Xây dựng & Kiến trúc

Gia hạn đường sắt hạng nhẹ Minneapolis vượt ngân sách 9,5 triệu đô la, chậm hơn 9 năm so với kế hoạch – Kiến thức mới 2024

Gia hạn đường sắt hạng nhẹ Minneapolis vượt ngân sách 9,5 triệu đô la, chậm hơn 9 năm so với kế hoạch
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Tóm tắt về Dive:

  • Dự án đường sắt nhẹ Hành lang Tây Nam trị giá 2,74 tỷ USD giữa Minneapolis và các vùng ngoại ô phía tây nam của nó đã tăng hơn gấp đôi chi phí và chậm tiến độ 9 năm, một con số mới báo cáo từ Văn phòng Kiểm toán Lập pháp Minnesota tìm. Việc kiểm toán xác định các yếu tố chính đã làm trì hoãn việc gia hạn và làm tăng giá.
  • Một liên doanh Lunda / McCrossan bắt đầu xây dựng trên phần mở rộng vào năm 2019. Dự án bao gồm việc xây dựng 16 trạm trung chuyển mới, hai đường hầm đường sắt hạng nhẹ và một đường ray xe lửa hạng nhẹ dài 14,5 dặm. Ước tính năm 2011 cho công trình là 1,25 tỷ đô la.
  • Theo kết quả của sự gia tăng chi phí sau đó, khoảng 535 triệu đô la ngân sách của nó không được cung cấp và không có nguồn tài trợ nào chưa được xác định, theo cuộc kiểm toán. Phần còn lại của các chi phí bổ sung đang được thanh toán bằng nguồn tài trợ của liên bang, tiểu bang và địa phương.

Dive Insight:

Dự án đường sắt hạng nhẹ Hành lang Tây Nam đã gặp phải nhiều sự chậm trễ và chi phí vượt quá cả trước và sau khi bắt đầu xây dựng vào năm 2019. Để đối phó với những thách thức này, vào tháng 3 năm 2022, Cơ quan lập pháp Minnesota đã chỉ đạo kiểm toán viên của mình xem xét lại dự án. Báo cáo đã xác định ba yếu tố là động lực chính của sự chậm trễ và tăng chi phí:

  • Không chắc chắn về vị trí cuối cùng của đường sắt chở hàng dọc theo hướng tuyến của dự án. Sự gần gũi này dẫn đến những thay đổi về phạm vi và thiết kế tốn kém cũng như sự chậm trễ về lịch trình.
  • Sự cần thiết của một bức tường chắn bê tông giữa giao thông đường sắt vận chuyển hàng hóa và đường sắt nhẹ dọc theo một phần của hướng tuyến.
  • Việc xây dựng một đường hầm đường sắt nhẹ ở Hành lang Kenilworth của Minneapolis. Nhà thầu đã gặp sự cố khi ép cọc ván vào đất và quá trình này cuối cùng kéo dài gấp đôi so với dự kiến.

Hội đồng Đô thị là cơ quan công quyền đứng đầu về dự án và đang làm việc với các cơ quan liên bang, tiểu bang, quận và địa phương để thực hiện dự án. Theo báo cáo, tính đến ngày 29 tháng 4, Hội đồng đã phê duyệt 622 lệnh thay đổi với tổng chi phí ròng là 225 triệu đô la, bao gồm việc xây dựng nhà ga Eden Prairie bị hoãn trước đó, hàng rào bê tông dài hơn và đường hầm xuyên qua Hành lang Kenilworth.

Tuy nhiên, cuộc kiểm toán có giới hạn về phạm vi. Nó không đánh giá liệu chi phí vượt chi phí hoặc sự chậm trễ của dự án có hợp lý hay không, cũng không đánh giá chất lượng của thiết kế và kỹ thuật của dự án hoặc liệu các lựa chọn thiết kế khác nhau có thể dẫn đến chi phí ít hơn hoặc chậm trễ hơn hay không.

Phần mở rộng ban đầu dự kiến ​​sẽ mở vào năm 2018. Ngày mở đó hiện đã được đẩy lên năm 2027.

Nhà thầu thiết kế và kỹ thuật của phần mở rộng, Dịch vụ Kỹ thuật AECOM, bắt đầu nêu quan ngại về chất lượng xây dựng, chi phí thay đổi đơn đặt hàng công việc và các yếu tố khác vào năm 2019, theo một tháng 10 thư kiểm toán viên để đáp lại hai nhà lập pháp Minneapolis, những người đã yêu cầu họ xem xét lại dự án Southwest.

“Đã có sự khác biệt kéo dài và đáng kể về quan điểm giữa các đại diện của Hội đồng Đô thị và [AECOM] liên quan đến việc chuẩn bị các ước tính chi phí độc lập cho dự án LRT Tây Nam, cũng như các vấn đề khác của dự án, ”thư của kiểm toán viên viết. “Chúng tôi đã không kiểm tra tính hợp lệ của [AECOM’s] cáo buộc hoặc phản hồi của Hội đồng. ”

Đánh giá chương trình dự kiến ​​phát hành vào đầu năm 2023 sẽ khám phá các khía cạnh bổ sung của các vấn đề với dự án mở rộng Tây Nam

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button