Xây dựng & Kiến trúc

Kế hoạch xây dựng ‘đường hầm đường bộ dài nhất Vương quốc Anh’ nhận được sự ủng hộ – Kiến thức mới 2024

Kế hoạch xây dựng ‘đường hầm đường bộ dài nhất Vương quốc Anh’ nhận được sự ủng hộ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Bởi Thomas Johnson

Kế hoạch xây dựng “hầm đường bộ dài nhất” của Vương quốc Anh nhằm giảm bớt tắc nghẽn trên đường A27 đang được Adur and Worthing Council tích cực theo đuổi.

Đề án đã được thảo luận bởi tiểu ban chiến lược chung của hội đồng vào đầu tuần này (6 tháng 9) và hiện đã được đề nghị phê duyệt.

Tin tức được đưa ra sau khi Giao thông vận tải cho Đông Nam Bộ (TfSE) đưa các đề xuất cho dự án trị giá 2 tỷ bảng Anh, từ 4 km đến 5km trong dự thảo Kế hoạch Đầu tư Chiến lược cho Đông Nam Bộ.

Đường hầm Queensway bên dưới sông Mersey ở Tây Bắc hiện là đường hầm đường bộ dài nhất ở Anh, trải dài 3,2km.

Lãnh đạo Hội đồng Worthing Borough, Beccy Cooper cho biết: “Chúng tôi biết cần phải thực hiện một điều gì đó rất táo bạo để thúc đẩy giao thông bền vững và giảm lượng khí thải carbon.

“Các đề xuất như đường hầm và loại bỏ đường vượt cấp sẽ cần nhiều suy nghĩ và tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng địa phương của chúng tôi, và tất nhiên có thể không có kết quả gì, vì sẽ cần nguồn kinh phí đáng kể. Nhưng chúng tôi hoan nghênh một hướng đi du lịch muốn hợp tác với Worthing để làm cho nó trở nên lành mạnh và dễ tiếp cận hơn ”.

Theo ước tính hiện tại, nếu dự án cơ sở hạ tầng lớn được tiến hành, nó sẽ được giao từ năm 2045 đến năm 2050.

Kế hoạch của TfSE nêu rõ rằng khi ùn tắc xảy ra trên đường A27, “giao thông sẽ chuyển hướng khỏi đường A27 sang các tuyến đường thay thế ít phù hợp hơn với lưu lượng lớn”.

Cơ quan đã nhấn mạnh rằng không làm gì ở phía nam tắc nghẽn không phải là một lựa chọn.

Làm nổi bật các vấn đề với lưu lượng giao thông trên các tuyến đường địa phương, một bài báo của hội đồng đưa ra cho tiểu ban chiến lược chung cho biết: “Tác động của tắc nghẽn ở Worthing vẫn là một vấn đề lớn có tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống địa phương và có ý nghĩa khu vực”.

Là một phần của kế hoạch đầu tư, Chiến lược Đầu tư Đường bộ Quốc gia được coi là nguồn tài trợ “mặc định”.

Kế hoạch Đầu tư Chiến lược của TfSE cho Đông Nam Bộ nhằm giảm lượng khí thải carbon của khu vực đồng thời giải quyết một số vấn đề giao thông hiện đang tồn tại.

Nhóm đã ước tính rằng tổng chi phí để thực hiện tất cả các dự án vào năm 2050 sẽ là 48 tỷ bảng Anh.

Các dự án khác được hỗ trợ bởi TfSE bao gồm việc mở rộng 3,2 tỷ bảng Anh của tuyến Elizabeth đến Ebbsfleet và xa hơn tới Gravesend, cũng như đề xuất cho một tuyến tàu điện ngầm trị giá 4 tỷ bảng để kết nối Southampton và Portsmouth.

Tác phẩm này được xuất bản lần đầu tiên trên tờ Tin tức Xây dựng với tiêu đề Kỹ sư Xây dựng Mới, vào ngày 7 tháng 9 năm 2022.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button