Xây dựng & Kiến trúc

Mova – keo miết mạch keo dán gạch số 1 Việt Nam

Keo miết mạch Mova (hay còn gọi là keo chà ron) thay cho xi măng trắng dùng để chít các mạch gạch (mạch ron) khi ốp lát gạch – đá. Còn keo dán gạch Mova thay cho hồ xi măng đen (hồ dầu) dùng để ốp, lát gạch – đá. Hiện hai loại keo này đang chiếm vị trí số 1 về chất lượng tại Việt Nam nhờ khả năng dính kết cao, chống rạn nứt, co giãn tốt theo sự thay đổi thời tiết và có khả năng chống rêu mốc…

Keo miết mạch Mova là gì?

Keo miết mạch Mova là vữa chít mạch gốc xi măng polymer đàn hồi. Sản phẩm có ưu điểm vượt trội ở đặc tính đa sắc màu, sử dụng lâu cũng không bị ố mạch, được nhiều nhà thi công lựa chọn sử dụng. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để nắm được đầy đủ thông tin về loại keo miết mạch Mova này nhé.

Keo miết mạch Mova được biết đến là một loại vữa keo chèn mạch cao cấp. Sản phẩm tồn tại dưới dạng thô, yêu cầu chiều rộng mạch từ 4 đến 15mm.

Keo miết mạch Mova bao gồm chất kết dính hỗn hợp xi măng Polyme đã được cải tiến, cốt liệu tuyển chọn và các chất phụ gia đa chức năng, bột màu. Tất cả những thành phần trên được sản xuất theo công thức của phòng thí nghiệm Mova nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn.

keo miet mach mova
keo miet mach mova

Ưu điểm của sản phẩm keo miết mạch Mova

 • Ưu điểm vượt trội của sản phẩm keo miết mạch Mova là đa sắc màu. Sản phẩm rất bền màu khi đặt dưới ánh sáng mặt trời mạnh, không bị đen mạch khi sử dụng lâu.
 • Cường độ nén và uốn của sản phẩm rất tốt.
 • Khả năng chống thấm vượt trội. Khi trộn thêm MovaLastic lại càng ưu việt hơn nữa, khi ứng dụng trong bê bơi và khu vực ẩm ướt, sàn chịu trọng tải nặng,…
 • Bề mặt mạch được tạo ra rất mịn, nhẵn bóng, dễ vệ sinh và bảo trì.

Tính ứng dụng điển hình của sản phẩm keo miết mạch Mova

 • Sản phẩm keo miết mạch Mova được sử dụng để chèn mạch gạch và đá lát trang trí bề mặt tiền, bể bơi,…
 • Dùng để chèn mạch các loại gạch lát nền có bề mặt thô như: gạch cotto, gạch gốm tráng men, gạch klinker,… tại những khu vực sân, nền cả ở trong nhà và ngoài trời.
 • Dùng để chèn mạch gạch ceramic, những loại gạch gốm nung dùng trong lát sàn công nghiệp không yêu cầu chống hóa chất. Loại gạch này thường được sử dụng trong tầng hầm, garage, nhà kho,…

Hướng dẫn thi công sản phẩm keo miết mạch mova

Chuẩn bị khe chèn mạch:

 • Trước khi thi công keo miết mạch Mova JGF, phải vệ sinh thật sạch toàn bộ khe từ mép trên cùng xuống đáy theo bề dày viên gạch.
 • Khi thi công keo chèn mạch cần chờ cho lớp keo dán gạch đã khô, thời gian chờ còn tuỳ thuộc vào loại keo sử dụng, độ dầy lớp keo.
 • Thời gian chờ đợi thông thường sau (2-3) ngày sau khi thi công dán gạch.
 • Mạch chèn phải sạch, không có bụi bẩn và sâu ít nhất 2/3 độ dày của viên gạch, lượng keo dán thừa nên cạo sạch khi còn ướt.
 • Đối với gạch ceramic có độ xốp cao, trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao và có gió, phải làm ẩm mạch chèn bằng nước sạch trước khi thi công.

Trộn keo chà ron keo miết gạch Mova JGB

 • Đổ và trộn từ từ bột khô Mova JGB vào trong một thùng sạch chứa nước. Lượng nước cho vào (24-26)% khối lượng keo khô.
 • Khi chèn mạch gạch lát nền, có thể dùng nhiều nước hơn (25 – 27%) khối lượng keo khô.
 • Trộn Mova JGB bằng một máy trộn tốc độ thấp cho đến khi tạo thành hỗn hợp vữa keo đồng nhất và không có bọt khí.
 • Để yên hỗn hợp keo vừa trộn từ 2 – 3 phút, sau đó trộn lại trước khi sử dụng.
 • Thời gian sử dụng: không nên quá 2 giờ sau khi trộn.

Thi công keo chà ron keo miết gạch Mova JGB:

Chèn keo chà ron keo miết gạch vào đầy các khe bằng loại bay cao su thích hợp. Làm phẳng bề mặt bằng cách gạt bay cao su chéo với mạch keo sau khi miết mạch.

Khi lớp keo đã bắt đầu mất tính dẻo và mờ đi (thường sau 20 – 45 phút tuỳ thuộc vào thời tiết), làm sạch lượng keo thừa bằng miếng xốp cứng đã được làm ẩm. Sử dụng hai xô nước riêng, một để giặt sạch miếng xốp, một để nhúng ẩm.

Nếu keo thừa đã khô. có thể làm sạch bằng máy đánh bóng cầm tay có gắn đĩa mài bằng vải nhúng ẩm.

Nếu làm sạch quá sớm (khi keo còn dẻo) có thể làm trôi hoặc đổi màu keo, ngược lại, nếu làm sạch khi keo đã cứng bằng biện pháp cơ học có thể làm xước bề mặt gạch.

Khi thi công keo chà ron keo miết gạch Mova JGB trong thời tiết nóng, khô hoặc có gió, cần làm bảo dưỡng mạch keo như bảo dưỡng bê tông để đảm bảo chất lượng.

Vệ sinh:

Cuối cùng, làm sạch bột keo trên bề mặt gạch bằng miếng giẻ sạch khô, có thể sử dụng chất làm sạch dạng acid thích hợp để làm sạch trong ít nhất 10 ngày sau khi chèn mạch nếu bề mặt gạch vẫn bị dính keo thừa.

Bảo dưỡng:

Thời gian cho phép bước nhẹ lên sàn thi công keo chà ron keo miết gạch Mova JGB: sau khoảng 24 giờ. Thời gian cho phép sử dụng: sau 7 ngày (lưu ý , đối với bể bơi và bể nước có thể bơm nước trong 7 ngày.

Đặc tính kỹ thuật:

keo miet mach mova
keo miet mach mova

Định mức sử dụng:

Lượng dung keo chà ron keo miết gạch Mova JGB thực tế cho 1 m2 gạch tùy thuộc vào độ rộng của khe, kích thước và chiều dày gạch được xác định theo công thức:

Lượng dùng MOVA JGB= (A+B)/(A x B) x C x D x 1,6 Kg/m2

Ghi chú: A = Chiều dài gạch        ( mm )

B = Chiều rộng gạch      ( mm )

C = Chiều dày gạch        ( mm )

D = Bề rộng mạch chèn  ( mm )

Đóng gói

Keo chà ron keo miết gạch Mova JGB được đóng gói trong  bao 1kg- 2kg- 5kg và 25kg.

Tối thiểu 6 tháng trong điều kiện bao không bị mở, lưu giữ ở nơi khô ráo.

An toàn:

Biện pháp cẩn trọng: keo miết mạch mova JGB là sản phẩm gốc xi măng , do đó mang tính kiềm. Cần tiến hành các biên pháp thích hợp để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với da . Nếu vật liệu bị văng vào mắt, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch và đến bác sĩ ngay.

Bảng báo giá keo miết mạch Mova:

Lưu ý: Bảng báo giá trên chỉ có tính chính xác tuyệt đối tại thời điểm của bài viết. Ở mỗi thời điểm khác nhau giá cả sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp. Để nhận được báo giá chính xác nhất, bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Một số lưu ý khi sử dụng keo miết mạch mova

Mỗi khu vực mỗi vị trí thi công khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Với những người thợ chuyên nghiệp việc xử lý này vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tự thi công thì tham khảo những điểm cần lưu ý khi sử dụng keo chít mạch Mova sau đây:

keo miet mach mova
keo miet mach mova

– Đối với nền gạch mới: Cần làm sạch nền trước khi sử dụng keo chà ron để tăng độ kết dính cho các bề mặt khi thi công.

– Đối với nền gạch cũ: Cần làm sạch nền gạch cũ loại bỏ hết những lớp keo chà ron cũ đi. Cần làm vệ sinh các viên gạch thật sạch trước khi bắt đầu thi công. Sử dụng keo chà ron thái lan làm mới các đường ron nhanh chóng, hiệu quả bất ngờ.

– Đối với bề mặt có khả năng thấm hút cần xử lý khéo léo và chuyên nghiệp hơn. Cách được áp dụng hiệu quả nhất là cung cấp nước cho bề mặt. Cho đến khi nào nó không còn khả năng thấm nước thì thôi. Đảm bảo công trình thi công sau khi được sử dụng sẽ không xảy ra bất kỳ sự cố thấm nước nào. Hãy nhớ chống thấm luôn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu nhé đối với mọi công trình nhé!

Từ khóa: 0

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button