Công nghệ thông tin

Công cụ Sumerian giúp các Developers xây dựng các ứng dụng AR, VR và 3D trong điện tóa đám mây của Amazon

Sumerian là một ứng dụng IT mới từ Amazone nhằm mục đích giúp cho các nhà phát triển, lập trình viên xây dựng AR, VR và ứng dụng 3D tại AWS.

Công cụ mã nguồn thấp cung cấp một giao diện người dùng chỉ cần chỉ định điểm-và-nhấp chuột để xây dựng các hình ảnh, khung cảnh và ứng dụng giúp cho việc phát triển AR và VR trở nên dễ dàng hơn mà không cần nhiều năm kinh nghiệm về mã hóa và thiết kế.

Sumerian có sẵn một thư viện các hình ảnh và các mẫu template, nhưng nếu người dùng muốn sử dụng hình ảnh của riêng mình thì có thể upload lên nếu muốn. Một điều thú vị nữa là khả năng nhập dữ liệu từ các dự án Unity. Unity là một engine được sử dụng rộng rãi trong giới các nhà phát triển AR và VR, và việc tạo ra một cầu nối giữa Unity và Sumerian có thể giúp thu hút các nhà phát triển đến với Sumerian.

Ứng dụng IT Sumerian cho phép bạn tạo VR, AR, 3D trong vài giờ đồng hồ.
Marco Argenti, Phó chủ tịch công nghệ AWS nói: “Với Ứng dụng IT Amazon Sumerian, bây giờ bạn có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng VR hoặc AR với hình ảnh 3D chỉ trong vài giờ”.

Công nghệ Sumerian có thể được triển khai trên nhiều nền tảng khác nhau, công cụ này hỗ trợ các thiết bị Oculus Rift, HTC Vive và các thiết bị IOS với trình trình WebVR. Hỗ trợ cho ARCore trên Android vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Argenti cho biết thêm: “Các khách hàng trong ngành công nghiệp nhận thấy tiềm năng của công nghệ VR và AR cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau – từ giáo dục và đào tạo nhân viên để tạo ra nhiều trải nghiệm khách hàng mới”. Argenti tiếp tục, “Tuy nhiên, khách hàng cảm thấy nản chí và bị choáng ngợp khi phải đầu tư một khoản tiền rất lớn và các kỹ năng và công cụ chuyên biệt dùng để sản xuất ra ứng dụng VR hoặc AR”

Ứng dụng IT Sumerian này ra đời nhằm hỗ trọ cho việc biên tập thư viện JavaScript có thể sử dụng được với AWS Lambda, Amazon Polly và Amazon Lex. Lambda cungg cấp quyền truy cập vào các dịch vụ AWS khác, trong khi Polly và Lex bổ sung cho tốc độ và ngôn ngữ.

Và cũng giống như nhiều dịch vụ AWS khác, Sumerian là “miễn phí”. Nhưng vì nó được xây dựng trên AWS, có nghĩa là bạn cần một tài khoản AWS và bạn sẽ bị tính phí vì các dịch vụ liên quan đến nền tảng đó (tất nhiên là khi bạn sử dụng nhiều hơn những gì mà một tài khoản miễn phí được cho phép).

Bạn có muốn sử dụng Sumerian để phát triển các dự án VR và AR của minh hoặc cho doanh nghiệp, công ty bạn. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn tại Comment dưới bài viết nhé.

Back to top button