Công nghệ thông tin

[Góc lập trình viên] | 5 cách giúp bạn LÀM MỚI CV xin việc cho năm 2019 (update)

Năm mới, hồ sơ xin việc mới. Một năm mới có nghĩa là một cơ hội mới để có được một công việc tốt hơn cùng với những lợi ích và mức lương tốt hơn đang chờ đón bạn. Nhưng để nắm bắt được những cơ hội đó bạn phải làm hài lòng các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng một hồ sơ xin việc tuyệt vời, thay vì gửi hồ sơ xin việc cũ bạn đã sử dụng trong năm cũ, hãy thực hiện các bước cập nhật sau, sẽ giúp bạn làm tăng cơ hội nhận các cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Nội dung

1. Thêm vào những thành tích làm việc gần đây2. Cập nhật kỹ năng làm việc của bạn3. Cập nhật mục tiêu nghề nghiệp4. Kiểm tra cách trình bày CV xin việc5.Cập nhật lại thông tin liên lạc
1. Thêm vào những thành tích làm việc gần đây
Có thể gần đây bạn đã thực hiện thành công một số dự án khó của công ty, hay giúp công ty tìm và ngăn chặn được các lỗi virut trong hệ thống lập trình của công ty… bất kể bạn đã đạt được gì trong vài tháng qua, hãy nghĩ về những thành tích gần đây nhất và liệt kê vào hồ sơ xin việc của mình. Bằng cách này bạn sẽ cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy được khả năng làm việc tuyệt vời của mình.

2. Cập nhật kỹ năng làm việc của bạn
Có lẽ bạn đã thành thạo một ngôn ngữ lập trình mới hoặc được chứng nhận trong một lĩnh vực cụ thể của ngành CNTT trong năm qua. Nếu chắc chắn những kỹ năng cụ thể bạn vừa được học thêm, hãy ghi vào hồ sơ xin việc CV của mình. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng một trong những chuyên môn đó sẽ giúp bạn ghi điểm + và đánh bại các ứng viên khác.

3. Cập nhật mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu công việc ban đầu của bạn ngay tại đoạn văn đầu tiên của CV xin việc chỉ đơn giản là “Trở thành một chuyên viên CNTT trong lĩnh vực ngân hàng”, tuy nhiên trong năm qua bạn đã đạt được và hoàn thành xuất sắc vai trò lập trình viên của mình, thì bây giờ là lúc bạn nên cập nhật thêm mục tiêu mới của bản thân trong cv xin việc mới này, có thể là “Leader/ Trưởng nhóm quản lý team lập trình viên trong 2 năm tới”, hay “mục tiêu học thêm một ngôn ngữ lập trình khác” …. Nếu trong hồ sơ xin việc của bạn vẫn còn một tuyên bố khách quan, hãy loại bỏ nó và thay vào đó là tuyên bố nghề nghiệp cụ thể hơn và thiết thực hơn.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

TOP 3 đãi ngộ hấp dẫn lập trình viên CNTT nhất
Công việc của một UX Designer là làm gì ?
6 Ngôn ngữ lập trình bạn nên chọn trong thời đại Internet Of Things 2018 (IoT)
Các CV mẫu tiếng Anh

4. Kiểm tra cách trình bày CV xin việc
Thật dễ dàng để thêm một vài dòng hoặc số liệu thống kê mới vào sơ yếu lý lịch của bạn. Nhưng trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với những phần còn lại trong cv xin việc. Ví dụ: nếu trước đây bạn đã viết rằng bạn đã giúp tăng doanh số công ty “30%” nhờ một phương pháp lập trình mới mà bạn đã sáng tạo thành công, thì bây giờ bạn nên cập con số % khác, hoặc một thành tích khác bổ sung thêm, phòng trường hợp có thể chính nhà tuyển dụng trước đó đã đọc hồ sơ xin việc của bạn rồi và bây giờ họ lại xem tiếp hồ sơ xin việc mới của bạn. Tương tự, hãy chắc chắn bất kỳ bản cập nhật nào bạn thực hiện có cùng kích thước phông chữ và cấu trúc bạn thống nhất với nhau từ đầu tới cuối cv xin việc.

5.Cập nhật lại thông tin liên lạc
Trước khi gửi bất kì bản CV nào, hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn được cập nhật mới nhất. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn những nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn vì số điện thoại hay địa chỉ đó đã không còn sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình. Vì vậy, hãy chú ý cập nhật thông tin liên lạc mới nhất của bạn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bắt đầu một năm mới Kỷ Hợi 2019 là thời điểm hoàn hảo để làm mới sơ yếu lý lịch của bạn khi bạn đã không làm như vậy trong một thời gian khá lâu. Và với một chút may mắn, những thay đổi đó sẽ giúp tăng cơ hội đạt được công việc mơ ước của bạn. ITGURU chúc bạn thành công!

Back to top button