Kỹ thuật & Công nghệ mới

Hai thái cực của Bảo tàng Lịch sử Quân sự ở Đức

Hai thái cực của Bảo tàng Lịch sử Quân sự ở Đức – Nội dung cập nhật mới 2023

Chúng tôi là một nhóm gồm những người đam mê công nghệ không yêu thích gì hơn là đi đầu trong công nghệ mới. Cho dù đó là tìm kiếm các tiện ích mới nhất, viết mã cho những điều lớn lao tiếp theo, hay chỉ là giữ cho các kỹ năng của chúng tôi sắc bén, chúng tôi luôn tìm cách đi đầu.
Đối với chúng tôi, công nghệ không chỉ là một công việc – đó là một cách sống. Chúng tôi sống và hít thở công nghệ và chúng tôi luôn hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê công nghệ và muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với những người khác. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền tìm hiểu về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được các kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất.

Phần mở rộng của Bảo tàng quân sự này được hoàn thành vào năm 2011 và là một trong những dự án nổi tiếng nhất của Libeskind, cùng với Bảo tàng Do Thái ở Berlin và phần mở rộng của Bảo tàng Nghệ thuật Denver ở Mỹ.

Phần bổ sung có hình thức mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, sử dụng vật liệu kính, thép và bê tông, lồng qua mặt tiền của một kho vũ khí cũ được xây dựng vào những năm 1870.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 2

Với hình thức vươn ra, bề mặt nghiêng và tương phản mạnh, điều này đã xuất hiện trong nhiều dự án của Libeskind. Năm 2001, Ông đã giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế để thiết kế tòa nhà, trước đây từng là kho vũ khí và bảo tàng của người Saxon trước khi trở thành một bảo tàng cho Đức Quốc xã.

Libeskind – KTS Mỹ gốc Do Thái – Ba Lan, người đã thiết kế một số công trình liên quan đến chiến tranh và diệt chủng, bao gồm Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia phía Bắc ở Salford, Anh, và một bảo tàng dành riêng cho các họa sĩ và nạn nhân của Holocaust – Felix Nussbaum ở Osnabrück, Đức.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 7

Phần bổ sung với hình thức mạnh mẽ là biểu tượng cho sự hồi sinh của Dresden từ đống tro tàn. Nó nói về sự kết hợp của truyền thống và sự đổi mới. Các sự kiện trong quá khứ không chỉ là một chú thích cuối trang; chúng là nguyên nhân của sự thay đổi.

Libeskind đã tuyên bố rằng phần bổ sung mới không được can thiệp vào mặt tiền của công trình lịch sử. Ông tin rằng một sự can thiệp còn quan trọng hơn đó là thay đổi tinh thần, bản sắc của 1 bảo tàng có quá khứ đầy tàn độc.

Một khối hình tam giác 5 tầng giao với cấu trúc hiện có, tạo ra sự tương phản mạnh mẽ giữa sự kiên cố và cứng cáp của tòa nhà tân cổ điển và sự khoáng đạt của phần mở rộng.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 6

Ông cho rằng tòa nhà lịch sử “thể hiện mức độ nghiêm trọng của quá khứ độc tài của Phát xít”, trong khi mặt tiền mới “phản ánh sự minh bạch của quân đội trong một xã hội dân chủ”.

Phần chóp giống như chiếc mũi tên hướng về những quả bom lửa đầu tiên đã được thả xuống Dresden trong một cuộc không kích vào đêm 13/2/1945.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 4

Một đài quan sát được đặt ở độ cao 29m. Nó cung cấp một điểm thuận lợi độc đáo để nhìn ra thành phố hiện đại, đồng thời tạo ra một không gian để suy ngẫm về các sự kiện trong quá khứ.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 8

Phần mở rộng dường như xuyên qua mặt tiền của kho vũ khí và giao với cánh cổng trung tâm, nó làm thay đổi lịch trình tham quan của Bảo tàng.

Các khu vực ở hai bên được dành riêng cho các sự kiện trước và sau hai cuộc chiến tranh thế giới, với phần phụ tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa các thời đại khác nhau này trong quá khứ.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 5

Việc mở rộng đã tăng diện tích triển lãm tổng thể của tòa nhà lên 13.000 m², trở thành bảo tàng lớn nhất của Đức, với tổng số 10.000 hiện vật.

Các không gian mới tổ chức triển lãm chuyên đề trưng bày các khía cạnh và hiện tượng cụ thể của lịch sử quân sự đã có tác động đáng kể đến xã hội qua các thời kỳ.

kienviet hai thai cuc cua bao tang lich su quan su o duc 3

Phần mở rộng sử dụng vật liệu công nghiệp bao gồm bê tông và kim loại, tương phản với đá và thạch cao truyền thống được sử dụng trong tòa nhà lịch sử.

Trên hết, thiết kế của tòa nhà nhằm mục đích củng cố sự tương phản giữa cũ và mới, phản ánh mong muốn của bảo tàng là biến thành một nơi để đối thoại về nguyên nhân và hậu quả của chiến tranh và bạo lực.

Người dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đọc thêm các bài đăng liên quan Hai thái cực của Bảo tàng Lịch sử Quân sự ở Đức trong cùng danh mục

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người không yêu thích gì hơn là đi sâu vào các công nghệ mới và chia sẻ những phát hiện của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật chất lượng cao, bất kể nền tảng hoặc trình độ kinh nghiệm của họ.
Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về một công nghệ cụ thể hay chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy trang web của chúng tôi hữu ích và nhiều thông tin. Cảm ơn vì đã đọc!
Danh mục chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button