Xây dựng & Kiến trúc

Intel đột phá địa điểm sản xuất chất bán dẫn trị giá 20 tỷ đô la Ohio – Kiến thức mới 2024

Intel đột phá địa điểm sản xuất chất bán dẫn trị giá 20 tỷ đô la Ohio
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Tóm tắt về Dive:

  • Intel đã tổ chức lễ động thổ vào thứ Sáu tại Hạt Licking, Ohio, khu sản xuất chất bán dẫn trị giá 20 tỷ đô la mới nhấtTrong công ty gọi là gì khoản đầu tư lớn nhất của khu vực tư nhân trong lịch sử nhà nước.
  • Giai đoạn đầu của dự án dự kiến ​​sẽ tạo ra 7.000 việc làm trong quá trình xây dựng và hỗ trợ hàng chục nghìn việc làm dài hạn bổ sung tại các nhà cung cấp và các đối tác khác, theo một thông cáo báo chí của công ty. Cơ sở này cuối cùng sẽ sử dụng 3.000 công nhân của Intel.
  • Người khổng lồ bán dẫn đã chọn Providence, Công ty xây dựng Gilbane có trụ sở tại Rhode Island, cùng với Công ty xây dựng McDaniel’s, Công ty hợp đồng Northstar và Tư vấn xây dựng GTSA có trụ sở tại Ohio, để quản lý công việc khai quật ban đầu của dự án.

Dive Insight:

Việc thông qua Đạo luật CHIPS vào tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong việc cho phép việc xây dựng tiến triển đối với dự án lớn.

Tổng thống Joe Biden, người đã tham dự lễ khởi công hôm thứ Sáu, đã chỉ ra rằng việc tạo việc làm, cùng với việc nới lỏng các vấn đề chuỗi cung ứng, là lợi ích lâu dài của việc tài trợ theo Đạo luật CHIPS.

“Kể từ khi tôi nhậm chức, nền kinh tế của chúng tôi đã tạo ra gần 10 triệu việc làm mới, hơn 668.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất. Bởi vì tôi đã ký thành luật CHIPS và Đạo luật Khoa học, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ, ”Biden nói. “Luật mới này tạo ra sự đầu tư lịch sử cho các công ty để xây dựng các cơ sở sản xuất tiên tiến ở Mỹ.”

Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của Intel, cho biết dự án đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng phát triển rộng rãi hơn để đặt thêm các cơ sở sản xuất ở Mỹ

Gelsinger cho biết: “Hôm nay đánh dấu một thời điểm quan trọng trong hành trình xây dựng chuỗi cung ứng chất bán dẫn cân bằng về mặt địa lý và linh hoạt hơn”.

Gilbane sẽ quản lý công việc của nhóm để chuẩn bị mặt bằng cho việc xây dựng các nhà máy. Các đối tác địa phương McDaniel’s, Northstar và GTSA sẽ cung cấp dịch vụ tăng cường nhân viên và tư vấn cho Giai đoạn 1, theo thông cáo này.

Xây dựng nhà máy chip đang tăng lên

Khoản đầu tư của Intel vào Ohio xuất phát từ việc công ty tuyên bố xây dựng hai fabs ở Arizonavà nó mở rộng ở New Mexico để thêm khả năng đóng gói nâng cao. Xây dựng trên cả hai dự án động thổ năm ngoái. Các trang web này sẽ thúc đẩy sản xuất chip để đáp ứng nhu cầu về chất bán dẫn tiên tiến.

Chất bán dẫn là bộ não bên trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp, từ máy tính xách tay đến điện thoại thông minh, thiết bị quân sự và linh kiện cho hàng không vũ trụ và xe điện. Tình trạng thiếu chip do ảnh hưởng của đại dịch đối với chuỗi cung ứng toàn cầu cho thấy nhu cầu sản xuất trong nước nhiều hơn.

Ví dụ, vào tháng 8, Micron đã công bố kế hoạch đầu tư 40 tỷ đô la cho đến cuối thập kỷ để xây dựng ngành sản xuất bộ nhớ tiên tiến hàng đầu trong nhiều giai đoạn ở Mỹ. Khoản đầu tư đó cuối cùng sẽ tạo ra tới 40.000 việc làm mới cho người Mỹ, theo một bản phát hành của Micron.

Bất chấp những cảnh báo từ các nhà sản xuất chip về nhu cầu tiêu dùng điện tử chậm lại, các nhu cầu khác vẫn mạnh mẽ. Ví dụ, Qualcomm đã đồng ý mua thêm 4,2 tỷ USD chip bán dẫn từ nhà máy của GlobalFoundries ở New York, nâng tổng doanh thu mua hàng của hãng lên 7,4 tỷ USD cho đến năm 2028, báo cáo Reuters.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button