Xây dựng & Kiến trúc

Fitch nói có khả năng suy thoái vào năm 2023 – Kiến thức mới 2024

Fitch nói có khả năng suy thoái vào năm 2023
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Tóm tắt về Dive:

  • Fitch Ratings cho biết sự sụt giảm lợi nhuận doanh nghiệp có thể sẽ tăng tốc trong những quý tới, thể hiện sự suy thoái kinh tế có khả năng dẫn đến suy thoái kinh tế Hoa Kỳ vào năm 2023.
  • Fitch cho biết trong một báo cáo, các điều chỉnh giảm đối với kỳ vọng đồng thuận về thu nhập trong năm tới “có thể sẽ tăng tốc khi thắt chặt tiền tệ tiếp tục làm giảm lạm phát và tăng trưởng chậm lại”. “Fitch dự kiến ​​tăng trưởng GDP dưới xu hướng vào năm 2022, do dữ liệu đến yếu và lập trường lãi suất diều hâu của Fed, với khả năng suy thoái vào năm 2023”.
  • Fitch cho biết, lợi nhuận của công ty đã giảm trung bình trong bốn quý trước khi suy thoái trước đó, trích dẫn dữ liệu từ Cục Phân tích Kinh tế. Trong 12 cuộc suy thoái vừa qua, lợi nhuận sau thuế bình quân giảm 19%, tương đương với 3% GDP bình quân.

Dive Insight:

Các giám đốc tài chính đang cố gắng dự báo nhu cầu trong tương lai cần đưa ra mức giảm ổn định trong ước tính thu nhập quý thứ ba cùng với các dự đoán mâu thuẫn về việc liệu triển vọng mờ nhạt có dự báo trước một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ hay không.

Trong số 1500 công ty của Standard & Poor’s, 40% đã điều chỉnh giảm hướng dẫn năm tài chính vào ngày 29 tháng 8 so với 28% vào cùng thời điểm năm ngoái, Fitch cho biết.

Các nhà phân tích kể từ ngày 30 tháng 6 đã cắt giảm 5,5 điểm phần trăm ước tính về tăng trưởng thu nhập quý 3 của các công ty thuộc S&P 500 trong mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ khi COVID-19 tấn công nền kinh tế toàn lực trong quý 2 năm 2020, John Butters, Chuyên gia phân tích thu nhập cao cấp của FactSet cho biết .

Ngoài ra, trong một báo cáo, Butters cho biết, có 240 công ty đề cập đến “suy thoái kinh tế” trong các cuộc gọi thu nhập quý hai, trích dẫn dữ liệu từ năm 2010.

Ngay cả trong bối cảnh ước tính thu nhập giảm, Moody’s Analytics dự đoán nền kinh tế sẽ tránh được suy thoái bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang rút lại kích thích tích cực nhất kể từ những năm 1980.

“Dự báo cơ bản của chúng tôi vẫn là Fed phải thiết kế một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng và nền kinh tế vượt qua suy thoái, trong khi lạm phát, theo thời gian, quay trở lại mục tiêu của ngân hàng trung ương” là 2%, Giám đốc cấp cao của Moody’s Analytics Ryan Sweet nói trong một báo cáo. Nền kinh tế có thể sẽ tăng trưởng 1,4% trong năm tới và 2,6% vào năm 2024.

Các nền kinh tế suy giảm 0,6% trong quý thứ hai sau khi sụt giảm 1,6% trong ba tháng đầu năm 2022, đáp ứng định nghĩa chung của một cuộc suy thoái là ít nhất hai quý liên tiếp tăng trưởng âm.

Tuy nhiên, các tín hiệu khác về khả năng suy thoái được theo dõi bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER) cho thấy tốc độ tăng trưởng tiếp tục, bao gồm việc làm phi nông nghiệp, chi tiêu tiêu dùng, sản xuất công nghiệp và số giờ làm việc hàng tuần, Sweet nói. NBER được công nhận rộng rãi là trọng tài khi nền kinh tế Hoa Kỳ bước vào hoặc rời khỏi một cuộc suy thoái.

Mặc dù có một số điểm sáng trong nền kinh tế, những thách thức đối với các hãng hàng không, nhà sản xuất gia đình, nhà bán lẻ và các lĩnh vực chu kỳ khác nhấn mạnh rủi ro ngày càng tăng của suy thoái, Fitch nói.

Fitch cho biết, các hãng hàng không đối mặt với viễn cảnh về một cú sốc nhiên liệu và lạm phát đình trệ, với lý do “sự phụ thuộc vào năng lượng, giá dầu cao và nguy cơ gia tăng đối với sự phục hồi liên quan đến đại dịch của ngành.”

Fitch cho biết, những người xây dựng nhà phải đối mặt với khả năng nhu cầu ngày càng giảm, trong khi những thay đổi về chi tiêu của người tiêu dùng, tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập cá nhân có thể gây ra thách thức cho các nhà bán lẻ, Fitch nói.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button