên nhận, chủ đầu tư đến để nhận giấy phép xây dựng kèm theo bản vẽ có đóng dấu.
Mẫu đơn xin cấp giấp phép xây dựng

Xem thêm: báo giá thép xây dựng

1m2 Sàn Cần Bao Nhiêu kg Thép – Cách Tính Thép Xây Nhà

Báo Giá Gạch Xây Dựng Hôm Nay

Xem thêm nội dung chi tiết khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng ở đây…

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng

1. Thế nào là bản vẽ xin giấy phép xây dựng?

Bản vẽ xin phép xây dựng là một trong những loại giấy tờ cần thiết trong quá trình xin giấy phép xây dựng.

Bản vẽ xin phép xây dựng là bản vẽ mặt bằng vị trí công trình cần thi công trên lô đất, chỉ rõ vị trí của công trình và những thông tin cơ bản về diện tích, chiều cao… mặt đứng và mặt cắt của công trình giúp UBND xã, quận, huyện, thị xã… xem xét và quyết định có cấp phép xây dựng hay không.

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà

2. Bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà bao gồm những gì?

Yêu cầu chung cho một bản vẽ xin phép xây dựng sẽ bao gồm những phần cơ bản sau:

+ Mặt bằng: gồm mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích mà bạn muốn xây  dựng.

 • Mặt bằng tổng thể: thể hiện diện tích xây dựng so với diện tích đất. Muốn biết chính xác diện tích mà bạn đang muốn xây dựng là bao nhiêu thì cần phải tiến hành kiểm tra mật độ xây dựng theo quy định của nơi mà bạn sinh sống theo đúng yêu cầu.                 
 • Mặt bằng sơ bộ: bao gồm đầy đủ từ tầng trệt, lửng, tới các lầu, mái mà bạn muốn xây dựng.

+ Mặt cắt: bao gồm mặt cắt của ngôi nhà cũng như phần móng và phần hầm tự hoại

+ Mặt đứng: thể hiện mặt tiền ngôi nhà từ hình dạng và kích thước kể cả phần mái.

+ Khung tên: thể hiện tên công ty có chức năng xin phép đóng dấu, bên cạnh đó cũng phải có chữ ký của thiết kế và chủ nhà.

+ Bản đồ họa độ vị trí: thể hiện vị trí tọa độ của khu đất cũng như liền kề những khu đất xung quanh.

3. Cơ sở để vẽ bản vẽ xin phép xây dựng.

Sau khi chủ đầu tư kí kết hợp đồng thiết kế với Song Phát, chủ đầu tư làm việc với kiến trúc sư về cách bố trí mặt bằng vật dụng sao cho phù hợp với gia đình. Từ mặt bằng đó kiến trúc sư khai triển tiếp các bản vẽ mặt cắt, mặt đứng chính của ngôi nhà. Rồi lấy những bản vẽ này để khai triển bản vẽ xin phép xây dựng để nộp cùng hồ sơ xin phép xây dựng nhà.

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng trệt, bản vẽ này là một trong những bản vẽ thiết kế nhà.
Mẫu nhà Song Phát thiết kế thi công năm 2021.

Song Phát hỗ trợ chủ đầu tư xin phép xây dựng miễn phí khi kí kết hợp đồng thiết kế nhà.

Xem thêm nội dung chi tiết khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng khổ giấy bản vẽ xin phép xây dựng

vtc9, tin tuc, tin tuc moi nhat, tin tuc the gioi, tin tuc 24h, tin tuc 24h moi nhat, tin tức, tin tuc 24h moi nhat hom nay, tin thế giới, tin tức mới nhất, tin tức dịch covid-19, tin tức 24h, tin 24h, tin nóng, tin tức 24h hôm nay, tin tuc moi, tin tức 24h mới nhất, tin nóng 24h, tin tức thế giới, tin hot, tin tức mới, bản tin sáng, tin the gioi, tin toi, tin tối, tin tức hôm nay, tin sáng, ban tin sang nay, tin thế giới hôm nay, ban tin toi, bản tin tối

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button