Công nghệ thông tin

Có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không? Đây là 3 điều cần để xem xét

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Nhiều người muốn mua cho mình một chiếc laptop mỏng nhẹ để phục vụ thiết kế đồ họa nhưng lo lắng rằng bên trong những thân hình ‘nhỏ con’ này sẽ không có hiệu năng đủ mạnh mẽ để phục vụ các công việc về đồ họa. Vậy có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không? Cùng 24h Công Nghệ đi tìm câu trả lời nhé!
Dưới đây sẽ là 3 điều bạn cần xem xét và tìm hiểu trước khi quyết định chọn mua một chiếc laptop đồ họa mỏng nhẹ.

1. Đặc thù của ngành thiết kế đồ hoạ

Trước hết chúng ta nên biết về các tính chất của ngành thiết kế đồ họa. Đặc thù của ngành đồ họa là gắn liền với các ứng dụng thiết kế, chỉnh sửa các hình ảnh cũng như video.

Vì vậy nên khi học tập và làm việc trong ngành này, laptop của bạn cũng cần đạt những yêu cầu nhất định để đáp ứng tốt được nhu cầu công việc.

Như các bạn đã biết thì có 2 dạng ứng dụng thiết kế đồ họa chính là ứng dụng thiết kế đồ họa 2D như Photoshop, Illustrator, CorelDraw,… và ứng dụng thiết kế đồ họa 3D như Blender, SketchUp, AutoCad,…

Các yêu cầu của một chiếc máy để phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa 3D chắc chắn sẽ cao hơn là đồ họa 2D.

2. Laptop mỏng nhẹ vẫn làm đồ họa tốt

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì các nhà sản xuất đã cho ra đời khá nhiều dòng laptop được tối ưu linh kiện để đạt được khối lượng nhẹ nhưng vẫn có cấu hình mạnh mẽ để phục vụ công việc đồ họa.

Các model laptop mỏng nhẹ vẫn hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản về đồ họa. Cụ thể yêu cầu cơ bản về cấu hình của một máy tính xách tay làm đồ họa là những gì thì mình sẽ nêu ra bên dưới cho các bạn tham khảo nhé.

​Đầu tiên, chắc chắn phải nói đến CPU bởi các phần mềm đồ họa 2D khi chạy sẽ sử dụng CPU là chủ yếu. Chính vì thế, bạn phải chọn cho mình một chiếc máy tính có CPU tốt, từ Core i5 trở lên. Nếu có kinh tế khá, bạn hoàn toàn có thể sắm máy tính CPU Core i7 là tốt nhất.

Xem thêm: So sánh sự khác biệt giữa hai vi xử lý Core i5 và Core i7.

RAM cao cũng là một yếu tố rất cần thiết để sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa, tránh tình trạng tràn RAM làm phần mềm bị đơ trong quá trình học tập và làm việc.

RAM 8 GB trở lên sẽ đủ cho các bạn bật các ứng dụng đồ họa, giao diện tệp ảnh cũng như vài tab trình duyệt cùng lúc.

​Về ổ cứng chúng ta sẽ phải chọn những chiếc máy tính có ổ cứng SSD 256 GB trở lên. Với nhu cầu vừa lưu trữ lớn vừa đòi hỏi tốc độ cao của dân thiết kế thì ổ cứng kép (HDD + SSD) là một sự lựa chọn tốt nhất vì chiếc laptop sẽ được thừa hưởng điểm mạnh của cả 2 loại ổ cứng này.

Xem thêm: SSD và HDD là gì? Khác nhau như thế nào?

​Do đây là một ngành học liên quan rất nhiều đến màu sắc, hình ảnh nên bạn cần phải đầu tư tối thiểu một màn hình IPS Full HD, có dải màu rộng giúp cho ra những hình ảnh có độ tương phản cao, ít sai lệch màu và một góc nhìn rộng.

​Ngoài ra, đối với dân design, đặc biệt là thiết kế đồ họa 3D cũng nên cân nhắc việc chọn mua cho mình một laptop có card đồ họa rời để tăng khả năng xử lý các model đồ họa 3D hay có thể giúp render video nhanh hơn.

Gửi các bạn một vài mẫu laptop đồ họa mỏng nhẹ đáp ứng được các tiêu chí trên tại Thế Giới Di Động.

3. Thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng di chuyển cùng bạn tới bất cứ nơi đâu
Một trong những điểm cộng lớn khi sử dụng các mẫu laptop đồ họa mỏng nhẹ là giúp bạn dễ dàng di chuyển để mang theo máy đến lớp học, văn phòng hay những quán cafe,…

Ngoài ra, được làm việc trên một thiết bị nhỏ gọn mà bạn yêu thích cùng với vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch, góp phần đem đến sự tự tin để hoàn thành tốt các công việc hằng ngày.

Tổng kết
Tóm lại, chúng ta thấy được những chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ đáp ứng tốt các công việc về đồ họa ở mức cơ bản và hoàn toàn đáng mua nếu phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Bạn có thích những mẫu laptop mỏng nhẹ làm đồ họa như vậy không? Cùng thảo luận phía dưới nhé!

Ngoài ra, tại Thế Giới Di Động đang có chương trình mua laptop tựu trường với nhiều ưu đãi cực hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên và đặc biệt là tân sinh viên.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết chương trình bằng cách click vào nút bên dưới nha.

LAPTOP TỰU TRƯỜNG – ĐIỂM CAO GIẢM LỚN

Xem thêm:

Biên tập bởi Trần Hoàng Minh

=> Xem thêm:

Back to top button