Xây dựng & Kiến trúc

Cổ phiếu ngành thép tăng giá chóng mặt – Vật liệu xây dựng Việt Nam

Với mức tăng quá nóng của giá cổ phiếu ngành thép trong thời gian gần đây, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng khi tham gia đầu tư vào nhóm ngành này.

Nếu nhìn riêng 4 cổ phiếu đầu đàn của ngành thép thì tốc độ tăng giá của nhóm ngành này còn khủng khiếp hơn nhiều nhóm cổ phiếu trong thời gian qua.

Đà tăng giá của thép trên thị trường quốc tế và trong nước cùng với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt Nam đã thúc đẩy đà tăng của các cổ phiếu ngành thép (bảng dưới).


‘Anh cả’ của nhóm cổ phiếu thép là HPG của Tập đoàn Hòa Phát. Giá cổ phiếu này đã tăng gần 45% kể từ ngày ¼ cho tới nay. Tính riêng trong tháng 5 này thì giá cổ phiếu này cũng đã tăng 18%. Thế nhưng tốc độ tăng giá của cổ phiếu HPG còn chưa ấn tượng bằng TLH của Tập đoàn Thép Tiến Lên. Giá cổ phiếu TLH tăng tới 45,6% trong 2 tháng gần đây, trong đó riêng tháng 5 tăng 21,6%.

Nếu tính riêng trong tháng này thì tốc độ tăng giá của cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen đang giữ ngôi vị ‘quán quân’ với mức tăng lên tới 28,3%. Tiếp theo là NKG của Thép Nam Kim với mức tăng 23,5%. Tốc độ tăng ‘yếu’ nhất thuộc về HPG là 18,3%.

(Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/kinh-ngac-toc-do-tang-gia-cua-co-phieu-thep-va-ngan-hang-post270350.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button