Xây dựng & Kiến trúc

HSE điều tra cái chết của nhà thầu bảo trì – Kiến thức mới 2024

HSE điều tra cái chết của nhà thầu bảo trì
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Cơ quan Điều hành An toàn và Sức khỏe đang tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của một nhà thầu bảo trì 79 tuổi tại một tuyến đường sắt trên vách đá ở Torquay.

Nó cho biết người đàn ông giấu tên đã chết vào ngày 4 tháng 9 trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo trì đường ray tại Babbacombe Cliff Railway, Devon.

Một cuộc điều tra chung đã được khởi động với Cảnh sát Devon & Cornwall, mà HSE cho biết bây giờ họ sẽ dẫn đầu.

Cảnh sát Devon & Cornwall cho biết trong một tuyên bố rằng vấn đề đã được chuyển đến HSE, cơ quan này sẽ hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Thanh tra chính của HSE, Trevor Lowe cho biết: “Chúng tôi sẽ dựa trên các bằng chứng thu thập được cho đến nay để xác định nguyên nhân của vụ việc thương tâm này.

“Trong quá trình điều tra, chúng tôi sẽ tiếp tục giữ liên lạc với gia đình của những người đã khuất, vì chúng tôi gửi đến họ những lời cảm thông sâu sắc nhất vào thời điểm khó khăn này”.

Tuyến đường sắt nối thị trấn với Bãi biển Oddicombe đã bị đóng cửa kể từ khi vụ việc xảy ra. Nó được xây dựng vào cuối những năm 1920.

Một tuyên bố của công ty lợi ích cộng đồng điều hành tuyến đường sắt cho biết: “Tất cả chúng tôi tại tuyến đường sắt đều bị tàn phá bởi cái chết của một kỹ sư được yêu mến ngày hôm qua trong một vụ tai nạn thảm khốc không liên quan đến hoạt động của đường sắt.

“Chúng tôi đang hoàn toàn hợp tác với HSE và sẽ không đưa ra thêm bình luận nào.”

Đầu tháng này, hai nhà thầu đã được yêu cầu xem xét cách thức học tập từ các sự cố trước đó được kết hợp vào việc lập kế hoạch công việc trong tương lai, kiểm tra công trường và quy trình an toàn sau khi một nhân viên bảo trì đường sắt bị thương “thay đổi cuộc sống” khi nền tảng nâng cao di động cố định (MEWP) bị va đập bằng cần trục.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button