Xây dựng & Kiến trúc

Giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp

Giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai hiện nay là bao nhiêu? Một vấn đề thắc của rất nhiều đơn vị khi tìm cho mình một địa điểm hoạt động sản xuất kinh doanh. Giá thuê nhà xưởng thì mỗi nơi mỗi khác, càng tìm hiểu thì càng rối. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Shundeng sẽ thông tin đến bạn chi tiết đơn giá cho thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Tóm tắt nội dung

Hiện trạng nhà xưởng trong khu công nghiệpGiá thuê nhà xưởng khu công nghiệp tại TPHCMGiá thuê nhà xưởng khu công nghiệp tại Bình DươngGiá thuê nhà xưởng khu công nghiệp tại Đồng NaiLàm sao để thuê được nhà xưởng giá rẻ, vị trí đẹp, diện tích rộng
Hiện trạng nhà xưởng trong khu công nghiệp
Hiện tại TPHCM có 43, Bình Dương có 48, Đồng Nai có 63 khu & cụm công nghiệp lớn nhỏ. Đây là ưu thế rất lớn để các đơn vị đầu tư vào. Cũng chính vì thế mà các nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê rất nhiều. Tùy vào vị trí, diện tích, công năng mà sẽ có những mức giá khác nhau. Cụ thể :

Giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp tại TPHCM
Diện tích quỹ xây dựng ở TPHCM không nhiều, chủ yếu là đất công nghiệp với quỹ đất hơn 3,600ha. Thời gian sử dụng đất tại các khu công nghiệp (KCN) chủ yếu còn từ 30 đến 40 năm. Do đó, giá thuê nhà xưởng trong các khu công nghiệp ở TPHCM cũng cao hơn so với 2 tỉnh còn lại. Mức giá khoảng từ 3 – 5 USD/m²/tháng.

Bù lại với giá thuê cao, nhưng doanh nghiệp lại nhận được rất nhiều ưu đãi từ thành phố như miễn % thuế, hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao công nghệ,…

Giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp tại Bình Dương
Với quỹ đất rộng, được chính phủ xác định trở thành một trung công nghiệp miền Nam Việt Nam. Do đó, Bình Dương đang thu hút lớn rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào. Với những ưu đãi từ tỉnh, giá thuê đất công nghiệp tại Bình Dương khá rẻ, thời gian sử dụng dài từ 50 – 70 năm. Cho nên giá thuê nhà xưởng rất rẻ chỉ từ 1,5 – 2,5 USD/m²/tháng.

Back to top button