Kỹ thuật & Công nghệ mới

đèn âm trần bê tông| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

đèn âm trần bê tông, /den-am-tran-be-tong,

Video: Đặt dây bóng dowlight âm trần bê tông khi bắt đầu đổ mái.

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

đèn âm trần bê tông, 2019-09-12, Đặt dây bóng dowlight âm trần bê tông khi bắt đầu đổ mái., chi tiết cách đặt dây bóng đèn dowlight âm trần ,cách lắp đèn âm trần bê tông
cảm ơn các bác nhé
# lắp dowlight
# dowlight
# đặt dây dowlight, DOAN FML

,

Đèn LED âm trần có lắp được với trần bê tông không?

 • Thứ nhất, xét về cách lắp đặt và kết cấu trần bê tông. Đèn LED âm trần là loại đèn lắp đặt chìm bên trong trần nhà và chỉ để phần mặt đèn nhô ra ngoài. Do đó phần trần nhà cần phải có một khoảng trống bên trong để có thể chứa thân đèn. Như vậy có thể thấy, đối với kết cấu của trần bê tông, đèn âm trần hoàn toàn không phù hợp. Bởi nếu sử dụng, bạn cần mất rất nhiều công sức để khoan đục lỗ trần bê tông so với trần thạch cao. 
 • Thứ 2, trần bê tông có kết cấu chắc chắn, kín và không đủ không gian thoáng để giúp đèn tản nhiệt. Nếu đèn không được đảm bảo về khả năng tản nhiệt, tuổi thọ của đèn sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Với những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng đèn LED âm trần để lắp đặt cho trần bê tông. 

Lắp đặt đèn LED âm trần bê tông

Loại đèn âm trần thích hợp nhất dành cho trần này đó là các mẫu đèn âm trần siêu mỏng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn: 

TOP 1: Đèn LED âm trần bê tông siêu mỏng 6w

Công suất 6w
Hiệu suất phát quang 130lm/w
Chỉ số hoàn màu 80Ra
Góc chiếu sáng 120 độ
Tuổi thọ 50.000 giờ
Đèn LED âm trần bê tông 6w
 • Đèn LED âm trần 6w kiểu dáng kiểu mỏng tròn tạo sự thanh thoát và mang tính thẩm mĩ cao. 
 • Đế và viền đèn làm từ hợp kim nhôm giúp tản nhiệt hiệu quả
 • Chip LED SMD xếp đều trên bề mặt giúp ánh sáng được đồng đều

>>Xem thêm: 99+ đèn LED âm trân siêu mỏng tốt nhất cho trần bê tông

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

1.Trần bê tông có lắp được đèn LED âm trần?

Trước khi tìm hiểu về các khía cạnh khác của đèn LED âm trần bê tông, Omisun sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đèn âm trần có lắp cho trần bê tông được hay không?

 • Trên phương diện về cách lắp đặt và kết cấu của trần bê tông: Thì đèn led âm trần có bản chất là loại đèn lắp đặt chìm vào bên trong trần nhà, chỉ có mặt đèn lộ ra ngoài. Chính vì thế, bản thân trần nhà cần có một khoảng trống bên trong để chứa thân đèn led. Còn kết cấu trần bê tông lại không bao gồm khoảng trống như vậy, nên về phương diện cách lắp đặt và kết cấu này thì đèn led âm trần là không phù hợp. Trường hợp vẫn cố để lắp đặt sẽ tốn thêm nhiều công sức để đục khoét lỗ trần bê tông làm không gian chứa thân đèn.
 • Một lý do khác để củng cố đáp án cho câu hỏi “Đèn led âm trần có lắp cho trần bê tông được hay không” là: Chính vì kết cấu của trần bê tông rất chắc chắn, rất kín nên không thể đủ không gian thông thoáng để giúp đèn led tản nhiệt. Và điều này sẽ dẫn tới hiện tượng giảm tuổi thọ ở đèn.

Qua phân tích vừa rồi, phải thừa nhận rằng đèn led âm trần hiện nay chưa thực sự phù hợp để lắp đặt cho trần bê tông.

Lắp đèn LED cho trần bê tông được không?

2.Những lưu ý khi lắp đèn LED âm trần bê tông

Lưu ý khi lắp đèn LED âm trần bê tông

Trong trường hợp vẫn muốn lắp đặt đèn LED âm trần bê tông, người dùng cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Cần đảm bảo rằng trần nhà bê tông đã được trang bị hệ thống chống thấm tuyệt đối để khi lắp đặt đèn sẽ không bị thấm nước, ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng đèn, thậm chí gây chập, cháy.
 • Chú ý thiết kế hệ thống điện kế 1 pha 3 dây có hệ thống tiếp địa riêng để đảm bảo khả năng hoạt động của đèn được ổn định trong suốt quá trình sử dụng.
 • Nên ưu tiên lựa chọn các loại đèn âm trần có thiết kế mỏng, nhẹ giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt trên trần.
 • Nên lựa chọn chất liệu cấu tạo từ hợp kim nhôm để tăng khả năng tản nhiệt, giữ cho đèn được bền lâu dù lắp đặt ở trần bê tông.

Tựu chung lại, loại đèn led âm trần lý tưởng dành cho trần bê tông vẫn luôn là các mẫu đèn âm trần dạng siêu mỏng.

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

Có thể lắp đèn led âm trần cho trần nhà bê tông không?


Có thể kết hợp đèn âm trần với trần bê tông?


Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng muốn lắp đèn âm trần. Trong khi đó, trên internet xuất hiện nhiều thông tin khẳng định đèn led âm trần lắp được cho trần bê tông, điều này khiến cho người tiêu dùng hoang mang khi có ý định sử dụng sản phẩm.
 

“Xuất hiện thông tin khẳng định led downlight có thể lắp cho trần nhà bê tông nhưng không giải thích được lý do và không có quy trình lắp đặt đèn cụ thể”

Câu hỏi: Căn hộ của gia đình tôi không ốp trần thạch cao mà vẫn giữ nguyên trần nhà bê tông từ khi xây dựng đến nay, giờ tôi muốn thay mới những bóng tuýp huỳnh quang thành loại đèn led âm trần có được không?

LED SUNKY: Không được, trần nhà bê tông không thể và không nên lắp đèn led âm trần.

Hãy xem xét các lý do sau đây:

1. Trần nhà bê tông không phù hợp với đặc điểm lắp đặt của đèn âm trần

– Loại đèn này được gọi là “Âm trần” bởi vì thiết kế của nó có phần đuôi đèn được bố trí chìm trong mặt phẳng lắp đặt, chỉ có phần vỏ đèn và mặt đèn nổi phía trên để chiếu sáng cho không gian.
– Bộ điều khiển (driver) đi kèm đèn dù kích thước nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được đặt trong môi trường rộng rãi và thoáng để đảm bảo khả năng tản nhiệt, tuổi thọ và hiệu quả.

=> Kết luận: để lắp được đèn âm trần yêu cầu phía trong trần nhà phải rỗng (chứa driver và đuôi đèn) và đủ lớn. Chỉ riêng đặc điểm này trần nhà bê tông đã không thể đáp ứng được. Không như trần thạch cao, để khoan đục trần bê tông khá khó và mất nhiều thời gian công sức.
 

Đèn led âm trần đòi hỏi phải có khoảng trống cho bộ driver và đế đèn

Với các bước này thì trần bê tông khó có thể lắp đặt được đèn âm trần

2. Trần nhà bê tông khó đảm bảo tuổi thọ cho đèn âm trần

Nếu bỏ qua những yêu cầu về đặc điểm lắp đặt thì trần nhà bê tông cũng không thể cung cấp cho led âm trần môi trường hoạt động lý tưởng như trần thạch cao. Lý do là vì trần bê tông rất kín, không gian lỗ khoét không đủ lớn để tản nhiệt cho đèn cũng như driver. Việc này sẽ dẫn đến đèn bị nóng, giảm tuổi thọ và độ sáng nhanh chóng.

Ngoài ra, trần bê tông dễ bị xuống cấp vì thấm nước mưa, những vết ố vàng, ẩm mốc trên bề mặt có thể khiến đèn bị hư hại nhanh chóng.
 

Trần nhà bê tông nhanh xuống cấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ đèn led

Kết luậnNhư vậy, chúng tôi có thể khẳng định: bạn không nên lựa chọn đèn led âm trần cho trần bê tông.

Vậy tôi nên sử dụng loại đèn nào cho trần bê tông?

Thị trường LED rất đa dạng, có nhiều sản phẩm phù hợp. Theo chúng tôi, với trần bê tông quý khách lên lựa chọn đèn led ốp trần. Sản phẩm này không cần phải khoét lỗ trần, lắp đặt đơn giản hơn nhiều so với đèn âm trần mà vẫn đảm bảo được mọi lợi ích của công nghệ LED như hiệu quả năng lượng và chất lượng ánh sáng.
 


Nên sử dụng đèn ốp trần cho trần bê tông


Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn led khác cũng mang lại hiệu quả tốt như: Đèn Panel kiểu treo trần bê tông, máng đèn tuýp LED cho trần bê tông, các loại đèn spotlight chiếu điểm hoặc đèn chùm.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

1. Cách lắp đèn led âm trần be tông

Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt đèn downlight (hay đèn mắt ếch âm trần, đèn mắt trâu âm trần) cho trần bê tông với điều kiện khi xây dựng, thợ xây nhà bạn thiết kế sẵn các lỗ lắp đèn, cũng như đặt sẵn các ống luồn dây điện để cấp nguồn cho đèn.

Để tạo các lỗ lắp đèn, người thợ thường sử dụng ống nhựa PVC ( Ống nước) để đặt vào các vị trí cần lắp đèn. Việc đặt ống nhựa này được tiến hành ở giai đoạn lắp đặt xong cốt thép và chuẩn bị đổ bê tông. Kích cỡ ống nhựa thường được sử dụng là Ø76mm, Ø90mm, Ø110mm. Bên cạnh việc đặt các ống nhựa, thì ống luồn dây điện cũng được thi công cùng lúc.

Sau khi đổ trần và thực hiện xong việc tháo cốp pha, hãy thực hiện việc luồn dây điện và đợi thi công hoàn thiện sơn bả trần xong rồi thực hiện công việc cuối cùng là lắp đèn lên.

Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hình dung rõ hơn về cách đặt ống nhựa để lắp đèn âm trần bê tông:

2. Lựa chọn loại đèn Led âm trần be tông nào?

Trường hợp lắp đèn âm trần bê tông, khoảng không phía sau đèn gần như không có, do đó bạn không nên sử dụng đèn có công suất quá lớn, chỉ nên sử dụng đèn âm trần công suất từ 5W đến 9W để đèn không bị quá nóng.

Bạn cũng nên lựa chọn loại đèn có thân mỏng hoặc tích hợp driver để gia tăng khoảng trống phía sau đèn. Thân đèn nên làm bằng nhôm đúc để tản nhiệt tốt hơn. 

Khi lắp đặt đèn âm trần bê tông, khả năng thoát nhiệt bị hạn chế đi rất nhiều so với lắp đèn âm trần thạch cao, do đó bạn nên lựa chọn loại đèn có chất lượng cao, bảo hành dài hạn để sử dụng lâu dài, không mất công thay thế.

Bảng tiêu chí lựa chọn đèn âm trần bê tông

Công suất hợp lý Nên từ 5W đến 9W để đèn không quá nóng, và không cần đặt lỗ quá to
Thân đèn không quá dày Độ dày nên nhỏ hơn 5cm để có thêm khoảng không phía sau đèn
Vật liệu vỏ bằng nhôm nguyên khối Vật liệu nhôm đúc nguyên khối giúp tản nhiệt tốt hơn
Thời gian bảo hành dài Thời gian bảo hành tối thiểu 2 năm.
Thương hiệu uy tín Lựa chọn thương hiệu uy tín như Philips, Kosoom, KingLED …

Dưới đây là một số mẫu đèn âm trần có thể sử dụng để lắp âm trần bê tông

-25%

95,250₫ – 132,750₫

127,000₫

-40%

-41%

-40%

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

I. Các loại đèn led trên thị trường hiện nay

Đèn led là thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sự ra đời của đèn led đã dần thay thế cho các loại đèn tuýp huỳnh quang và bóng compact. Bời vì đèn led an toàn hơn, tiết kiệm điện hơn và đặc biệt rất đa dạng mẫu mã, chủng loại. Bất cứ không gian, ứng dụng nào cũng có những loại đèn chiếu sáng phù hợp riêng. Cho dù đó là trần bê tông hay trần thạch cao?

Bảng so sánh khả năng chiếu sáng của đèn led so với đèn sợi đốt và compact

Các loại đèn led phổ biến trên thị trường hiện nay phải kể tới là:

 • Đèn led âm trần
 • Đèn led tuýp
 • Đèn led ốp trần
 • Đèn led dây
 • Đèn led cob âm trần (đèn Spotlight)
 • Đèn led ốp tường
 • Đèn led búp
 • Đèn led sân vườn
 • Đèn led trụ cổng
 • Đèn led âm nước
 • Và nhiều loại đèn led khác…

Trong đó, chiếu sáng nội thất chiếm 80% với các loại đèn như: đèn led âm trần downlight, đèn tuýp led, đèn búp led, và đèn led ốp trần. Bạn đã sử dụng đèn led cho gia đình mình chưa? Nếu chưa hãy nghĩ ngay tới việc thay thế đèn tuýp huỳnh quang hay bóng compact bằng các loại đèn led như vừa kể trên nhé. Nếu là trần thạch cao thì chắc chắn không thể thiếu đèn led âm trần. Còn trần bê tông thì sao? Liệu có thể lắp đèn downlight cho trần bê tông được không? Hay là sử dụng các loại đèn tuýp led, búp led và đèn led ốp trần?

Trần bê tông lắp đèn led downlight được không?

II. Trần bê tông nên lắp đèn led loại nào?

Nhà bạn vẫn sử dụng trần bê tông truyền thống ư? Cũng chẳng sao cả. Đến với denhoanggia.vn luôn có những giải pháp chiếu sáng tốt nhất và đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. Ngay cả việc lắp đèn downlight âm trần cho trần bê tông ư? Liệu có thể không nhỉ? Hãy cùng lướt qua các loại đèn có thể lắp cho trần bê tông sau đây nhé!

2.1. Lắp đèn downlight âm trần cho trần bê tông được không?

“Nhà tôi không làm trần thạch cao nhưng vẫn muốn lắp đèn led downlight. Liệu có giải pháp nào không?” – Đây chính là câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho denhoanggia.vn.

Câu trả lời của chúng tôi là: “CÓ THỂ!”

Tuy nhiên, để lắp đèn led downlight cho trần bê tông bạn cần tiến hành đục khoét tường với các lỗ khoét và đường điện âm trần. Giống như việc bạn thiết kế đường điện âm tường vậy. Một vài lưu ý dành cho bạn khi lắp đèn âm trần bê tông như sau:

 • Hãy đo kích thước đèn trước khi đục lỗ khoét trên trần bê tông. Lỗ khoét cần đủ rộng để chứa phần thân đèn âm vào trong
 • Trần bê tông tại vị trí lắp đèn downlight cần khô ráo, không bị ẩm ướt. Hơn nữa là trần không được nóng quá
 • Về hệ thống điện cần thiết kế là loại 1 pha 3 dây và đảm bảo rằng có hệ thống tiếp địa riêng nhằm đảm bảo an toàn về điện và cũng là để bảo vệ cho các bóng đèn LED âm trần.

Các loại đèn led âm trần thích hợp cho trần bê tông sẽ là loại đèn có đế mỏng để việc đục khoét cũng như lắp đặt dễ dàng hơn. Tốt nhất là nên chọn các loại đèn led âm trần siêu mỏng. Có thế là mặt tròn hoặc mặt vuông tùy theo sở thích của bạn.

Tuy nhiên, nếu việc phải đục khoét trần và đi lại đường điện khiến bạn cảm phức tạp hãy tham khảo các loại đèn led cho trần bê tông tiếp theo đây nhé!

2.2. Đèn led ốp trần cho trần bê tông

Đèn led âm trần và đèn led ốp trần là 2 loại đèn phổ biến nhất để lắp trên trần nhà. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Đèn led âm trần thì đẹp hiện đại nhưng cần tạo lỗ khoét âm trần mới có thể lắp đặt. Trong khi đó bạn có thể thay thế chúng bằng giải pháp lựa chọn đèn led ốp trần. Không cần khoan lỗ trên trần mà chỉ cần bắt vít vào trần bê tông là được.

Đèn led ốp trần sang trọng và hiện đại

Đèn led ốp trần được thiết kế với những khối nổi hình vuông hoặc hình tròn rất đơn giản nhưng mang đậm phong cách sang trọng hiện đại. Bạn chỉ cần khoan 2 con vít là đã có thể cố định chúng ngay trên trần bê tông một cách chắc chắn. Tuy nhiên, để trần nhà đạt tính thẩm mỹ tốt nhất bạn vẫn nên đi đường điện âm bên trong trần. Hãy lên ý tưởng này ngay từ khi xây dựng bạn sẽ đỡ tốn thời gian và chi phí sửa chữa hơn.

Đèn led ốp trần phòng khách hình tròn sang trọng và hiện đại

2.3. Đèn led tuýp dành cho nhà có trần bê tông

Đèn led tuýp là loại đèn có thiết kế dạng ống dài với nhiều kích thước khác nhau: 0,3m, 0,6m và 1m2

Nếu trần nhà bạn là trần bê tông thì giải pháp chiếu sáng đơn giản nhất chính là đèn tuýp led. Các loại đèn tuýp led ngày nay rất hiện đại. Sau khi mua về bạn chỉ cần đấu trực tiếp với nguồn điện là có thể sử dụng được chứ không phức tạp như cách lắp đèn tuýp huỳnh quang trước đây. Hơn nữa đèn tuýp led cũng tiết kiệm điện hơn và an toàn hơn đèn huỳnh quang. Vì thế nếu bạn không có nhu cầu trang trí trần nhà bê tông với các loại đèn downlight (âm trần hoặc ốp trần) thì hãy lựa chọn đèn tuýp led để thay thế ngay cho các bóng đèn tuýp huỳnh quang nhé!

2.4. Đèn led búp đơn giản, gọn nhẹ

Đèn led búp sẽ là sự lựa chọn đơn giản, gọn nhẹ cho những căn phòng không lắp trần thạch cao. Và là sự thay thế hoàn hảo cho bóng đèn compact.

Bóng đèn led búp rất gọn nhẹ và có công suất từ 3w tới 50w. Thoải mái thắp sáng cho cả căn phòng có diện tích trên 20m2. Tuy nhiên, cũng giống như đèn led tuýp, chúng ta không lắp đèn led búp lên trần mà chỉ nên lắp vào tường. Cách lắp đặt thì hết sức đơn giản. Chỉ cần dùng vít bắt đui đèn lên tường sau đó xoáy bóng đèn vào đui là xong.

2.5. Lắp đèn rọi ray cho trần bê tông

Đèn rọi ray hay còn gọi là đèn tracklight. Đây là một loại đèn có cấu tạo lắp đặt trên những thanh ray dài có thể điều chỉnh vị trí. Thường thấy ở các cửa hàng, showroom trưng bày sản phẩm. Ứng dụng của loại đèn này khá giống với đèn led cob âm trần. Chúng dùng để chiếu điểm cho các vật thể muốn làm nổi bật.

Lắp đèn rọi ray cho trần bê tông

Nếu như trần thạch cao bạn sẽ dễ dàng lắp các loại đèn led cob âm trần (đèn Spotlight) để chiếu điểm. Thì với các ứng dụng là trần bê tông hãy lựa chọn đèn rọi ray để chiếu điểm nhé. Vì cách lắp đặt đèn rọi ray cho trần bê tông sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn khoan, đục lỗ để lắp đèn led cob âm trần đó.

III. Mua đèn trần bê tông ở đâu giá rẻ, uy tín?

Denhoanggia.vn là đơn vị phân phối đèn led uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có bán tất cả các loại đèn led lắp cho trần bê tông như vừa kể trên. Đặc biệt thế mạnh của chúng tôi là các loại đèn âm trần thạch cao. Việc lắp đặt trần thạch cao hiện nay khá đơn giản. Với chi phí không quá cao chỉ từ 130-200K/m2 bạn có thể làm trần thạch cao và trang trí cho ngôi nhà của mình một hệ thống ánh sáng hoàn hảo.

Để mua đèn trần bê tông bền, đẹp, giá rẻ, uy tín hãy liên hệ với denhoanggia.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

ĐÈN LED HOÀNG GIA – denhoanggia.vn

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 24 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 0916.773.555 – 0986.890.019

Chi nhánh TP HCM:

Địa chỉ: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0916.773.555

Chi nhánh Bình Phước:

Địa chỉ: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước.

Hotline: 0977 717 966

Chi nhánh Nghệ An:

Địa chỉ: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0916.773.555

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

I. Trần bê tông là gì? Có nên lắp đèn âm trần bê tông không

Lắp đèn âm trần bê tông liệu có nên

– Trần nhà bê tông gồm hỗn hợp vữa xi măng với đá hoặc sỏi kết hợp với thép đặt bên trong để tăng sức chịu lực. Trần bê tông được kết cấu cứng cỏi và chắc chắn.

– Việc lắp đèn led âm trần bê tông có nên hay không luôn là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Bởi việc lắp đặt đèn led âm trần bê tông được hay không còn tùy thuộc vào 2 trường hợp sau:

1. Lắp đèn âm trần bê tông bằng cách chọn đèn trước rồi khoét lỗ sẵn

 • Trước khi xây dựng trần nhà bê tông, bạn đã xác định và lựa chọn sẵn những chiếc đèn downlight âm trần cũng như kích cỡ, số lượng bao nhiêu, để khi đổ trần bê tông thợ chừa lỗ đúng với kích thước bạn yêu cầu.
 • Việc này sẽ khiến việc lựa chọn đèn của bạn bị hạn chế và đòi hỏi người thợ phải chừa đúng kích thước lỗ khoét và đúng số lượng đèn.

2. Lắp đèn led âm trần bê tông ở trường hợp trần nhà đã hoàn thành và không chừa lỗ để lắp đèn thì đèn downlight âm trần không phù hợp với trần bê tông

 • Vì trần nhà bê tông có kết cấu rất cứng và chắc chắn, vì thế việc khoét lỗ để lắp đèn downlight là đều không dễ dàng.
 • Để cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng, bạn cần một số lượng đèn âm trần khá nhiều và phân bố nhiều vị trí trên trần. Do đó bạn sẽ cần phải đục nhiều lỗ trần, bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần đục nhiều đường để đi dây điện âm trần. Việc này sẽ làm tăng chi phí và có thể ảnh hưởng không tốt đến kết cấu trần.

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

Đèn led âm trần có phù hợp để lắp đặt cho  trần bê tông không?

Hiện nay trong các căn hộ hiện đại, việc sử dụng các loại đèn led âm trần để trang trí kế hợp chiếu sáng là điều không còn quá xa lạ. Các loại đèn âm trần thường được lắp đặt cho các loại trần như trần thạch cao, trần nhựa, trựa gỗ,….Vậy nên có rất nhiều người không biết đèn led âm trần có phù hợp để lắp đặt cho trần bê tông không?

Đèn led âm trần là dạng đèn có phần thân đèn và bộ điều khiển được lắp âm vào trần chỉ có thân đèn là nổi ở bên ngoài. Với cách lắp đặt này vừa giúp tiết kiệm không gian vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên cũng chính vì cấu tạo này nên nếu muốn lắp vào trần bê tông.Thì người sử dụng trong quá trình xây thô, phải thiết kế một lỗ khoét có khoảng trống lớn – việc này sẽ mất tương đối nhiều công sức và chi phí. Nên khách hàng có thể cân nhắc trước khi quyết định lắp đèn âm trần cho trần bê tông nhà mình.

Bên cạnh đó, trần bê tông gần như không đủ Khả năng tản nhiệt của trần bê tông không phù hợp cho led âm trần vì chúng rất kín, điều này sẽ làm cho tuổi thọ đèn led bị giảm đi  đáng kể. Ngoài ra, phần trần bê tông dễ bị thấm dột, ẩm mốc gây ra các sự cố về điện, không an toàn cho người sử dụng. Như vậy,  chủ nhà nên xem xét thật cẩn thận các phương án lắp đèn âm trần cho trần nhà bê tông.

Các loại đèn led phù hợp lắp đặt cho trần bê tông

Đèn led ốp trần nổi

Đây là loại đèn thường được dùng để lắp đặt cho trần nhà bê tông. Bạn chỉ cần khoan một lỗ nhỏ để lắp đặt thanh đỡ lên trần nhà, là có thể lắp đặt đèn led ốp trần nổi cho trần bê tông. Đèn led ốp trần nổi cho trần bê tông có hai loại phổ biến là đèn ốp trần tròn và đèn ốp trần vuông.

Đèn led ống bơ

Đèn led ống bơ cũng là loạt đèn thường được các nhà thiết kế sử dụng cho trần bê tông. Đèn vừa phục vụ cho mục đích chiếu sáng vừa có chức năng trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo nên một không gian sang trong, hiện đại.

Đèn led ống bơ sử dụng chip COB và đèn led ống bơ tán quang là hai loại đèn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đèn led panel

Cấu tạo của đèn led panel khá giống với đèn led âm trần. Chúng đều có phần đuôi lắp đặt chìm trên trần nhà và chỉ lộ mặt đèn ra ngoài. Tuy đèn led panel có bộ nguồn driver nhỏ nhưng vẫn phải chừa một khoảng trống đủ rộng để đảm bảo khả năng tản nhiệt của bộ nguồn hoạt động tốt. 

Vì vậy khi lắp đặt đèn led panel, nhiều chủ nhà đã chọn loại đèn Led panel ốp nổi với góc chiếu 120 độ.

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

Bảng giá thi công đèn âm trần bê tông tại nhà

Công việc Giá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá 150,000
Sửa chập điện âm tường Từ 850,000
Sửa chập điện nổi Từ 550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột) Từ 150,000
Thay CB phụ Từ 150,000
Thay công tắc Từ 120,000
Thay ổ cắm nổi Từ 120,000
Cân pha điện 3 pha Từ 1,490,000

Bảng giá lắp đặt, thi công điện

Công việc Giá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá 150,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact 150,000
Lắp mới đèn lon 150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi 150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm 150,000
Thay 1 bộ bóng đèn 150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact) 150,000
Lắp máy nước nóng 490,000
Lắp mới bộ báo cháy 250,000
Đi dây điện nguồn 250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi 80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm 80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha 80,000
Thay quạt thông gió trên tường 250,000
Lắp quạt thông gió trên tường 300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường 450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao 400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống 650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao 450,000
Lắp quạt trần 350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn 290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn 450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha 490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha 450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh 1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp 450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng 450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng 80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít 500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít 800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống 80,000
Lắp đồng hồ nước 250,000
Lắp máy bơm nước 350,000
Lắp phao cơ 280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước 350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR) 450,000

Bảng giá chỉ có tính chất tham khảo, thông thường thợ điện sẽ đến tận nơi để khảo sát và báo giá chi tiết trước khi tiến hành công việc.

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

Tại sao thợ sửa ống nước khẩn cấp lại quan trọng?

Các trường hợp khẩn cấp về đường ống nước không chỉ xảy ra trong giờ làm việc bình thường, nhiều trường hợp xảy ra vào lúc nửa đêm! Bạn đang ngủ say thì đột nhiên đường ống bị vỡ, bồn cầu bị trào ngược, vòi bị rò rỉ hoặc ngập bồn rửa. Bạn chắc chắn không thể đợi đến sáng. Vì hầu hết các công ty dịch vụ sửa nước chỉ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, đây là thời điểm thích hợp để gọi thợ sửa ống nước 24h.

Dưới đây là một số lợi thế của việc có một thợ sửa nước tại nhà chuyên nghiệp mà bạn có thể gọi bất cứ lúc nào:

Thợ sửa nước tại nhà TPHCM, hỗ trợ 24/7

Khi một trường hợp khẩn cấp về đường ống dẫn nước xảy ra, điều cuối cùng bạn muốn làm là đợi xung quanh! Khi thợ sửa nước tại nhà TPHCM của bạn cung cấp dịch vụ khẩn cấp, bạn có thể khắc phục sự cố ngay lập tức cho dù đó là ngày hay đêm.

Thợ sửa đường nước tại nhà – Nhanh chóng và Được Trang bị Tốt

Một lợi ích của thợ sửa đường nước tại nhà khẩn cấp là đội ngũ thợ sửa nước thường được trang bị tốt để xử lý mọi thứ vì chúng tôi đã quen đối phó với các sự cố hệ thống ống nước lớn. Ngoài ra, thợ sửa ống nước 24/7 rất nhanh chóng. Họ hiểu cảm giác khẩn cấp khi ai đó gọi đến, không giống như một số thợ ống nước có thể khó lên lịch để làm ngoài giờ.

Dịch vụ sửa nước tại nhà – Ngăn ngừa Thiệt hại Thêm

Nước có thể phá hủy mọi thứ và mọi thứ trong nhà của bạn! Bằng cách khắc phục sự cố hệ thống ống nước ngay lập tức, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn và sạch sẽ.
Chúng tôi hiểu rằng các sự cố về hệ thống ống nước thường xảy ra vào những thời điểm bất tiện nhất. Đó là lý do tại sao thợ sửa nước tại nhà hệ thống ống nước cung cấp dịch vụ thoát nước và cống khẩn cấp 24/7, không tính phí ngoài giờ, ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Thợ sửa ống nước phục vụ và sửa chữa tất cả các vấn đề về hệ thống ống nước, hệ thống đường cống, thoát nước. Từ vòi nước bị rò rỉ, máy nước nóng, cống thoát nước, các vấn đề về hệ thống sưởi và làm mát, rò rỉ bí ẩn và hầu hết mọi thứ liên quan đến hệ thống ống nước và hvac của bạn.

Tại Sửa điện nước giá rẻ, đội ngũ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, được cấp phép của chúng tôi, nhân viên tại văn phòng và tại chỗ luôn tận tâm đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống ống nước của bạn, dù lớn hay nhỏ. Nhưng ngoài dịch vụ sửa nước mà chúng tôi cung cấp và hoàn thành các công việc về hệ thống ống nước của mình, chúng tôi còn hướng đến sự an tâm cho các chủ sở hữu doanh nghiệp và gia đình.

Dịch vụ thợ sửa nước tại nhà 24 giờ và chất lượng hàng đầu của chúng tôi đã khiến chúng tôi trở thành một trong những nhà thầu được ưu tiên nhất khi giải quyết các loại sự cố đường ống nước dân dụng hoặc thương mại. Các thợ sửa ống nước được cấp phép của chúng tôi đã phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn bộ Sài Gòn. Chúng tôi được biết đến là nơi cung cấp các dịch vụ sửa nước tại nhà chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng. Chúng tôi không phải là loại công ty sửa ống nước sẽ không xuất hiện trong nhiều ngày sau khi bạn gọi cho họ.

Dịch vụ sửa ống nước 247 của chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa tổng thể cho nhiều loại thiết bị đường ống nước bao gồm vòi nước, bồn cầu, vòi hoa sen, bồn tắm, đường nước, đường cống, đường cấp, van bi, van giảm áp, bộ ngăn dòng chảy ngược, van đóng ngắt , yếm ống, sửa chữa rò rỉ sàn và hơn thế nữa.

Bất kể bạn đang gặp phải vấn đề gì với những thiết bị này, bạn luôn có thể mong đợi thợ sửa đường nước tại nhà giải quyết các vấn đề một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Thợ sửa nước tại nhà TPHCM cũng có thể làm sạch hệ thống cống rãnh, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng không bình chứa, cũng như lắp đặt, thi công lại đường cấp nước, đường cống thoát nước.

Xem thêm nội dung chi tiết đèn âm trần bê tông ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề đèn âm trần bê tông đèn âm trần bê tông

cách lắp đèn âm trần bê tông, cách đặt bóng

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button