Điện tử & Điện lạnh

Keo Dán Ống Nước Loại Nào TỐT NHẤT ?

Ống nước sử dụng trong khoảng thời gian dài bị bể gây ra rò rỉ nước là vấn đề khó tránh khỏi. Keo dán ống nước là sản phẩm giúp xử lý nhanh chóng và triệt để các vết nứt phiền toái này.

Vậy keo dán ống nước là gì ? Tác dụng ra sao ? Và cách sử dụng thế nào ? Tất tần tật những nghi vấn trên sẽ được điện nước Khánh Trung bật mí qua bài viết bên dưới.

Contents

1 Keo dán ống nước là gì ?2 Công dụng keo dán ống nước3 Keo dán ống nước có độc không ?4 TOP 5 keo dán ống nước tốt nhất nên mua4.1 Keo dán ống nước Bình Minh4.2 Băng keo dán ống nước bị xì Flex Tape4.3 Keo dán ống nước Hoa Sen4.4 Keo dán ống nước Tiền Phong4.5 Băng keo dán ống nước bị xì Sotun Nhật Bản5 Cách sử dụng keo dán ống nước hiệu quả nhất6 Hướng dẫn cách tẩy keo dán ống nước6.1 Trường hợp dính trên tay6.2 Trường hợp dính lên quần áo6.3 Trường hợp dính trên tường gạch, sàn nhà
Keo dán ống nước là gì ?
Đây là loại keo siêu dính dùng để dán ống nước bị thủng, nứt vỡ. Với thành phần chính là bột nhựa Polyvinyl Clorua (PVC), dung môi Cyclohexanone và phụ gia.

Sản phẩm có độ đàn hồi cao nhờ bột nhựa, đặc biệt độ bền nhiệt thấp do đó bạn có thể sử dụng nhiệt để tẩy bất cứ khi nào bạn muốn.

Công dụng keo dán ống nước
Keo dán ống nước được ứng dụng gắn những ống làm từ nhựa PVC lại với nhau. Cụ thể hơn, nó có thể liên kết các mối nối giữa 2 ống nước, hàn gắn ống nước bị nứt gãy do ngoại lực, đồng thời đây là chất liệu giúp sửa ống nước bị vỡ và rò rỉ. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền kha khá thay vì loại bỏ ống nước cũ và thay ống mới.

Keo dán ống nước có độc không ?
Thực tế, khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào chúng ta cũng đều thắc mắc không biết nó có ảnh hưởng tới sức khỏe không ? Và keo dán ống nước cũng không ngoại lệ. Loại keo này hiện nay được dùng để dán ống nước nhựa PVC, dẫn nước sinh cho cho các hộ gia đình, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, keo dán ống nước thường có mùi khó chịu gây đau đầu, chóng mặt nhẹ. Nhưng ngày nay sản phẩm vẫn được ứng dụng để dán ống nước dùng trong ăn uống bởi sau khi dán thì dung môi sẽ bay hơi hết ra, chất keo khô và không chứa bất cứ thành phần nào gây hại nào.

Tốt hơn hết trong quá trình thực hiện bạn nên đeo thêm bao tay, kính, khẩu trang vào để ngăn ngừa sự cố keo dính vào cơ thể dẫn đến một số ảnh hưởng xấu không may xảy ra cho người dùng.

TOP 5 keo dán ống nước tốt nhất nên mua
Trên thị trường có vô số keo dán ống nước nhựa PVC với xuất xứ, nguồn gốc cũng như chất lượng và giá thành khác nhau. Điều này làm người dùng bối rối không biết đâu là sản phẩm tốt. Dưới đây là Top 5 loại keo đến từ các thương hiệu lớn, được đánh giá là đáng mua nhất trong năm 2021 này.

Keo dán ống nước Bình Minh
Bình Minh là loại keo dán tồn tại dưới dạng dung dịch lỏng, thành phần chủ yếu là Cyclohexanone, bột nhựa PVC và phụ gia. Sản phẩm kết dính rất tốt, khô nhanh, đảm bảo an toàn trong khi dùng, không gây hại đến nguồn nước.

Thế nhưng, để độ kết dính cao hơn thì trong lúc dùng bạn tuyệt đối không nên để keo gần với nguồn nhiệt độ cao, bởi keo không thể chịu nhiệt. Và sau khi kết thúc quá trình dán keo bạn nên đậy kỹ nắp chai, bảo quản nơi khô ráo.

Back to top button