Công nghệ thông tin

[Infographic] 5 Kỹ năng cơ bản dành cho Lập trình viên Front-End

Cùng ITguru.vn tìm hiểu ngay 5 kỹ năng cơ bản bạn cần biết để trở thành một lập trình viên Front-End Development. Tải Infographic này ngay về điện thoại và kiểm tra lại xem bạn đã có những kỹ năng nào, và cần học thêm những kỹ năng nào để phát triển nghề nghiệp của mình nhé.

Nội dung

1 HTML & CSS2. JavaScript3. jQuery4. JavaScript Frameworks5. Debugging and Testing
1 HTML & CSS
Đây là hai khối nền tảng cơ bản để xây dựng nên website. Nếu không có kỹ năng HTML và CSS , bạn không thể thiết kế một trang web, và tất cả những bạn kết thúc chỉ là những đoạn text cơ bản như một bản word thuần túy. Do đó, trước khi bạn bắt đầu sự nghiệp trở thành một lập trình viên front-end thì bạn phải làm chủ hai bảng mã HTML và CSS trước.

2. JavaScript
JavaScript cho phép một lập trình viên Front-End thêm chức năng cho trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo nhiều ứng dụng web cơ bản bằng cách chỉ cần sử dụng HTML, CS và JavaScript. Ở mức cơ bản nhất, JavaScript cho phép bạn thêm nhiều yếu tố tương tác vào trang web của bạn. Đây cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trong số các developers.

3. jQuery
Có thể bạn muốn ứng tuyển:

Tuyển dụng Senior Front-End Developers làm việc tại Tp HCM – Lương thương lượng
Tuyển dụng Senior Full Stack Developers yêu cầu kinh nghiệm 2 năm – tại TP.HCM
Nhân Viên Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu – Lương lên tới 15.000.000 / tháng tại HCM

jQuery là một thư viện JavaScript: một tập hợp các plugin và phần mở rộng giúp cho việc phát triển với JavaScript nhanh và dễ dàng hơn. Thay vì phải mã hóa mọi thứ từ đầu, jQuery cho phép bạn thêm các phần tử đã được tạo sẵn vào dự án của bạn, sau đó bạn có thể tùy chỉnh nếu cần.

4. JavaScript Frameworks
JavaScript Frameworks (bao gồm AngularJS, Backbone, Ember và ReactJS) cung cấp một cấu trúc có sẵn cho các code JavaScript của bạn. Có nhiều loại Frameworks cho các mục đích khác nhau, mặc dù bốn yêu cầu trên là 4 yêu cầu cấn thiết và phổ biến dành cho một lập trình viên Front-End. Nhưng có thêm hiểu biết và thực hành thành thạo với JavaScript Frameworks thực sự giúp ích cho bạn trong việc đẩy nhanh tốc độ phát triển bằng cách cung cấp cho bạn một sự bắt đầu suôn sẻ và có thể được sử dụng cùng với thư viện jQuery để giảm thiểu việc bạn phải code lại từ đầu mọi thứ.

5. Debugging and Testing
Chắc chắn trong quá trình phát triển một website hay một hệ thống đương nhiên là sẽ sản sinh ra Bug (lỗi code). Unit Testing là quá trình kiểm tra từng khối mã nguồn. Unit Testing Frameworks cung cấp cho lập trình viên Front-End một phương pháp và cấu trúc cụ thể để việc kiểm tra dễ dàng hơn. Một loại kiểm tra thông thường khác là kiểm tra giao diện người dùng (UI Testing), đó là nơi bạn kiểm tra xem website có hoạt động hay không, và một người dùng thực sự sẽ hành động gì khi ghé thăm web của bạn.

5 Kỹ năng cơ bản dành cho Lập trình viên Front-End

Back to top button