Xây dựng & Kiến trúc

Gió và mặt trời sẽ không giúp các công trình xây dựng loại bỏ dầu diesel. Nhưng điều này sẽ – Kiến thức mới 2024

Gió và mặt trời sẽ không giúp các công trình xây dựng loại bỏ dầu diesel. Nhưng điều này sẽ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Toby Gill là giám đốc điều hành của IPG, một công ty đang phát triển một giải pháp thay thế tái tạo cho máy phát điện diesel

Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện đang diễn ra ở châu Âu và tần suất ngày càng tăng của các sự kiện khí hậu toàn cầu cho thấy tầm quan trọng của việc giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch. Mở rộng năng lượng gió và năng lượng mặt trời là bước quan trọng nhất mà chúng ta có thể thực hiện để hướng tới điều này, cũng như đạt được các mục tiêu về khí hậu của chúng ta. Vì vậy, thật đáng tiếc khi cả hai ứng cử viên lãnh đạo Đảng Bảo thủ đã bình luận về việc thu hẹp quy mô triển khai các dự án năng lượng mặt trời mới và gió trên đất liền.

Điều đó nói lên rằng, gió và mặt trời không đại diện cho toàn bộ giải pháp làm sạch hệ thống năng lượng của chúng ta. Năng lượng dựa trên nhiên liệu sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hỗn hợp năng lượng, từ việc cân bằng lưới điện khi gió không thổi và mặt trời không chiếu sáng, đến cung cấp điện cho các doanh nghiệp và dự án có kết nối lưới điện hạn chế. Ngành xây dựng là một trường hợp điển hình.

Nằm của đất

Cũng quan trọng đối với những nỗ lực không có mạng lưới rộng lớn hơn của chúng tôi, việc tăng công suất phát điện từ gió và năng lượng mặt trời sẽ không trực tiếp giúp các công ty xây dựng giảm tác động đến khí hậu.

Các công ty xây dựng đang ngày càng tìm cách để lắp đặt nguồn cung cấp tạm thời cho các nhà xây dựng sớm hơn trong vòng đời của dự án và do đó được hưởng lợi sớm hơn từ nguồn năng lượng xanh hơn trên lưới điện. Tuy nhiên, đối với những địa điểm không có đường vào lưới điện hoặc những nơi có yêu cầu điện năng cao nhất quá lớn để có thể chỉ sử dụng kết nối lưới điện của họ, các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục chuyển sang sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel, bất chấp mục đích tốt nhất là giảm lượng khí thải carbon của ngành .

Trong lĩnh vực xây dựng, các giải pháp năng lượng hydro và nhiên liệu sinh học đang được thử nghiệm để thay thế đối tác diesel của họ. Tuy nhiên, thách thức mà các nhà quản lý năng lượng và các nhà lãnh đạo bền vững phải đối mặt khi tìm cách mở rộng quy mô các giải pháp này trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ là rủi ro hoạt động khi chuyển sang sử dụng các nguồn nhiên liệu xanh hơn.

“Các giải pháp linh hoạt như máy phát điện không sử dụng nhiên liệu cung cấp sự thay thế trực tiếp cho máy phát điện diesel có thể cho phép các công ty bắt đầu giảm lượng khí thải carbon của họ”

Ngày nay, không có đủ nguồn cung cấp nhiên liệu sinh học hoặc hydro xanh để thay thế dầu diesel được sử dụng trong toàn bộ danh mục dự án của một công ty. Vì vậy, tốt nhất, các công nghệ hiện tại chỉ đưa ra một giải pháp từng phần. Tuy nhiên, tồi tệ nhất, chúng tạo ra tiềm năng lớn hơn cho sự gián đoạn cung cấp nhiên liệu và do đó gây rủi ro cho các mốc thời gian của dự án.

Đối với các nhà quản lý dự án, việc chuyển từ diesel sang hydro xanh, chẳng hạn, là đi từ một giải pháp có nguồn cung cấp nhiên liệu gần như được đảm bảo và an ninh năng lượng – một máy cung cấp diesel 1.000 lít điển hình có thể mua được nhiều tuần hoạt động từ một lần giao hàng – đến một tính khả dụng kém tin cậy. Kho lưu trữ hydro có kích thước tương đương có thể yêu cầu giao hàng thường xuyên từ hai đến ba ngày một lần. Điều này có nghĩa là, trái ngược hoàn toàn với dầu diesel, không chỉ có sự phụ thuộc thường xuyên hơn vào một chuỗi cung ứng hạn chế, mà còn hạn chế khả năng lưu trữ tại chỗ, làm tăng nguy cơ mất điện.

Và hôm nay, chúng ta đang nói về việc cung cấp năng lượng cho căng tin, cabin, phòng sấy và một lượng nhỏ máy móc chạy bằng pin – nhưng còn trong những năm tới, khi tất cả máy móc của nhà máy và xe của nhân viên cũng cần sạc?

Tương lai của điện tại chỗ

Sự không chắc chắn về nguồn cung cấp nhiên liệu xanh có nghĩa là các công ty xây dựng, có thể hiểu được, không muốn mạo hiểm chuyển đổi quy mô sang các máy phát điện thay thế được thiết kế để chạy chỉ bằng một loại nhiên liệu xanh.

Các giải pháp linh hoạt như máy phát điện không sử dụng nhiên liệu cung cấp sự thay thế trực tiếp cho máy phát điện diesel có thể cho phép các công ty bắt đầu giảm lượng khí thải carbon của họ mà không gây rủi ro cho các dự án của họ. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý dự án có thể sử dụng bất kỳ nhiên liệu xanh sẵn có nào, ví dụ như hydro, diesel sinh học hoặc khí sinh học, để cung cấp năng lượng bền vững cho các địa điểm của họ, với sự chắc chắn khi vận hành rằng các nhiên liệu thông thường như dầu diesel có thể được sử dụng để dự phòng nếu cần.

Về lâu dài, càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng máy phát điện thay thế, điều này càng có lợi cho các mục tiêu khí hậu rộng lớn hơn. Chúng không chỉ giúp giảm lượng khí thải và cải thiện chất lượng không khí tại chỗ, chúng còn giúp tạo ra nhu cầu mà các nhà cung cấp cần để bắt đầu sản xuất nhiều hydro và nhiên liệu sinh học hơn cho các máy phát điện tại chỗ. Theo thời gian, điều này sẽ càng khiến nhiều doanh nghiệp dễ dàng quay lưng lại với dầu diesel một cách đáng tin cậy.

Các công ty trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả ngành xây dựng, yêu cầu các giải pháp năng lượng xanh phù hợp với nhu cầu cá nhân và thách thức của doanh nghiệp của họ. Vì vậy, trong khi gió và mặt trời có vai trò quan trọng trong việc giải quyết biến đổi khí hậu và tôi mong muốn được tăng cường đầu tư để giúp mở rộng công suất này, điều quan trọng là phải kỷ niệm các giải pháp thay thế sẽ có mặt trên thị trường trong những năm tới để đưa tất cả các ngành tiến gần hơn tới mức không ròng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button