Điện tử & Điện lạnh

Giá Điện Kinh Doanh 2021 là bao nhiêu ?

Giống như giá điện sinh hoạt, giá điện kinh doanh 2021 cũng là nghi vấn của rất nhiều người. Do đó, ở bài viết này Điện nước Khánh Trung sẽ giúp bạn giải mã vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Contents

1 Điện kinh doanh là gì ?2 Điện kinh doanh là 3 pha hay 1 pha3 Đối tượng nào nên sử dụng điện kinh doanh4 Cách tính giá điện kinh doanh chính xác nhất5 Bảng giá điện kinh doanh mới nhất 20215.1 Giá điện kinh doanh hộ gia đình và nhà trọ5.2 Giá điện kinh doanh mới nhất5.3 Giá điện sản xuất EVN 20215.4 Giá điện sinh hoạt6 Nên sử dụng điện kinh doanh hay điện sinh hoạt ?7 Hướng dẫn thanh toán tiền điện kinh doanh
Điện kinh doanh là gì ?
Đây là điện năng dùng để kinh doanh, đem đến lợi nhuận cho người sử dụng. Loại điện này phục vụ cho các tổ chức và cá nhân kinh doanh.

Đặc biệt, điện kinh doanh có thể dùng cho những gia đình kinh doanh cá thể, Công ty, xí nghiệp, nhà trọ và cơ sở sản xuất…

Điện kinh doanh là 3 pha hay 1 pha
Thông thường, điện 1 pha được dùng cho sinh hoạt gia đình, những thiết bị có công suất nhỏ, không thể truyền đi xa và ít hao phí điện năng.

Ngược lại, điện 3 pha thường dùng để truyền tải, sản xuất điện công nghiệp, sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết sự tiêu hao điện năng.

Theo đó, giá thành điện 3 pha thường cao hơn so với điện 1 pha. Vì loại điện này là thuộc nhóm sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt.

Tuy nhiên, ở một vài khu vực như nông thôn có diện tích cây nông nghiệp nhiều thì vẫn áp dụng được điện 3 pha để tưới tiêu, sản xuất.

Ngoài ra, đa số Công ty, cơ sở sản xuất và hộ gia đình đều dùng điện 3 pha. Vì nguồn điện này thích hợp với động cơ và công suất lớn.

Back to top button