Xây dựng & Kiến trúc

Hầu hết các tổ chức vẫn chưa chuẩn bị cho các cuộc tấn công ransomware – Kiến thức mới 2024

Hầu hết các tổ chức vẫn chưa chuẩn bị cho các cuộc tấn công ransomware
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Tóm tắt về Dive:

  • Chỉ có 1/5 tổ chức coi tổ chức của họ chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể cho một cuộc tấn công ransomware tiềm ẩn, theo một cuộc khảo sát với 400 nhà lãnh đạo CNTT và các chuyên gia tham gia vào chiến lược an ninh mạng của công ty họ. Gần 15% cho biết họ rất hoặc phần nào không chuẩn bị cho một cuộc tấn công.
  • Phần lớn những người được hỏi cho biết họ dành ít hơn năm giờ mỗi tuần để chuẩn bị ransomware. Gần một phần ba đầu tư ít hơn một giờ mỗi tuần cho vấn đề này.
  • Các tổ chức nhận thức được trạng thái chuẩn bị sẵn sàng và thời gian dành cho việc tăng cường phòng thủ chống lại phần mềm tống tiền nổi bật khi xem xét số lượng đã bị tấn công. Hơn bốn trong số 10 người được hỏi cho biết họ đã bị tấn công bằng ransomware dẫn đến việc xâm nhập hoặc mã hóa dữ liệu.

Dive Insight:

Khoảng cách giữa khả năng sẵn sàng nhận thức và thực tế giữa những người được hỏi cho thấy mức độ mà hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang cố gắng xác định và giảm thiểu các điểm thỏa hiệp có thể bị lợi dụng bởi các tác nhân đe dọa ransomware.

Sự chia rẽ này đặc biệt rõ ràng trong việc đào tạo con người. Chỉ hai trong năm người được hỏi cho biết tổ chức của họ đã triển khai đầy đủ chương trình đào tạo về bảo mật thông tin, email và ransomware. 1/10 cho biết tổ chức của họ không hề có chương trình đào tạo nào như vậy – những người còn lại ít nhất đã bắt đầu quá trình này.

Scott Lowe, Giám đốc điều hành, đồng sáng lập và nhà phân tích đầu ngành tại ActualTech, viết trong báo cáo: “Con người là liên kết yếu nhất và hầu như luôn luôn do thiếu đào tạo hoặc do lỗi đơn giản của con người. Cuộc khảo sát được công bố vào tuần trước do HYCU ủy quyền, công ty cung cấp các dịch vụ sao lưu và phục hồi dựa trên đám mây.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh một chủ đề phổ biến trong an ninh mạng – đó là thiếu sự chuẩn bị, phục hồi và phản ứng, mặc dù các công ty thừa nhận các mối đe dọa. Các công cụ và dịch vụ quan trọng vẫn có rủi ro cao.

Lowe viết trong báo cáo: “40% đáng kinh ngạc bị tấn công bằng ransomware sẽ không có các hệ thống quan trọng trong kinh doanh trong khoảng thời gian từ hai đến 15 ngày,” Lowe viết trong báo cáo.

Để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, các tổ chức cần đánh giá tất cả các hệ thống của họ và phân loại chúng dựa trên tầm quan trọng của doanh nghiệp, nghiên cứu kết luận. Bài tập này cho phép các tổ chức phát triển các kế hoạch giảm thiểu và phục hồi thích hợp phù hợp với rủi ro tiềm ẩn và các khoản đầu tư mà họ sẵn sàng thực hiện trong từng hạng mục.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button