Xây dựng & Kiến trúc

Khi bánh xe rơi (và chúng sẽ) – Kiến thức mới 2024

Khi bánh xe rơi (và chúng sẽ)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Bạn đã nghiên cứu Hệ thống sản xuất Toyota, bạn đã tham dự các hội thảo trên web, bạn đã đọc tất cả các cuốn sách. Bạn thậm chí đã học được một chút tiếng Nhật trong quá trình này. Nhóm của bạn đã được chuẩn bị và học về lý thuyết tinh gọn và có vẻ nhiệt tình trong việc đón nhận một cái gì đó mới. Bạn đã sẵn sàng dẫn dắt nhóm của mình đến miền đất hứa của sự tinh gọn và thế giới của bạn sẽ sớm tràn ngập những khách hàng vui vẻ, nhân viên hạnh phúc và lợi nhuận kỷ lục!

Bạn nhảy vào. Bạn là tất cả năng lượng và sự lạc quan! Nó gần như quá dễ dàng lúc đầu. Ý tôi là sau khi tất cả; công cụ này chỉ là lẽ thường! Mọi người của bạn rất hào hứng để thử một cái gì đó mới và bạn thấy lãng phí ở mọi ngóc ngách. Bạn tấn công nó với niềm đam mê và sự cam kết. Nhóm của bạn lập kế hoạch tốt hơn họ đã từng lên kế hoạch trước đây và mọi thứ đang thực sự bắt đầu thành công.

Và sau đó nó xảy ra.

Mọi người bắt đầu trở lại thói quen cũ của họ. Họ đến muộn trong các cuộc họp, họ không tích cực tham gia giải quyết vấn đề và họ đảo mắt mỗi khi bạn nói “gemba”. Chỉ số chỉ là báo cáo và không còn thúc đẩy hành động. Sau đó, các con số bắt đầu trượt ngay cùng với khả năng đáp ứng các cam kết của nhóm bạn. Bạn bỏ lỡ một vài cuộc hẹn nhỏ, và sau đó bạn bỏ lỡ một cuộc hẹn lớn – và bạn nghĩ rằng “Đây là một sai lầm lớn! Bây giờ tôi phải làm gì? ”.

Đây là những gì bạn làm:

Bạn bắt đầu lại. Tuy nhiên, lần này, bạn đi chậm để đi nhanh.

Bạn tập trung vào những điều cơ bản. Lean là gì? Tại sao nó quan trọng? Bạn phát triển mạng lưới tinh gọn của mình và học hỏi từ những người sẵn sàng chia sẻ và những người đã “ở đó và làm điều đó”. Bạn luôn tập trung vào ý tưởng rằng trọng tâm của Lean không phải là về lợi nhuận mà là về con người và quy trình tạo nên thành công của họ.

Tôi biết điều này bởi vì tôi đã ở đó. Trong số hàng trăm người mà tôi biết trong mạng lưới tinh gọn của mình, tôi không biết một người vừa quyết định vươn lên và không gục ngã ít nhất một lần. Thực sự – và tôi biết đây là một sự sáo rỗng mệt mỏi – nhưng nếu điều này dễ dàng, mọi người sẽ làm được. Chắc chắn rằng nhiều khái niệm tinh gọn này rất đơn giản để hiểu rằng bạn có thể tin rằng chúng sẽ đơn giản để thực hiện. Và trong khi một số trong số chúng thực sự đơn giản để thực hiện, nhiều người lại không. Họ có sự nghiêm khắc và cam kết. Bạn phải nhớ rằng bạn không chỉ thay đổi các quy trình; bạn đang thay đổi toàn bộ văn hóa của nhóm bạn. Văn hóa của một đội được tạo nên từ kinh nghiệm và niềm tin của họ, và bạn không thể thay đổi tất cả trong một sớm một chiều. Hiện trạng có rất nhiều khối lượng và động lực, và cả hai đều không dễ dàng vượt qua.

Sau khi bạn đã đặt lại, hãy cung cấp cho nhóm không nhiều hơn số họ có thể duy trì bất kỳ lúc nào. Chỉ khi họ nắm bắt được một khái niệm hoặc phương pháp, tin tưởng vào nó và biến nó thành thói quen, bạn mới thêm điều gì đó mới. Chẳng bao lâu, bạn sẽ bắt đầu xác định những người chơi trong đội của bạn có khuynh hướng suy nghĩ tinh gọn. Hãy để những người này bồi dưỡng những người khác và trở thành những nhà lãnh đạo tinh gọn. Thành viên nào trong nhóm của bạn đang tìm kiếm thêm thông tin? Nhiều trách nhiệm hơn? Những người đó là những người nên đầu tư vào. Tôi đã nghe người ta nói rằng bạn nên “cho kẻ đói ăn”, và tôi không thể đồng ý hơn. Bạn sớm thấy mình ở vào vị trí phải tránh xa họ – và đó là lúc điều đó trở nên thú vị.

Học từ thất bại là một khái niệm cơ bản về tinh gọn. Hãy tin điều đó. Luyện tập đi. Hãy cam kết với ý tưởng đó – ngay cả khi bánh xe rơi.

Gần đây bánh xe có bị rơi ra không? Bạn đã làm gì để tiếp tục cam kết với ý tưởng? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các bình luận.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button