Công nghệ thông tin

Top 20 vị trí công việc ngành công nghệ thông tin tốt nhất năm 2022

Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ đang phát triển bùng nổ với những thành tựu vượt bậc và cung cấp vô số công việc cho thị trường lao động. Hiện tại là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu về công việc ngành công nghệ thông tin có các công việc nào hot nhất.

20 vị trí công việc ngành công nghệ thông tin 2022

1. Trí tuệ nhân tạo (AI) / Kỹ sư học máy

 • Mức lương cơ bản trung bình: $ 146,085
 • Tăng trưởng việc làm, 2015-18: 344% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các kỹ sư AI và máy học đang có nhu cầu cao khi ngành công nghệ chuyển trọng tâm sang lĩnh vực tự động hóa.

Các kỹ sư AI dành thời gian sử dụng dữ liệu lớn để đào tạo các mô hình liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên, dự báo kinh tế và nhận dạng hình ảnh.

công việc ngành công nghệ thông tin
công việc ngành công nghệ thông tin

2. Nhà khoa học dữ liệu

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019: $ 100,560
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 15% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các tổ chức và doanh nghiệp đang thu thập ngày càng nhiều dữ liệu mỗi ngày. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có các chuyên gia có kỹ năng về khoa học dữ liệu. Các nhà khoa học dữ liệu dành thời gian làm việc của họ để biên soạn, làm sạch và trình bày dữ liệu để các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt.

Nhu cầu công việc ngành công nghệ thông tin dữ liệu là rất lớn qua từng năm. Với nhu cầu cao này, vai trò nhà khoa học dữ liệu là một lựa chọn dễ dàng cho bất kỳ danh sách công việc công nghệ tốt nhất nào.

3. Công việc ngành công nghệ thông tin – Nhà phân tích bảo mật thông tin

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: 98.350 đô la
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 32% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Máy tính và kỹ thuật số tiếp tục bao trùm nhiều trong thế giới kinh doanh. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần các nhà phân tích bảo mật thông tin . Họ làm việc trên tuyến đầu để bảo vệ hệ thống thông tin khỏi các mối đe dọa mạng.

Các nhà phân tích bảo mật rất cần thiết để bảo vệ dữ liệu người dùng và thông tin nhạy cảm của công ty. Họ sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để đảm bảo dữ liệu được an toàn và các công ty sử dụng hệ thống bảo vệ hiệu quả theo quy định của chính phủ.

4. Kỹ sư phần mềm là công việc ngành công nghệ thông tin hot nhất

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 105,590
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 21% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Kỹ sư phần mềm là một trong những nghề công nghệ linh hoạt nhất trong danh sách này. Các ứng dụng trên điện thoại và trình duyệt Internet của bạn được phát triển bởi các kỹ sư phần mềm.

Gần như mọi ngành công nghiệp trên thế giới đều sử dụng một số loại phần mềm. Điều này có nghĩa là số lượng việc làm cho các kỹ sư phần mềm sẽ không suy giảm. Theo Glassdoor, các Kỹ sư phần mềm Linux có kinh nghiệm có thể kiếm được 134.000 đô la một năm.

5. Nhà khoa học nghiên cứu máy tính

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 118.370
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 16% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Khoa học nghiên cứu máy tính là một trong những nghề nghiệp sinh lợi và bổ ích nhất trong lĩnh vực công nghệ. Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính đi đầu trong việc đổi mới công nghệ. Họ nghiên cứu và khám phá những cách mới để làm những điều tuyệt vời với công nghệ máy tính, giúp thúc đẩy tiến bộ. Theo BLS, triển vọng cho nghề này là tuyệt vời, việc mở cửa dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với mức trung bình.

6. Nhà phân tích dữ liệu

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019: $ 118.370
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 16% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, dữ liệu luôn là quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người lao động có kỹ năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ.

Các nhà phân tích dữ liệu phải có kỹ năng diễn giải dữ liệu. Họ đảm bảo tính chính xác của dữ liệu và tìm ra những cách tốt nhất để sử dụng dữ liệu đó. Trong khi một số nhà phân tích lo ngại rằng chúng có thể bị thay thế bởi các hệ thống AI, sự thật là triển vọng thị trường cho nghề này là rất tuyệt vời.

7.  Giám đốc CNTT – công việc ngành công nghệ thông tin

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 142,530
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 11% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Một công việc ngành công nghệ thông tin tuyệt vời khác là quản lý CNTT. Các nhà quản lý CNTT tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin của một công ty. Họ lên kế hoạch và điều phối mọi thứ mà bộ phận này làm. Họ tìm cách cải tiến hệ thống CNTT và phụ trách đội kỹ thuật tay nghề cao.

công việc ngành công nghệ thông tin
công việc ngành công nghệ thông tin

8. Quản trị viên cơ sở dữ liệu

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: 90.070 đô la
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 9% (nhanh hơn mức trung bình)

Quản trị viên cơ sở dữ liệu , giống như các nhà khoa học dữ liệu, làm việc với khối lượng lớn thông tin kỹ thuật số và giúp khách hàng quản lý dữ liệu. DBA duy trì cơ sở dữ liệu và đảm bảo rằng hệ thống máy tính chạy hiệu quả nhất có thể.

9. Nhà phát triển web

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019: $ 78,662
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 13% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các nhà phát triển web sử dụng ngôn ngữ lập trình, khuôn khổ và chiến lược thiết kế để xây dựng, duy trì các trang web và ứng dụng. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả văn bản, hình ảnh, video và các yếu tố thiết kế khác được hiển thị đúng trên trang.

Internet ở đây để tồn tại và nhu cầu về các nhà phát triển web có trình độ sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Theo USA Today, phát triển web có một số xếp hạng về mức độ hài lòng trong công việc cao nhất so với bất kỳ nghề nghiệp nào.

10. Kỹ sư phần cứng máy tính

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 114.600
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 6% (nhanh nhất là trung bình)

Kỹ sư phần cứng máy tính thiết kế, xây dựng và sửa chữa mạch vật lý giúp máy tính hoạt động. Và trong khi phần mềm là bộ mặt của ngành công nghệ, các công ty công nghệ vẫn cần các chuyên gia phần cứng. Các kỹ sư phần cứng được trả lương cao và vị trí này cung cấp cách tiếp cận thực tế, hấp dẫn nhiều người.

11. Nhà phân tích hệ thống máy tính

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 88,740
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 9% so với mức trung bình)

Các nhà phân tích hệ thống máy tính là cần thiết vì công nghệ thay đổi nhanh chóng. Các chuyên gia này phân tích hệ thống máy tính cho các công ty và thực hiện cập nhật để làm cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Các nhà phân tích hệ thống máy tính đưa ra danh sách các công việc CNTT tốt nhất do xếp hạng mức độ hài lòng trong công việc cao và mức lương cạnh tranh.

12. Công việc ngành công nghệ thông tin Kỹ sư DevOps

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019 (Glassdoor): $ 111.311
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 21% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các kỹ sư DevOps chủ yếu làm việc sản xuất phần mềm, giám sát việc phát hành mã để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Công việc của họ là tìm ra nơi phần mềm hoạt động kém hiệu quả và đảm bảo rằng mọi thứ chạy hiệu quả nhất có thể.

Họ thực hiện việc này bằng cách giám sát phần mềm, khắc phục sự cố và chỉnh sửa hoặc cấu hình phần mềm nếu cần. Hầu hết các công ty công nghệ hiện đang mở cửa cho công việc từ xa trở nên dễ dàng hơn. Điều này khiến DevOps Engineer trở thành một trong những công việc từ xa được trả lương cao nhất  trên thị trường.

công việc ngành công nghệ thông tin
công việc ngành công nghệ thông tin

13. Kiến trúc sư mạng máy tính

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 109.020
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 5% (nhanh nhất là trung bình)

Kiến trúc sư mạng máy tính thiết kế các hệ thống kỹ thuật số phức tạp và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Lĩnh vực này giúp các công ty hoạt động trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Kiến trúc sư mạng máy tính yêu cầu mức lương cao và triển vọng công việc tốt. Mức lương của bạn với tư cách là Kiến trúc sư mạng máy tính sẽ thay đổi tùy theo vị trí.

14. Nhà phát triển Java

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019: $ 103.464
 • Tăng trưởng việc làm, 2014-24: 19% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Một trong những công việc công nghệ tốt nhất hiện nay là phát triển Java. Java là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, nó cực kỳ hữu ích cho tài chính, xây dựng ứng dụng Android, nghiên cứu dữ liệu lớn và hơn thế nữa. Một nhà phát triển Java sử dụng các kỹ năng Java của họ để phát triển và thử nghiệm các chương trình. Java được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp lớn, nên cơ hội việc làm trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng lên.

15. Kỹ sư bán hàng công việc ngành công nghệ thông tin

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 101.420
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 6% (nhanh nhất là trung bình)

Bán hàng công nghệ là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp công nghệ mà không cần học lập trình. Đối với một số người, đặc biệt là nhân viên bán hàng cũ, vị trí này có thể được thưởng cao và khá sinh lợi.

Thêm vào đó, nhu cầu về các kỹ sư bán hàng có trình độ là rất cao. Các chuyên gia bán hàng công nghệ được hưởng mức lương cao, hoa hồng, thường có đảm bảo việc làm.

16. Nhà phát triển PHP

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 86,616
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 13% (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các nhà phát triển PHP sử dụng các kỹ năng của họ để cải thiện các trang web và phần mềm. Sử dụng kiến ​​thức của mình, họ có thể thêm các tính năng và chức năng mới vào các trang web. Họ làm điều này để giúp cho các chương trình năng động hơn. Phát triển PHP là một trong những công việc công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất, vì nó là nền tảng của sự phát triển WordPress.

17. Nhà phát triển Python

 • Mức lương cơ bản trung bình (Glassdoor): 85.571 đô la

Python là một ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Điều này giải thích tại sao phát triển Python là một trong những công việc công nghệ tốt nhất hiện nay.

Một nhà phát triển Python tạo và kiểm tra mã cho nhiều ứng dụng, công việc ngành công nghệ thông tin phần mềm và hệ thống. Họ làm việc với khai thác dữ liệu, phát triển đám mây và web, máy học, v.v. Họ cũng cập nhật và đánh giá các chương trình thường xuyên.

18. Quản trị viên hệ thống máy tính và mạng

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2018: $ 82.050
 • Tăng trưởng việc làm, 2018-28: 5% (nhanh nhất là trung bình)

Ngày nay, hầu hết các ngành trong nước đều có nhu cầu về Quản trị viên Hệ thống Máy tính và Mạng . Mọi doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống và mạng lưới. Do đó, các doanh nghiệp cần các chuyên gia được đào tạo để quản lý các hệ thống quan trọng và phức tạp này.

Quản trị viên Hệ thống Máy tính và Mạng kiếm được mức lương cao, thậm chí so với các công việc công nghệ khác. Theo Indeed, một Quản trị viên mạng với 10 năm kinh nghiệm có thể kiếm được gần 84.000 USD một năm tại California.

19. Nhà phát triển ứng dụng di động

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019: 73.034 đô la

Phát triển ứng dụng di động là một trong nhiều công việc ngành công nghệ thông tin tuyệt vời đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén. Bạn có ý tưởng về một ứng dụng mới sẽ cung cấp giải trí, tiện lợi hoặc một số giá trị khác không? Sau đó, hãy xem xét việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì tất cả chúng ta đều đang chờ đợi ứng dụng tuyệt vời hoặc trò chơi điện tử di động tiếp theo!

20. Nhà thiết kế web (công việc ngành công nghệ thông tin UI / UX Designer)

 • Mức lương trung bình hàng năm, 2019: $ 64.030

Các nhà thiết kế web , giống như các nhà phát triển web, làm việc với các trang web và ứng dụng web. Tuy nhiên, vị trí được định hướng về các khía cạnh trực quan của việc xây dựng địa điểm. Nó làm cho thiết kế web trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người sáng tạo. Thiết kế web là một con đường sự nghiệp rộng lớn, nhưng có rất nhiều cơ hội cho các nhà thiết kế UX và UI trên thị trường việc làm.

Cùng với đó, chúng tôi tổng hợp danh sách các công việc công nghệ tốt nhất của mình. Đây sẽ là những nghề nghiệp có nhu cầu công nghệ cao nhất cho đến năm 2021 và hơn thế nữa.

Về chúng tôi: FUNiX là đơn vị đào tạo CNTT, lập trình viên trực tuyến với hệ thống hơn 4000 Mentor hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học. Hệ thống network với các doanh nghiệp CNTT lớn như: FPT software, CMC, Tinh Vân,…hỗ trợ đầu ra cho các sinh viên.

Từ khóa:

 • Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin
 • Các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin
 • Các vị trí trong ngành công nghệ thông tin
 • Lương ngành công nghệ thông tin
 • Nhân viên công nghệ thông tin la gì
 • Nhân viên công nghệ thông tin trong trường học
 • Xin việc ngành công nghệ thông tin
 • Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button