Công nghệ thông tin

Đồng Nai yêu cầu người dân đăng ký tiêm vắc xin qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Đồng Nai yêu cầu người dân đăng ký tiêm vắc xin qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, không tiếp nhận thông tin đăng ký bằng giấy. Trong ảnh: Công nhân đăng ký thông tin tiêm chủng bằng giấy – Ảnh: A LỘC

Tối 6-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu người dân đăng ký thông tin tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, không tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm chủng bằng giấy.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai giao Sở Thông tin và truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin đến các thuê bao trên địa bàn về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng trên.

Thời gian qua, Đồng Nai nằm trong số các địa phương có tỉ lệ tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 thấp. 

Thông tin từ Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cho thấy đến 20h ngày 6-9, Đồng Nai mới tiêm được hơn 980.000 mũi trên tổng số gần 1,8 triệu liều được phân bổ (chiếm 54,55%). Tuy nhiên thực tế, Đồng Nai đã tiêm hơn 1 triệu liều từ tối 5-9.

Ngoài nguyên nhân do lượng vắc xin tiếp nhận lớn và mới được phân bổ gần đây, một nguyên nhân khác là việc báo cáo, nhập liệu chưa kịp thời dẫn tới số liệu thực tế đã tiêm và số cập nhật lên hệ thống bị chênh.

Vì vậy, với việc đăng ký tiêm chủng qua ứng dụng có thể giúp việc nhập liệu, cập nhật lên hệ thống nhanh và chính xác hơn.

=> Xem thêm: Sức khỏe và đời sống

Back to top button