Xây dựng & Kiến trúc

Định mức xây tường gạch block 9x19x39 mới nhất 2022

Để có thể dự trù chi phí xây dựng công trình một cách chính xác nhất khi xây dựng các bức tường thì cần phải xác định chính xác số lượng gạch để xây và các vật liệu khác như vôi, vữa, … Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn định mức xây tường gạch block 9x19x39 chuẩn nhất.

Tổng quan về gạch Block

Gạch Block là gì?

Gạch block là loại gạch không nung được sản xuất từ xi măng và một số các thành phần khác như: mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ than, đất và xí thải công nghiệp, … Đây là loại gạch đang được ứng dụng nhiều trong các công trình hiện đại. Loại có cách sản xuất khác biệt mang tới những ưu điểm vượt trội, được sử dụng cho nhiều vị trí không gian. Sử dụng tỉ lệ nước thấp và không trải qua quá trình nung nên gạch Block rất thân thiện với môi trường.

Quy trình sản xuất gạch Block

Quy trình sản xuất gạch block gồm 3 bước:

Bước 1: cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn đều. Máy trộn sẽ giúp ngấu đều toàn bộ các nguyên liệu theo thời gian đã được cài đặt trước đó. Sau khi trộn xong, hỗn hợp này sẽ được tự động đưa vào băng tải để chuyển xuống khuôn ép.

Bước 2: Hỗn hợp được đưa vào máy ép tạo hình với áp lực lớn để tạo thành những viên gạch.

Bước 3: Gạch sau khi được hoàn thiện sẽ mang phơi nắng, phun dưỡng hộ để viên gạch được bền chắc.

Với khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu về chất lượng cũng như kỹ thuật, sản phẩm gạch block được ứng dụng nhiều trong các công trình:

 • Gạch đặc và gạch rỗng dùng để xây tường
 • Gạch lát đường, lát vỉa hè và các công trình công nghiệp
 • Gạch viền, gạch trang trí
 • Các cấu kiện khác như: gạch kè bờ hồ, sông, biển, gạch bó gốc gây, bó vỉa, …
định mức xây tường gạch block 9x19x39
định mức xây tường gạch block 9x19x39

Ưu điểm nổi bật của gạch Block

Độ bền cao

Do được làm từ bê tông trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao thông qua quá trình chưng áp nên dòng gạch không nung này có độ bền khá cao. Gạch Block có độ chịu lực tốt (trên 80kg/cm2), tỉ trọng lớn (trên 1900kg/ m3). Nhưng với những viên gạch kết cấu lỗ thì có khối lượng thể tích nhỏ hơn, dưới 1800kg/ m3.

Khả năng cách âm tốt

Những viên gạch block khi kết hợp với nhau sẽ mang lại khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh của nó. Với đặc tính này thì dù âm thanh từ bên thoát ra hay từ bên ngoài dội vào thì cũng phải chuyển động theo phương rích rắc. Nên kết cấu sóng âm vì thế mà bị bẻ gãy và chia nhỏ, khiến âm lượng giảm rõ rệt. Nhờ khả năng cách âm tốt mà gạch block cực kỳ thích hợp cho việc sử dụng để xây nhà phố, những căn hộ sát nhau.

Cách nhiệt tốt

Gạch Block có hệ số dẫn nhiệt cực thấp, cách nhiệt tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông. Giúp mang lại một không gian mát mẻ cho ngôi nhà bạn khi trời nóng bức và ấm áp khi trời lạnh. Từ đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng cho việc điều hòa không khí.

Bên cạch đó, những bức tường xây bằng gạch block có thể chịu được mức nhiệt lên tới 1200 độ C khi xảy ra đám cháy. Và khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy thì kết cấu của các viên gạch cũng không bị thay đổi, đảm bảo an toàn khi xảy ra hỏa hoạn trong vòng 4h đồng hồ.

Thân thiện với môi trường

Là dòng gạch bê tông, được cấu thành bởi xi măng, mạt đá, cát vàng, cát đen và một số loại phế thải công nghiệp nên gạch block rất thân thiện với môi trường. Trong quá trình sản xuất dòng gạch này cũng không gây ta tình trạng đất sét bị khai thác tràn lan như gạch đất nung. Dòng gạch Block này cũng không phải trải qua quá trình nung nóng trong lò gây khói thải nên không làm ảnh hưởng tới môi trường sống, rất bảo vệ môi trường.

dinh muc xay tuong gach block 9x19x39 2

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới định mức xây tường gạch block 9x19x39

Khái niệm định mức xây tường

Định mức xây tường là mức hao phí của các nguyên vật liệu như gạch, vữa xây, nước, nhân công, máy móc, … để tạo nên 1m3 hay 1m2 tường gạch xây trong điều kiện tiêu chuẩn đề ra. Định mức hao phí khối xây tường giúp bạn chủ động trong việc dự trù khối lượng và chi phí trong quá trình thi công. Để không bị thừa hay thiếu nguyên liệu, gây ảnh hưởng tới tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Yếu tố ảnh hưởng tới định mức xây tường gạch block 9x19x39

Loại gạch xây: có rất nhiều loại gạch xây như gạch nung, gạch không nung có các kích thước khác nhau nên để xây được 1m2 tường thì số lượng gạch của mỗi loại khi xây lên cũng sẽ khác nhau.

Kết cấu tường: định mức khối xây phụ thuộc nhiều vào kết cấu tường, bao gồm các loại tường 110, tường 220, tường 330, … Các loại tường khác nhau thì số lượng hao phí nguyên liệu và nhân công cũng sẽ khác nhau.

Chiều cao thi công: bức tường càng ca thì chi phí các nguyên vật liệu, máy móc và nhân công sẽ tăng theo.

Biện pháp thi công: biện pháp thi công bằng thủ công hay máy móc và các vật liệu hỗ trợ trong việc xây tường gạch cũng sẽ ảnh hưởng tới định mức xây 1m2 tường.

Thông số kỹ thuật định mức xây tường gạch block 9x19x39

Gạch block 9x19x39 có chiều dài 39cm, cao 19cm và rộng 9cm. Ngoài ra, các khách hàng cũng cần quan tâm đến một số thông số kỹ thuật khác như:

– Trọng lượng: 8,5kg/viên.

– 1 m2 tường 10 sẽ sử dụng 12,6 viên gạch block 10x19x39cm.

– 1 viên gạch block kích thước 9x19x39 sẽ tương đương với 4,3 viên gạch tuynel.

định mức xây tường gạch block 9x19x39
định mức xây tường gạch block 9x19x39

Ưu điểm khi dùng gạch block 9x19x39

Khi sử dụng gạch block 9x19x39 sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm như:

– Cường độ chịu lực và độ cứng lớn, giúp đảm bảo chất lượng cho công trình.

– Giúp cách âm cách nhiệt tốt cho các công trình.

– Hệ số hút nước của gạch thấp, đảm bảo độ bền sử dụng dài lâu.

– Thi công gạch block nhanh hơn so với gạch xây thông thường nên sẽ tiết kiệm được 15% chi phí nhân công.

– Tiết kiệm được 20% chi phí tiền vữa xây.

– Với các hạng mục ngoài trời, không cần tốn chi phí nguyên liệu và nhân công để trát ngoài. Bởi chất lượng gạch đã đảm bảo có độ bèn với khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt.

Ứng dụng gạch block 9x19x39 cho hạng mục nào?

Gạch block 9x19x39 được sử dụng để xây tường 10 (độ dày tường là 10cm nên còn được gọi là gạch block 10x19x39 hay gạch block 10x20x40). Các hạng mục thích hợp để ứng dụng loại gạch block kích thước này bao gồm:

– Sử dụng nhiều nhất để xây tường rào, tường bao…

– Thích hợp với các loại công trình: nhà ở, nhà xưởng, phòng trọ, căn hộ cao cấp, biệt thự…

– Dùng cho cả các công trình có yêu cầu về độ cách âm như quán karaoke, phòng ăn riêng…

Hướng dẫn cách xây tường bằng gạch block 9x19x39

Dưới đây là các bước thi công xây tường bằng gạch block 9x19x39. Các bạn hãy tham khảo để áp dụng thật chuẩn, chính xác:

– Chuẩn bị gạch chất lượng tốt để đảm bảo được độ bền khi sử dụng.

– Dùng dây để chạy dọc, giúp việc thi công sẽ đảm bảo đều và thẳng hàng.Trộn vữa theo đúng tỉ lệ và đổ vữa dọc theo đường thẳng chạy bức tường.

– Bắt đầu xây hàng đầu tiên, đặt từng viên gạch lần lượt vào đúng vị trí của hàng.

– Cốt thép được sử dụng để thay thế con trạch khi xây tường với loại gạch này.

– Sau khi xây xong hàng đầu tiên, tiếp tục xây lên các hàng tiếp theo. Dùng vữa miết vào thành dưới và mé bên viên gạch rồi đặt viên gạch tieps theo lần lượt vào đúng vị trí.

dinh muc xay tuong gach block 9x19x39 4

Bảng định mức xây tường gạch block 9x19x39 chuẩn nhất 2022

Kích thước gạch Block phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

 • Gạch Block 2 lỗ kích thước 180x80x80mm
 • Gạch Block 4 lỗ kích thước 180x80x80mm
 • Cạch Block 6 lỗ kích thước 100x150x90mm
 • Gạch Block đặc kích thước 900x200x250mm

Kích thước tiêu chuẩn của dòng gạch Block là 190x39x19cm nên nếu xây tường 110 thì 1m2 tường sẽ cần 12 viên gạch. Còn nếu xây tường 220 thì 1m2 tường cần 24 viên. Cường độ nén của gạch block cao gấp 2 – 4 lần gạch đất nung, độ thấm hút nước thấp, có các hình dạng và kích thước khác nhau.

Những lưu ý khi thi công công trình bằng gạch block

Để chọn được loại gạch tốt và sử dụng hiệu quả thì bạn cần phải lưu tâm tới Mác gạch – độ chịu nén của gạch. Mác càng cao thì độ chịu nén càng tốt và độ bền càng cao. Nếu lựa chọn mẫu gạch trang trí thì cần chú ý tới màu sắc các viên trong cùng một lô, màu phải đồng đều với nhau.

định mức xây tường gạch block 9x19x39
định mức xây tường gạch block 9x19x39

Do loại gạch này có kích thước lớn gấp 2 – 3 lần và nặng hơn so với gạch truyền thống. Nên khi thi công, để đảm bảo hiệu quả thì bạn nên chọn những đội thợ có dày dặn kinh nghiệm.

Với khả năng chống ẩm tốt, bạn nên lựa chọn gạch Block cho các hạng mục như tường ngăn, tường bao bên ngoài hoặc xây tường ở những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh. Vì gạch có kết cấu khá chắc chắn nên sẽ gây khó khăn khi thi công mạng lưới điện, nước ngầm cho công trình. Để dễ dàng hơn thì bạn nên sử dụng máy khoan cắt theo mạch vữa.

Khi thi công gạch Block thì cần dùng vữa chuyên dụng. Chỉ sử dụng vữa thông thường nếu làm số lượng ít hoặc gạch có bề mặt nhẵn, khuôn gạch khít nhau. Và bạn cũng cần phải tính toán kỹ lượng vữa trát để tránh gây lãng phí.

Sau khi tiến hành trát vữa và hoàn thành, nên để khoảng 3 giờ sau thì tưới nước và tưới từ 3 – 6 lần trong ngày tùy thuộc vào thời tiết. Việc tưới ẩm cho gạch cần được liên tục trong vòng 4 – 6 ngày để đảm bảo tốt nhất cho chất lượng công trình.

Từ khóa:

 • Giá gạch block 9x19x39
 • Định mức xây tường gạch ống 8x8x18
 • Gạch block 19x19x39
 • 1m3 gạch block bao nhiêu viên
 • Định mức xây tường gạch thẻ 4x8x18
 • Định mức xây tường gạch 6 lỗ
 • Định mức xây tường gạch be tông
 • Định mức 1m2 tường xây

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button