Xây dựng & Kiến trúc

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá đơn giản ai làm cũng được

Sàn nhựa hẻm khoá là một loại vật liệu mới đang rất được khách hàng lựa chọn cho sàn nhà của mình. Và điều này cũng khiến cho mọi người thắc mắc là loại 

Sàn nhựa hèm khoá là một loại vật liệu mới đang rất được khách hàng lựa chọn cho sàn nhà của mình.
Contents

1 Cấu tạo và đặc tính của sàn nhựa hèm khoá2 Bước 1: Chuẩn bị vật liệu:3 Bước 2: Chuẩn bị mặt nền:4 Bước 3: Đặt tấm sàn đầu tiên:5 Bước 4: Lắp đặt các tấm sàn nhựa hèm khoá còn lại:6 Bước 5: Sử dụng búa cao su:
Cấu tạo và đặc tính của sàn nhựa hèm khoá
Sàn nhựa hèm khóa hay sàn nhựa SPC (Stone Plastic Composite) là sản phẩm được sản xuất từ nhựa và bột đá. Điều khác biệt so với những vật liệu lát sàn khác là ở chổ nhờ kết cấu vững chắc sử dụng ngàm để ghép lại với nhau mà không cần dùng tới keo. Khiến cho việc thi công sàn nhựa hẻm khóa tiết kiệm được thời gian và đỡ mất công sức cho gia chủ hơn.

Sàn nhựa hèm khóa được cấu tạo từ bột đá, nhựa nguyên sinh nên sản phẩm có được độ bền cực kì tốt, các hèm âm dương khớp nối với nhau liền mạch khó xảy ra gãy hèm. Tuổi thọ của sản phẩm tối thiểu 20 năm.
Sàn nhựa hèm khóa có được khả năng chống nước gần như tuyệt đối, nó được sử dụng được ở những nơi ẩm thấp mà không lo bị ẩm mốc. So với sàn nhựa dán keo thì sàn nhựa giả gỗ hèm khóa thi công được trên mọi mặt phẳng, mọi chất liệu.

Tuổi thọ của sản phẩm tối thiểu 20 năm.

Các mạch của sàn nhựa có hèm khóa rất khít và gần như không nhìn thấy. Điều này làm cho việc vệ sinh sản phẩm rất dễ dàng, không bị bám bẩn, chỉ cần lau bằng nước sạch là sạch sẽ trở lại.

Có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn, có tính thẩm mỹ cao, màu tự nhiên sang trọng phù hợp với mọi kiểu dáng kiến trúc. Đặc biệt Sàn nhựa hèm khóa rất an toàn cho người sử dụng, không gây hại cho môi trường và sức khoẻ của con người bởi nó được làm từ nhựa nguyên sinh. (Một loại nhựa chưa qua sử dụng và không pha tạp chất, không thêm phụ gia. Có thể hiểu đây là loại nhựa “nguyên chất”.)

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hẻm khóa:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu:
Dụng cụ thi công được chuẩn bị cho việc thi công sàn nhựa hẻm khóa rất đơn giản, chủ yếu bạn cần chuẩn bị sau:

Thước mét, thước vuông dùng để đo đạc kích thước mặt sàn.

Kéo và Búa cao su.

Bước 2: Chuẩn bị mặt nền:
Xem xét nền nhà là nền bê tông hay nền gạch men cũ,… để có biện pháp thi công phù hợp. yêu cầu chung đối với bề mặt thi công là bề mặt bằng phẳng, nhẵn, không gồ ghề, sạch sẽ, không có hoá chất, rác bẩn, khô ráo….

Bước 3: Đặt tấm sàn đầu tiên:
Chọn vị trí đặt tấm sàn đầu tiên lần lượt ghép các miếng sàn nhựa hèm khóa theo các mắt ghép âm dương như trong sách hướng dẫn đi kèm sản phẩm. Nên để nghiêng tấm sàn dương góc 45 độ khi ghép với miếng sàn âm để dễ đóng hèm khóa.

Bước 4: Lắp đặt các tấm sàn nhựa hèm khoá còn lại:
Các tấm sàn được ghép với nhau bằng công nghệ hèm khóa nên rất dễ dàng để lắp đặt. Bạn chỉ cần khéo léo ghép các khóa ở các tấm vào với nhau, tự động sàn sẽ được gắn kết chắc chắn. Tiếp tục quy trình với các tấm sàn còn lại.

Bước 5: Sử dụng búa cao su:
Một công đoạn quen thuộc trong thi công và lắp đặt sàn. Sử dụng búa ca su, bằng cách kê tấm gỗ cạnh khớp gỗ chúng ta tiến hành canh và gõ cho những khớp nối khít hơn, đều nhau và gắn kết chặt chẽ hơn.

Sử dụng búa cao su trong thi công lắp đặt sàn nhựa vân gỗ hèm khóa.

Lưu ý: Đối với sàn nhựa hèm khoá, khi thi công thường có đoạn thừa của nhựa. Bạn nên dùng kéo hoặc dao để cắt bớt đoạn thừa này, để kích thước sàn vừa khớp với kích thước của nền nhà.

Vậy là Huongdanthicong đã hướng dẫn bạn xong các bước để thi công sàn nhựa hèm khoá đơn giản nhất, Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin bạn để lại bình luận ở phía dưới. Chúc bạn thành công!

Back to top button