Xây dựng & Kiến trúc

Những công trình kiến trúc bằng kính đẹp nhất thế giới

Kính xây dựng hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn và tin dùng, vẻ đẹp của các toàn nhà bằng kính là điều không thể cưỡng lại được, một vẻ đẹp ma mị đến khó tin. Trên thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc bằng kính được xây dựng bởi những kiến trúc sư và nhà thiết kế đại tài trên thế giới.

Các công trình kiến trúc bằng kính đẹp nhất

1. Kim tự tháp Louvre, Bảo tàng Paris – Pháp

cong trinh kien truc bang kinh
cong trinh kien truc bang kinh

Sẽ thật thiếu sót nếu như không có công trình kim tự tháp Louvre trong danh sách các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc xây dựng kính. Công trình này là một điểm cộng cho thành phố Paris.

Nó nổi tiếng đến nỗi có hàng trăm bản nhái cũng như sự góp mặt của công trình trong rất nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình, bao gồm cả Mật mã Davinci. Louvre có 4 kim tự tháp kính – một kim tự tháp lớn cùng 3 kim tự tháp nhỏ hơn xung quanh.

2. Sở Y tế Basque, Bilbao – Tây Ban Nha

cong trinh kien truc bang kinh
cong trinh kien truc bang kinh

Vẻ đẹp của tòa nhà này sẽ khiến bạn liên tưởng đến một phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng chứ không phải là một tòa nhà văn phòng bình thường. Đây là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng ở Tây Ban Nha và được thiết kế bởi kiến trúc sư Sb-Barreu Arquitectos. Mặt tiền kính đa diện của nó cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong, làm sáng nội thất. Tòa nhà này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bilbao.

3. Công trình kiến trúc bằng kính – Tòa nhà Aldar Aldar, Abu Dhabi

4. Tòa nhà St Mary Axe, London

cong trinh kien truc bang kinh
cong trinh kien truc bang kinh

Được thiết kế bởi Norman Foster và hoàn thành vào năm 2003, đây là một trong những tòa nhà cao nhất ở London. Hầu hết các tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày để tăng cường việc sử dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên. Tòa nhà đã được nhận giải Stirling của Viện Kiến trúc Hoàng gia vào năm 2004.

5. Công trình kiến trúc bằng kính – Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan

Tọa lạc tại Hilversum, Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan này là một trong những công trình độc đáo nhất trên thế giới. Được thiết kế bởi công trình kiến trúc bằng kính kiến trúc sư Willem Jan Neutelings và Michiel Riedijk, tòa nhà có hình dạng của một khối lập phương và được bao phủ bằng các tấm thủy tinh màu. Tòa nhà gồm 10 tầng, trong đó một nửa chìm dưới lòng đất.

6. Bảo tàng nghệ thuật Nelson Atkins (Missouri – Bang của Hoa Kỳ)

Khác với những kiến trúc bằng kính khác, Bảo tàng nghệ thuật Nelson Atkins được thiết kế bao bọc bằng hàng loạt kính cường lực mờ. Những ánh đèn được chiếu sáng từ bên trong làm rực rỡ các góc cạnh của kiến trúc.

Nằm gọn trong một khu rừng ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha), Selgas Cano Architecture được thiết kế một nửa trên mặt đất và một nửa nằm ẩn dưới lòng đất, chủ yếu xây dựng bằng kinh cuong luc để lấy được tối đa ánh sáng mặt trời từ bên ngoài rọi vào.

Bên cạnh đó, đây còn là một không gian làm việc giúp nhân viên có cơ hội gần gũi với thiên nhiên và chiêm ngưỡng sự thay đổi các mùa bên ngoài một cách trực tiếp.

cong trinh kien truc bang kinh
cong trinh kien truc bang kinh

7. Công trình kiến trúc bằng kính ở Sears Tower (Chicago)

Nếu bạn là một người đam mê trải nghiệm thì Sears Tower là một điểm đến thú vị nhằm thử thách sự can đảm của bạn về đồ cao (độ cao 1,353 feet, tương đương với 413m). Tuy nhiên nếu có can đảm thực sự, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thành phố Chicago tuyệt đẹp ngay bên dưới chân mình. Nơi đây được thiết kế trọn vẹn bằng kính cường lực cùng với góc nhìn xuống hiểm hóc khiến người tham quan có cảm giác “cheo leo” và ớn lạnh.

2 9

8. Ngôi nhà nổi bằng kính X-Architects (Dubai)

Một phong cảnh hùng vĩ được vẽ ra khi được quan sát cảnh biển một cách rõ nét và chân thật nhất qua vách kích của nhà nổi bằng kính ở Dubai. Điều khác biệt của ngôi nhà này đó là từ lan can, vách tường, cầu thang,… đến sàn nhà đều được thiết kế bằng kính cường lực trong suốt. Cho phép người sở hữu căn nhà quan sát toàn bộ và trọn vẹn quang cảnh xung quanh mà không cần phải mở cửa bước chân ra khỏi nhà.

Bên cạnh đó, ngôi nhà còn là một chiếc du thuyền di động với những thiết bị cần thiết được lắp đặt một cách tinh tế.

cong trinh kien truc bang kinh
cong trinh kien truc bang kinh

9. Phòng hòa nhạc National Grand (Trung Quốc)

Với thiết kế mái vòm ellipsoid cấu tạo bởi kính cường lực, titanium và nằm lọt thỏm giữa một chiếc hồ nhân tạo rộng lớn, tạo nên một “ốc đảo” với những phản chiếu chân thật và ấn tượng. National Grand được đánh giá là một trong những kiệt tác kiến trúc hiện đại và độc đáo ngay tại Bắc Kinh.

Nhờ vào hiệu ứng vanh vọng từ những chiếc kính cường lực, National Grand nghiễm nhiên trở thành một nhà hát, phòng hòa nhạc kinh điển với những ánh đèn rực rỡ như được thắp sáng từ dưới mặt hồ.

4 7

10. Trung tâm Thể thao và Giải trí ở Saint-Cloud (Pháp)

Cho đến nay, Trung tâm thể thao và giải trí ở Saint-Cloud được xem là công trình kiến trúc bằng kính thiết kế kiến trúc ấn tượng nhất, đồng thời được xem là một nơi giải trí tuyệt vời bởi những không gian phòng rộng rãi, khơi gợi được cảm hứng sáng tạo của trẻ em. Mặt tiền của kiến trúc được thiết kế bằng kính cường lực, thép và được thắp sáng bằng những ngọn đèn có màu sắc khác nhau, vẽ lên được một diện mạo hoàn toàn bắt mắt thu hút nhưng mang đậm sự thanh khiết và trong trẻo.

cong trinh kien truc bang kinh

Từ khóa:

  • Tòa nhà kính
  • Nhà toàn kính
  • Tòa nhà đẹp nhất Việt Nam

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button